Hướng dẫn bạn cách sửa lỗi Excel không in được đường lưới – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Lỗi không in được đường lưới Excel thường gặp với phiên bản Excel 2010, tuy nhiên lỗi này không chỉ giới hạn ở phiên bản này mà còn xuất hiện ở các phiên bản Excel khác như Excel 2013, 2016. Đường lưới trong bảng dữ liệu Excel rất hữu ích. Hữu ích để hiển thị dữ liệu rõ ràng và riêng biệt.

Nếu bạn đang gặp phải sự cố không in được đường lưới trong Excel, đây là cách khắc phục sự cố.

Bật Print Gridlines trong Excel

Việc tạo đường kẻ ô in trên bảng tính Excel sẽ giúp cho bảng tính trông chuyên nghiệp và đẹp mắt hơn rất nhiều. Như vậy vấn đề Excel không in được đường lưới đơn giản là do người dùng chưa kích hoạt tính năng in đường lưới. Vì vậy, trước khi in bảng dữ liệu trong Excel, bạn nên kiểm tra và bật tính năng này lên.

Bước 1: Mở tệp Excel cần in các đường kẻ ô vuông và nhấp chọn trang tính cần in.

Bước 2: Từ giao diện chính của Excel bạn chọn thẻ xem trang trên thanh công cụ ribbon.

Mẹo Sửa Lỗi Excel Không In Đường Lưới (1)

Bước 3: Trong nhóm tính năng Tùy chọn trang tínhđảm bảo tùy chọn In dưới bài viết đường mạng đã chọn.

Ghi chú: Tùy chọn Print bên dưới Gridlines chỉ liên quan đến dữ liệu trong tệp Excel hiện tại và được định cấu hình riêng cho từng trang tính trong tệp Excel đó. Trạng thái tùy chọn (bật/tắt) cho mỗi trang tính sẽ chỉ áp dụng cho tệp Excel đã thay đổi.

Tham Khảo Thêm:  Những mẫu điện thoại mang sắc Trắng tao nhã - phiên bản màu của những mẫu điện thoại phái nữ yêu thích - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Ngoài ra, nếu bạn không kích hoạt tùy chọn Print bên dưới phần Gridlines như bước 3 ở trên, thì có một cách khác để kích hoạt tùy chọn này, đó là thay đổi các tùy chọn trong cửa sổ in.

Bước 1: Thực hiện lệnh in bằng tổ hợp phím Ctrl + P hoặc vào menu Tệp > In.

Mẹo Sửa Excel Không In Đường Lưới (2)

Bước 2: Trong khi ở trong cửa sổ xem trước bản in, hãy nhấp vào cấu hình trang web dưới bài viết CÀI ĐẶT của hộp thoại In.

Mẹo Sửa Excel Không In Đường Lưới (3)

Bước 3: Trong cửa sổ cấu hình trang web hiện ra, bạn chọn thẻ THẺsau đó nhấp vào tùy chọn đường mạng dưới bài viết In.

Bước 4: Cuối cùng nhấn nút ĐƯỢC RỒI và bạn sẽ thấy ngay đường lưới in hiển thị trong cửa sổ xem trước bản in của bảng dữ liệu Excel hiện tại.

Vô hiệu hóa tùy chọn chất lượng bản nháp

Ngoài lý do người dùng không kích hoạt tính năng in dòng lưới trong Excel, một lý do khác khiến việc in Excel không hấp dẫn do dòng lưới không in là do bạn hoặc ai đó đã bật tùy chọn Chất lượng nháp. ) trong Excel.

Đối với một số người dùng, để tiết kiệm mực tối đa, họ sẽ kích hoạt chế độ này và khi bảng dữ liệu Excel được in ra, nó sẽ bỏ qua những thứ như đường lưới. Do đó, bạn nên kiểm tra và tắt tính năng này nếu nó được bật. Dựng lên.

Tham Khảo Thêm:  Hàm RAND, RANDBETWEEN trong Excel: Cách tạo số ngẫu nhiên - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 1: Thực hiện lệnh in bằng tổ hợp phím Ctrl + P hoặc vào menu Tệp > In.

Bước 2: Trong khi ở trong cửa sổ xem trước bản in, hãy nhấp vào cấu hình trang web dưới bài viết CÀI ĐẶT của hộp thoại In.

Mẹo Sửa Excel Không In Đường Lưới (4)

Bước 3: Trong cửa sổ cấu hình trang xuất hiện, chọn tab THẺsau đó bấm vào tùy chọn loại bỏ chất lượng nháp dưới In.

Bước 4: Cuối cùng nhấn nút ĐƯỢC RỒI để áp dụng.

Thay đổi màu của lưới in

Theo mặc định, đường lưới được in trong bảng dữ liệu Excel sẽ có màu xám nhạt. Nếu bạn cần in bảng tính Excel bằng máy in màu, bạn có thể thay đổi màu của các đường lưới được in để làm cho bảng tính hấp dẫn hơn.

Bước 1: Từ bảng dữ liệu Excel, truy cập menu Tệp > Tùy chọn.

Mẹo Sửa Excel Không In Đường Lưới (5)

Bước 2: Chọn mục Trình độ cao trong ngăn bên trái trong cửa sổ Tùy chọn Excel được hiển thị.

Bước 3: Cuộn xuống phía dưới và tìm bài viết Hiển thị các tùy chọn cho trang tính. Sau đó bấm vào biểu tượng mũi tên xổ xuống bên phải. Sau đó chọn tên sheet muốn đổi màu các đường lưới để in.

Mẹo Sửa Excel Không In Đường Lưới (6)

Bước 4: Đảm bảo tùy chọn Hiển thị đường lưới được giải quyết ngay dưới đây.

Bước 5: Nhấp vào mũi tên thả xuống nhỏ ở bên phải phần màu của đường lưới và chọn màu ưa thích của bạn.

Tham Khảo Thêm:  Sinh viên công nghệ thông tin nên lựa chọn laptop như thế nào? - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 6: Kết quả là bạn sẽ nhận được một bảng tính Excel với các đường lưới in được hiển thị bằng màu đã chọn và sẵn sàng để in.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn bạn cách sửa lỗi Excel không in được đường lưới – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *