Hướng dẫn cách cài đặt Windows 11 không cần TPM 2.0 cực kỳ đơn giản, giúp máy tính nào cũng có thể nâng cấp – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Windows 11 hiện đang là hệ điều hành được cập nhật rất phổ biến bởi tất cả các bạn máy tính xách tay Các cửa sổ. Tuy nhiên nhiều bạn có máy hiện đại, cấu hình siêu khủng nhưng do chip bảo mật TPM 2.0 nên vẫn không cập nhật được Windows 11. Vì vậy trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài Windows 11 không cần TPM 2.0 cực kỳ đơn giản, khiến bất kỳ máy tính có thể nâng cấp.

Ghi chú: Đây là cách chính thức từ hướng dẫn của Microsoft trên trang chủ, tuy nhiên cách này không được khuyến khích vì có thể xảy ra xung đột.

Cách cài Windows 11 không cần TPM 2.0

Chip bảo mật giúp mã hóa dữ liệu TPM 2.0 hầu như chỉ có ở các dòng máy mới nhất và máy tính doanh nghiệp. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng phương pháp bên dưới để nâng cấp lên Windows 11. Bạn phải đủ điều kiện là máy tính hỗ trợ chip bảo mật TPM 1.2.

Tham Khảo Thêm:  So sánh Samsung Galaxy Z Fold4 và Galaxy S22 Ultra: Sự lựa chọn nào hấp dẫn hơn? - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Để kiểm tra xem máy tính của bạn có hỗ trợ chip bảo mật TPM 1.2 hay không, hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R > Nhập dấu nhắc lệnh tpm.msc. Phiên bản TPM sẽ được hiển thị ở dưới cùng bên phải của cửa sổ bật lên. Nếu TPM không được bật, bạn có thể vào BIOS để bật nó lên.

Sau đó, để có thể “lách luật” và cài Windows 11 lên máy tính, hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R > Nhập dòng lệnh regedit.

Và tiếp tục sử dụng phím Sổ đăng ký HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\Setup\MoSetup. Sau đó nhấp chuột phải và chọn tạo Giá trị DWORD (32-bit). mới.

Cuối cùng bạn đặt tên Cho phép UpgradesWithTMPMOrCPU không được hỗ trợ và đặt giá trị thành 1.

Cấu hình tối thiểu để có thể cập nhật Windows 11:

  • bộ vi xử lý: 64-bit 2 nhân 1GHz hoặc cao hơn.
  • ĐẬP: 4 GB.
  • Dung tích: 64 GB.
  • Phần sụn hệ thống UEFI và bật Khởi động an toàn.

Bạn đã cập nhật Windows 11 trên PC chưa? Nếu thấy bài viết hữu ích hãy cho mình một like và một share nhé. Xin chân thành cảm ơn quý khách đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn cách cài đặt Windows 11 không cần TPM 2.0 cực kỳ đơn giản, giúp máy tính nào cũng có thể nâng cấp – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Apple ra mắt iPhone 14 Pro và 14 Pro Max: Tạm biệt thiết kế 'tai thỏ', bổ sung thêm nhiều cải tiến - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *