Hướng dẫn 3 cách xóa bộ nhớ trong điện thoại Samsung – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Khi điện thoại Samsung bị đầy bộ nhớ, người dùng có thể tham khảo cách xóa bộ nhớ trong điện thoại Samsung để giải phóng không gian bộ nhớ trong giúp tải thêm nhiều ứng dụng mới về máy. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách xóa bộ nhớ trong của điện thoại đơn giản và hiệu quả.

Bộ nhớ trong của điện thoại Samsung là gì?

Cách xóa bộ nhớ trong của điện thoại Samsung
Cách xóa bộ nhớ trong của điện thoại Samsung

Bộ nhớ trong của điện thoại Android nói chung và điện thoại Samsung nói chung bao gồm bộ lưu trữ thông tin tạm thời (RAM), cùng với bộ nhớ máy (cache) và bộ nhớ chính (ROM). Bộ nhớ trong của điện thoại là nơi lưu trữ các tệp dữ liệu, ứng dụng, ảnh, video trên điện thoại của bạn.

Tại sao bạn nên xóa bộ nhớ trong của điện thoại Samsung?

Xóa bộ nhớ trong để lưu dữ liệu điện thoại

Có rất nhiều nguyên nhân khiến người dùng cần phải xóa bộ nhớ trong của điện thoại Samsung. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

  • Xóa bộ nhớ đệm trên điện thoại khi bộ nhớ sắp hết.
  • Xóa bộ nhớ trong để lưu dữ liệu điện thoại.
  • Xóa bộ nhớ đệm chứa thông tin cá nhân để tăng tính bảo mật cho dữ liệu.
  • Ứng dụng trên điện thoại bị hỏng, vì vậy người dùng cần xóa bộ nhớ cache để sử dụng lại ứng dụng.
Tham Khảo Thêm:  Cách sử dụng hàm nhân trong Excel - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Cách xóa bộ nhớ trên điện thoại Samsung

Cách 1: Giải phóng dung lượng điện thoại với tính năng chăm sóc thiết bị

Giải phóng dung lượng bộ nhớ trực tiếp trên điện thoại Samsung giúp dọn dẹp bộ nhớ nhanh chóng và hiệu quả. Chi tiết cách thực hiện như sau:

Bước 1: Trên điện thoại Samsung, mở ứng dụng Cài đặt >> kéo xuống dưới và chọn Chăm sóc thiết bị.

Bước 2: Chọn mục Lưu trữ và chọn mục dữ liệu và tệp cần xóa.

Tại đây, người dùng có thể xem danh sách ứng dụng nào đang chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ nhất và xem tổng dung lượng bộ nhớ lưu trữ trên thiết bị.

Bước 3: Cuối cùng, bạn chọn mục muốn xóa và chọn Xóa.

Phương pháp 2: Giải phóng dung lượng bộ nhớ trong ứng dụng

Ngoài việc giải phóng không gian bộ nhớ trên điện thoại, người dùng còn có thể cải thiện hiệu suất của thiết bị bằng cách giải phóng bộ nhớ và dung lượng trên các ứng dụng điện thoại Samsung. Chi tiết các bước giải phóng dung lượng bộ nhớ điện thoại như sau:

Bước 1: Mở Cài đặt >> kéo xuống chọn Ứng dụng (Apps). Một danh sách các ứng dụng sẽ xuất hiện ở đây. Người dùng có thể kiểm soát dung lượng mà mỗi ứng dụng chiếm.

Bước 2: Sau đó chọn ứng dụng chiếm nhiều bộ nhớ để giải phóng dung lượng. Vào mục Storage >> chọn Clear cache để xóa các file tạm và giải phóng dung lượng.

Bước 3: Người dùng tiếp tục chọn mục Xóa dữ liệu để xóa toàn bộ dữ liệu ứng dụng, trả về trạng thái ứng dụng như lúc ban đầu.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn sạc pin MacBook đúng cách hạn chế chai pin - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Cách 3: Đồng bộ dữ liệu với các dịch vụ lưu trữ trực tuyến

Đối với người dùng có nhu cầu dữ liệu lớn có thể đồng bộ dữ liệu với các dịch vụ lưu trữ đám mây như sau:

Cách 1: Từ ứng dụng Thư viện trên điện thoại Samsung của bạn, hãy chọn hình ảnh hoặc video bạn muốn đồng bộ hóa với đám mây, rồi chọn Chuyển sang OneDrive.

Cách 2: Mở công cụ Samsung Cloud trên điện thoại Samsung của bạn, sau đó chọn Kết nối với OneDrive để bắt đầu tích hợp dịch vụ.

Sau đó, người dùng có thể dễ dàng truy nhập dữ liệu bộ sưu tập được đồng bộ hóa trong ứng dụng Microsoft OneDrive từ bất kỳ thiết bị nào có kết nối internet và đăng nhập vào tài khoản của bạn. Người dùng cũng có thể truy cập dữ liệu từ ứng dụng Samsung Cloud của họ.

Cách 4: Xóa bộ nhớ trong trên điện thoại Samsung bằng dịch vụ Device Care

Bước 1: Ứng dụng Device Care giúp người dùng dọn dẹp bộ nhớ trong của điện thoại Samsung một cách dễ dàng bằng ứng dụng. Người dùng chỉ cần vào Cài đặt và chọn Chăm sóc thiết bị.

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn vào Bộ nhớ và chọn Dọn dẹp ngay để xóa bộ nhớ trong trên điện thoại Samsung.

Hướng dẫn cách giải phóng RAM trên điện thoại Samsung

Ngoài những cách giải phóng bộ nhớ trên điện thoại Samsung trên đây, người dùng có thể tham khảo thêm cách giải phóng RAM để cải thiện hiệu suất xử lý của thiết bị.

Tham Khảo Thêm:  Cách tạo thanh tiến trình, thanh cột mốc trong PowerPoint - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 1: Khi muốn giải phóng RAM trên điện thoại Samsung, người dùng nhấn vào biểu tượng 3 chấm dọc phía dưới màn hình chính của điện thoại.

Bước 2: Tiếp theo, chọn Close All để xóa hết các cửa sổ ứng dụng đang mở trên thiết bị nhằm giải phóng bộ nhớ RAM trên thiết bị.

Bài viết trên đây đã hướng dẫn người dùng chi tiết 4 cách xóa bộ nhớ trên điện thoại Samsung, giúp giải phóng không gian bộ nhớ nhanh chóng để điện thoại hoạt động tốt hơn. Mong rằng những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp ích cho người dùng trong quá trình sử dụng điện thoại Samsung một cách hiệu quả. Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn 3 cách xóa bộ nhớ trong điện thoại Samsung – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *