Hướng dẫn cách bật, tắt chế độ dự trữ năng lượng Apple Watch – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Pin của Apple Watch thường kéo dài khoảng 18 giờ. Tùy trường hợp, người dùng có thể bật hoặc tắt chế độ Dự trữ năng lượng của Apple Watch để kéo dài thời gian sử dụng lên đến 72 giờ.

1. Chế độ dự trữ năng lượng của Apple Watch là gì?

Chế độ tiết kiệm pin trên Apple Watch cũng tương tự như chế độ tiết kiệm pin trên smartphone. Với chế độ đặc biệt này, Apple Watch sẽ tự động kích hoạt nguồn năng lượng dự phòng khi pin đồng hồ của bạn xuống dưới 10%. Để sử dụng tính năng này, người dùng phải chủ động bật Power Backup.

Ưu điểm lớn nhất của tính năng dự trữ năng lượng là kéo dài tuổi thọ của thiết bị. Thông thường, pin của Apple Watch chỉ kéo dài khoảng 18 giờ, tùy thuộc vào cách sử dụng. Trong trường hợp pin yếu và chưa kết nối với bộ sạc kịp thời, bạn có thể đặt đồng hồ ở chế độ “Power Reserve” cho phép thời lượng lên đến 72 giờ.

Khi người dùng kích hoạt chế độ này, nó sẽ giúp kéo dài thời lượng pin bằng cách tự động tắt các ứng dụng và tính năng không cần thiết, chỉ sử dụng chức năng xem đồng hồ, hiển thị thời gian bằng cách nhấn vào nút bên. theo chiều kim đồng hồ. Thời gian hiển thị giờ trong 6 giây.

Tham Khảo Thêm:  Cách sử dụng Power Saver Mode trên Android - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Tất cả các tính năng và ứng dụng đồng hồ thường được sử dụng sẽ không khả dụng khi Apple Watch ở chế độ Dự trữ năng lượng. Đồng thời, Apple Watch và iPhone sẽ không thể giao tiếp với nhau. Kết quả của việc đặt đồng hồ ở chế độ dự trữ năng lượng là mức sử dụng pin giảm đáng kể. Bạn có thể duy trì chức năng này trong thời gian dài cho đến khi có thể sạc lại pin.

2. Hướng dẫn cách bật tắt chế độ dự trữ năng lượng Apple Watch

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách bật và tắt chế độ Dự trữ năng lượng trên Apple Watch để đưa nó trở lại chế độ bình thường khi pin được sạc đầy.

Một số cách phổ biến để kích hoạt chế độ Power Reserve trên Apple Watch như sau:

Cách 1: Khi Apple Watch sắp hết pin, chỉ còn dưới 10%, màn hình sẽ hiển thị thông báo Nguồn điện thấp. Sau đó nhấn nút Dự trữ năng lượng. Trên màn hình hiển thị thông báo xác nhận, bạn chọn Tiếp tục để đưa đồng hồ về chế độ dự trữ năng lượng là xong.

Cách 2: Người dùng cũng có thể kích hoạt chế độ Power Reserve trực tiếp trên màn hình chính của đồng hồ bằng cách vuốt màn hình sang phải hoặc trái cho đến khi phần tử pin xuất hiện trên màn hình. Bạn nhấn nút Power Reserve để kích hoạt tính năng này.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn 5 bước dọn dẹp máy tính trước khi nghỉ việc - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Cách 3: Khi Apple Watch của bạn sắp hết pin, thông báo nguồn điện yếu sẽ xuất hiện trên màn hình với màu xanh lục thay vì màu đỏ. Hầu hết người dùng tiếp tục đặt thiết bị ở chế độ tiết kiệm năng lượng.

Cách 4: Cuối cùng, người dùng có thể kích hoạt chế độ Power Saver bằng cách nhấn giữ nút bên cạnh cho đến khi màn hình hiển thị thông báo vào chế độ Power Saver, chọn Continue.

Kéo thanh trượt Power Saver sang phải để bật chế độ Power Saver. Bằng cách này, sẽ không có thông báo xác nhận trên màn hình.

Lưu ý, với Đồng hồ Apple đã áp dụng mật khẩu mở khóa, nút Khóa thiết bị cũng sẽ khả dụng trên màn hình ở chế độ này.

Ở chế độ tiết kiệm năng lượng, màn hình chỉ hiển thị giờ

Khi người dùng muốn tắt chế độ Power Saver để Apple Watch trở lại trạng thái hoạt động bình thường, chỉ cần khởi động lại thiết bị bằng cách nhấn và giữ nút bên cạnh đồng hồ cho đến khi màn hình hiện logo Apple. Sau đó, đồng hồ sẽ khởi động lại và hoạt động ở chế độ bình thường.

Khởi động lại thiết bị để kích hoạt lại chế độ hoạt động bình thường

Lưu ý, Apple Watch chỉ có thể khôi phục hoạt động bình thường khi thiết bị còn đủ pin để khởi động lại. Người dùng có thể kết nối bộ sạc để cấp nguồn cho đồng hồ nếu thiết bị sắp hết pin.

Tham Khảo Thêm:  So sánh Galaxy Z Fold3 5G và Galaxy S21 Ultra 5G: Giá gấp đôi có mang lại trải nghiệm gấp bội? - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

cách bật tắt chế độ dự trữ năng lượng của Apple Watch Chia sẻ ở đây chắc chắn sẽ hữu ích cho người dùng. Đừng quên bỏ những mẹo hay này để kéo dài thời lượng pin khi cần thiết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn cách bật, tắt chế độ dự trữ năng lượng Apple Watch – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *