Hướng dẫn 5 bước dọn dẹp máy tính trước khi nghỉ việc – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Khi làm việc tại các công ty, tập đoàn lớn, nhân viên thường sẽ được cấp phát máy tính cá nhân hoặc laptop để thuận tiện hơn trong quá trình làm việc và công ty cũng dễ dàng quản lý những gì được phép cài đặt trên máy tính.

Hướng dẫn dọn dẹp, xóa dữ liệu cá nhân trên laptop, PC trước khi tan sở

Trong quá trình sử dụng laptop, PC công ty không chỉ có dữ liệu công việc mà người dùng đôi khi còn truy cập tài khoản cá nhân nên bài viết sẽ hướng dẫn các bạn các bước. xóa tất cả dữ liệu riêng tư trước khi bàn giao máy tính cho công ty để đảm bảo tính bảo mật cho dữ liệu cá nhân của mình và thể hiện mình là người chuyên nghiệp.

1. Xóa dữ liệu trình duyệt web của bạn

Trình duyệt web là công cụ mà dân văn phòng sử dụng hàng ngày và đó cũng là nơi người dùng thường truy cập tài khoản cá nhân của mình nhiều nhất. Do đó, trước khi trả lại máy tính cho công ty, bạn phải xóa dữ liệu trình duyệt có chứa thông tin cá nhân nhạy cảm.

Tham Khảo Thêm:  iPhone SE 3 (iPhone SE 2022): Những nét độc đáo được iFans mong chờ trên chiếc iPhone giá rẻ tiếp theo mà Apple sắp ra mắt - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Để xóa tất cả dữ liệu cá nhân của người dùng, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở Chrome hoặc các trình duyệt thông dụng như Edge, Opera, Cốc Cốc,… -> Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + XóaLựa chọn Thông thoáng hết dữ liệu.

Người gác cổng dọn dẹp máy tính khi anh ta rời đi và trả lại máy tính cho công ty

Bước 2: Nhấp vào hình ảnh tài khoản ở đầu thanh địa chỉ.

Bước 3: Chọn biểu tượng bánh răng.

Người gác cổng dọn dẹp máy tính khi anh ta rời đi và trả lại máy tính cho công ty

Bước 4: Bấm vào dấu 3 chấm ở mỗi tài khoản và chọn “Xóa”.

Người gác cổng dọn dẹp máy tính khi anh ta rời đi và trả lại máy tính cho công ty

Như vậy toàn bộ Hồ sơ (Incl Mật khẩu, lịch sử duyệt web, Dữ liệu đăng nhập,…) trên trình duyệt sẽ bị xóa ngay lập tức khỏi máy tính công ty.

Ghi chú: Một số trình duyệt khác không sử dụng nhân Chromium sẽ có cách xóa dữ liệu hơi khác, nhưng phím tắt để xóa dữ liệu về cơ bản là giống nhau giữa các trình duyệt phổ biến.

2. Xóa tài liệu quan trọng hoặc không còn cần thiết khỏi ổ cứng

Duyệt qua các tệp quan trọng như CÁC TÀI LIỆU, KHÍ THẢI, ảnh, máy tính để bàn để xóa các tập tin cá nhân và riêng tư.

Đừng nhầm lẫn trước khi bạn nghĩ đến việc chuyển đến Việt Nam, đó là một 4 tốt
Tìm và xóa dữ liệu quan trọng còn sót lại trong các thư mục và ổ đĩa thường xuyên sử dụng

Nếu máy tính có nhiều hơn một ổ đĩa C:\bạn phải tìm kiếm và xóa dữ liệu trên các ổ đĩa D:\, E:\đừng quên lưu dữ liệu quan trọng và xóa dữ liệu cũ không còn cần thiết trên các ổ đĩa này.

3. Xóa tài khoản email, đăng nhập vào máy tính

Các ứng dụng quản lý email như Quan điểm, sấm sét hoặc ứng dụng GIAO TIẾP Windows thường sẽ giữ các tài khoản email của bạn trên máy, người dùng thường quên xóa các tài khoản này khi trả máy về hãng.

Tham Khảo Thêm:  Cách kiểm tra những thông tin về RAM trên máy tính Windows 11 của bạn ngay tại nhà mà vô cùng chính xác - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ
Đừng nhầm lẫn trước khi cân nhắc chuyển đến Việt Nam, đó là top 5
Chủ động xóa tài khoản email cá nhân khỏi máy tính

4. Gỡ cài đặt các ứng dụng không cần thiết

Gỡ cài đặt các ứng dụng không cần thiết giúp loại bỏ dữ liệu cá nhân nhạy cảm và thể hiện rằng bạn là người nhạy cảm khi trả lại máy “sạch sẽ” cho công ty.

Đừng quên mặc quần áo trước khi nghĩ đến việc đến Việt Nam, đó là một 7 tốt
Bạn nên yêu cầu bộ phận CNTT trợ giúp nếu gặp sự cố khi xóa hoặc gỡ cài đặt ứng dụng chứa dữ liệu cá nhân

5. Nộp đầy đủ tài khoản đăng nhập công ty

Bạn phải lập danh sách đệ trình các tài khoản được phân bổ công khai, cả tên người dùng và mật khẩu đã được cấp trước đó.

Đừng quên mặc quần áo trước khi bạn cân nhắc chuyển đến Việt Nam
Trả lại tài sản cho công ty một cách ngăn nắp, sạch sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn

Cuộc họp

Bàn giao máy tính cho một công ty “sạch sẽ” thể hiện bạn là một người tốt, chuyên nghiệp và tôn trọng nơi bạn đã làm việc. Và hãy nhớ đừng lưu trữ quá nhiều dữ liệu cá nhân của bạn trên máy tính của công ty vì nó là công cụ làm việc.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn 5 bước dọn dẹp máy tính trước khi nghỉ việc – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *