Hướng dẫn cách bật tính năng Hardware-Accelerated GPU Scheduling Windows 11, để máy tính của bạn mượt mà hơn – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Nhiều tác vụ trên máy tính hiện đang sử dụng GPU để có hiệu suất và tốc độ mượt mà hơn. Hơn nữa, chơi game là một trong những tác vụ đòi hỏi sức mạnh GPU mạnh mẽ nhất. Tuy nhiên, có một tính năng trong Windows 11 mà nếu bạn không bật tính năng này, GPU của bạn sẽ bị chậm lại một chút. Và trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bật tính năng Lập lịch GPU được tăng tốc phần cứng trong Windows 11.

1. Tính năng Lập lịch tăng tốc GPU trong Windows 11 là gì?

Về cơ bản, CPU sẽ đảm nhận việc xử lý một số dữ liệu và hình ảnh đồ họa trên GPU, và từ đó các dữ liệu như game, hình ảnh đa phương tiện sẽ được truyền một cách mượt mà từ GPU lên màn hình. CPU sẽ thực hiện các lệnh tuần tự để tính toán và ưu tiên dữ liệu được chuyển đến GPU đầu ra.

Tham Khảo Thêm:  Cách sửa lỗi VMware Workstation "\\.\VMCIDev\VMX" trên Windows đơn giản - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Với Lập lịch GPU tăng tốc phần cứng, bạn có thể buộc VRAM và bộ xử lý GPU kết hợp để xử lý dữ liệu nhanh hơn. Do GPU có khả năng xử lý tất cả các nhân cùng lúc nên các ứng dụng cần hỗ trợ GPU sẽ nhanh hơn nhiều so với việc chỉ sử dụng CPU. Nó đặc biệt sẽ giúp hiệu suất mạnh mẽ hơn trong trò chơi.

Ngoài ra, để sử dụng tính năng này, bạn phải cập nhật trình điều khiển cạc đồ họa của mình lên phiên bản mới nhất. Ngoài ra, các card đồ họa hỗ trợ tính năng này là Nvidia (Series 1000 trở lên) và AMD (Series 5000 trở lên).

2. Cách bật lập lịch GPU tăng tốc phần cứng Windows 11

Đầu tiên, bạn mở thực đơn bắt đầu và chọn ứng dụng cài đặt hoặc sử dụng tổ hợp phím Cửa sổ + i.

Bước 1: Tiếp tục chọn mục Hệ thống > Hiển thị.

Bước 2: Sau đó cuộn xuống Cài đặt liên quan > Chọn đồ họa.

Bước 3: Bạn cứ chọn Thay đổi cài đặt đồ họa mặc định.

Bước 4: Bạn kích hoạt chức năng Lập lịch trình GPU được tăng tốc phần cứng trong Windows 11 đi lên lầu.

Bước 5: cuối cùng bạn khởi động lại máy để sử dụng tốt hơn. Nếu bạn không thích tính năng này, bạn có thể lặp lại bước 4 và trả lại cho KHÔNG HOẠT ĐỘNG để tắt chức năng.

Tham Khảo Thêm:  Cách tô màu giá trị lớn nhất, nhỏ nhất trong Excel - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Ghi chú: Tính năng này chỉ xuất hiện ở một số phiên bản Windows 11. Vì vậy, bạn không cần quá lo lắng khi tính năng này không xuất hiện. Cập nhật lên phiên bản Windows 11 mới nhất và thử lại tính năng này.

Bạn đã kích hoạt thành công Lập lịch GPU tăng tốc phần cứng trong Windows 11 chưa?

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn cách bật tính năng Hardware-Accelerated GPU Scheduling Windows 11, để máy tính của bạn mượt mà hơn – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *