Google Maps Timeline là gì? Làm thế nào để sử dụng tính năng này? – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Hầu như mọi ứng dụng chính đều theo dõi vị trí của bạn theo một cách nào đó. Nếu nhóm phát triển đang cố giữ bí mật (bằng cách không cho bạn biết lý do tại sao họ cần dữ liệu vị trí của bạn), thì Google Maps sẽ công khai khi sử dụng vị trí của bạn.

Tuy nhiên, Google Maps không chỉ sử dụng dữ liệu vị trí để chỉ đường cho bạn và hiển thị vị trí hiện tại của bạn. Trên thực tế, ứng dụng Google Maps thậm chí có thể tạo dòng thời gian cho chuyến đi của bạn thông qua tính năng Dòng thời gian của Google Maps.

Vậy Dòng thời gian của Google Maps là gì? Bạn sử dụng tính năng này trong Google Maps như thế nào? Hãy cùng nhau tìm câu trả lời trong bài viết này.

Dòng thời gian của Google Maps là gì?

Dòng thời gian của Google Maps là một tính năng cho phép người dùng xem lại các địa điểm và tuyến đường họ đã đi trong quá khứ dựa trên lịch sử vị trí được lưu trữ trong Tài khoản Google của họ. Sự tiện lợi của tính năng này còn thể hiện ở chỗ nó cho phép bạn xem những nơi bạn đã đến và hành trình của bạn vào một ngày nhất định ở bất kỳ nơi nào trên thế giới.

Tham Khảo Thêm:  5 cách tính tổng trong Excel nhanh và đơn giản - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Cách bật Dòng thời gian của Google Maps

Google Maps tạo dòng thời gian của bạn bằng cách theo dõi nơi bạn đã đến trong một khoảng thời gian dài. Vì vậy, nó cần lịch sử vị trí của bạn. Theo mặc định, lịch sử vị trí được bật trên tất cả các tài khoản Google cơ bản. Tuy nhiên, bạn có thể kiểm tra và kích hoạt nó nếu vô tình bị tắt bằng cách làm theo các bước sau:

Bước 1. Truy cập trang quản lý Tài khoản Google của bạn và đăng nhập vào Tài khoản Google nếu bạn chưa đăng nhập.

Bước 2. Nhấp chuột Dữ liệu và Quyền riêng tư nằm trong danh sách các tab ở đầu màn hình (trên thiết bị di động) hoặc nhấn vào menu ở bên trái (trên máy tính để bàn).

Bước 3. Cuộn xuống khu vực Cài đặt sổ đăng kýsau đó kích hoạt tùy chọn Đăng ký vị trí.

Cách sử dụng Google Maps Timeline trên thiết bị di động

Nếu bạn có iPhone, iPad hoặc điện thoại hoặc máy tính bảng Android, bạn có thể truy cập Dòng thời gian của Google Maps bằng cách thực hiện theo các bước sau:

Bước 1. mở ứng dụng bản đồ Google và nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên bên phải.

Bước 2. Bấm vào tùy chọn Dòng thời gian của bạn.

Sau đó, bạn sẽ thấy màn hình được chia làm đôi với menu gồm nhiều tùy chọn ở trên cùng, chế độ xem bản đồ thu nhỏ ở nửa trên và một cột thông tin chuyến đi ở nửa dưới. Giao diện có thể trông hơi khác một chút tùy thuộc vào việc bạn đang sử dụng iPhone hay Android.

Tham Khảo Thêm:  Đánh giá Samsung Galaxy A33 5G: Cấu hình màn hình xịn, chụp ảnh miễn chê cùng các thông số hiệu năng đủ dùng - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Trên cả hai thiết bị, bạn sẽ thấy:

Ngày (hình trên): Ở đây bạn có thể xem tất cả những nơi bạn đã đến thăm trong một ngày. Nó cũng sẽ cho bạn biết bạn đã đến đó bằng cách nào (bằng tàu điện ngầm, ô tô, xe máy, v.v.) và thời gian bạn ở mỗi địa điểm.

Vị trí: Phần này hiển thị các nhà hàng, điểm tham quan, cửa hàng, khách sạn khác nhau… mà bạn đã ghé thăm. Chúng sẽ được liệt kê trong các danh mục khác nhau mà bạn có thể nhấn để xem danh sách đầy đủ.

Thành phố/Thế giới: Bạn sẽ nhận được một danh sách tất cả các thành phố và quốc gia trên thế giới mà bạn đã đến thăm trong quá khứ.

Du lịch và thông tin (chỉ dành cho Android): Chuyến đi hiển thị các kỳ nghỉ và nơi nghỉ ngơi mà bạn đã thực hiện. Thông tin chi tiết theo dõi lượng thời gian bạn dành để đi bộ, lái xe và sử dụng phương tiện giao thông công cộng mỗi tháng, cùng với quãng đường bạn đã đi và bạn đã sử dụng khoảng thời gian đó vào việc gì.

Cách xem dòng thời gian của Google Maps trên web

Bạn cũng có thể xem Dòng thời gian của Google Maps thông qua trang web trên máy tính của mình, nhưng mọi thứ sẽ hơi khác một chút.

Bước 1. Mở Google Maps trên máy tính của bạn và nhấn vào biểu tượng ba đường kẻ xếp chồng lên nhau ở góc trên bên trái.

Tham Khảo Thêm:  Cách dùng hàm ROUNDDOWN trong Excel cơ bản, dễ hiểu - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 2. Lựa chọn Dòng thời gian của bạn.

Bạn sẽ được đưa đến trang Lịch sử Google Maps. Ở đây bạn có thể:

  • Nhấn vào một trong các thanh màu xanh lam ở trên cùng bên trái của màn hình hoặc nhập một ngày cụ thể để xem tất cả những nơi bạn đã đến trong ngày hôm đó.
  • Nhấn vào tùy chọn vị trí màu đỏ ở dưới cùng bên trái để xem mọi doanh nghiệp, điểm du lịch và điểm ưa thích mà bạn đã ghé thăm.
  • bấm vào hộp một chuyến đi khác để xem các kỳ nghỉ và chuyến đi bạn đã thực hiện.
  • Bạn cũng có thể nhấn đúp vào chấm đỏ trên bản đồ để xem chính xác ngày bạn đến địa điểm đó.

kết cục

Google Maps Timeline là một tính năng tuyệt vời giúp bạn xem lại chuyến đi của mình và những nơi bạn đã đến trong quá khứ. Nếu bạn cảm thấy tính năng này ảnh hưởng đến quyền riêng tư của mình, bạn có thể tắt tính năng lưu trữ lịch sử vị trí của mình thông qua cài đặt Tài khoản Google.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Google Maps Timeline là gì? Làm thế nào để sử dụng tính năng này? – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *