Google Drive cho máy tính – mở tài liệu ngay cả khi ngoại tuyến mới nhất 2022 – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Google Drive là công cụ hữu ích giúp người dùng lưu trữ tài liệu một cách dễ dàng và bảo mật. Tuy nhiên, có một phiên bản Google Drive dành cho máy tính có nhiều tính năng thú vị và thân thiện với người dùng. Hãy cùng tìm hiểu về hướng dẫn chi tiết cách tải và cài đặt Google Drive 2022 mới nhất.

Bạn muốn truy cập tài liệu có trong Google Drive ngay cả khi ngoại tuyến, điều này hoàn toàn có thể thực hiện được với Google Drive trên máy tính.

Google Drive cho PC là gì?

Google Drive trên máy tính là phần mềm cho phép bạn truy cập dữ liệu trong Google Drive trực tiếp từ máy tính. Với phần mềm này, thao tác với các tệp trong Google Drive sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn thay vì mở trình duyệt và đăng nhập Google Drive như thông thường.

Tham Khảo Thêm:  Cách chuyển đổi giọng nói từ Tiếng Việt sang Tiếng Anh trong Liên Quân Mobile cực kỳ đơn giản và nhanh chóng - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Tại sao nên sử dụng Google Drive cho máy tính?

Làm việc với các tệp và thư mục dễ dàng hơn

Thông thường, để tải hoặc tải tệp lên Google Drive, bạn cần mở trình duyệt và truy cập trang web Google Drive. Tuy nhiên, với Google Drive trên máy tính, bạn có thể dễ dàng sao chép, di chuyển, dán hoặc xóa bất kỳ tệp nào trực tiếp trên máy tính của mình.

Truy cập nội dung ngay cả khi ngoại tuyến

Google Drive cho PC cung cấp cho người dùng 2 tùy chọn truy cập tệp bao gồm: tệp nhân bản và tệp luồng.

  • Mirror files: Với tùy chọn này, tất cả dữ liệu trong Google Drive sẽ được đồng bộ hóa với máy tính của bạn. Vì vậy, bạn có thể truy cập dữ liệu trong Google Drive ngay cả khi ngoại tuyến.
  • Truyền tệp: Tùy chọn này sẽ sử dụng dung lượng ổ đĩa của máy tính làm bộ đệm ẩn tạm thời để hiển thị các tệp bạn đã mở. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đồng bộ hóa dữ liệu mong muốn theo cách thủ công.

Hỗ trợ sao lưu ảnh và video lên Google Photos

Tương tự như Google Drive trên trình duyệt, Google Drive cho máy tính cũng cho phép bạn sao lưu ảnh và video từ máy tính lên Google Photos. Có 2 tùy chọn khi upload ảnh gồm: Original Quality hoặc Storage Saver.

Cho phép truy cập từ bốn tài khoản Google Drive khác nhau

Với phiên bản Google Drive dành cho máy tính để bàn, bạn có thể truy cập dữ liệu từ bốn tài khoản Google Drive khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong công việc khi có thể truy cập dữ liệu từ tài khoản Google Drive cơ quan, trường học hoặc cá nhân của mình.

Tham Khảo Thêm:  Cách lấy vật thể ra khỏi ảnh trên iPhone chỉ với 2 bước cực kỳ đơn giản, không phải bạn nào cũng biết - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Hướng dẫn cách tải và cài đặt Google Drive cho máy tính

Bước 1: Bạn tiếp tục tải xuống Google Drive máy tính ở đây.

Bước 2: Sau đó, mở tập tin “Cài đặt GoogleDrive” vừa tải về.

Bước 3: Nhấp vào “Cài đặt” để cài đặt Google Drive trên máy tính của bạn.

Bước 4: Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn nhấn vào nút “Đăng nhập bằng trình duyệt” để đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn.

Bước 5: Chọn tài khoản Google được liên kết với Google Drive trong máy tính.

Bước 6: Kế tiếp, Nhấp vào “Đăng nhập” để tiếp tục đăng nhập.

Bước 7: Khi bạn nhập thành công thì trên màn hình sẽ hiện dòng chữ “Thành công!” giống như hình bên dưới. Nhấp vào “OK” để hoàn thành quá trình.

Hướng dẫn cách sử dụng Google Drive cho máy tính

Cách mở tài liệu trong Google Drive cho PC

Bước 1: Bấm vào dấu mũi tên trên thanh tác vụ và chọn mở Google Drive.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng thư mục như trên hình.

Bước 3: Xuất hiện cửa sổ thư mục mới, bạn tiếp tục mở tập tin “đĩa của tôi”.

Bước 4: Bây giờ tất cả các tài liệu trong Google Drive đã nằm hoàn toàn trên máy tính của bạn. Bạn có thể tùy chọn chỉnh sửa, sao chép, xóa hoặc thêm tài liệu trực tiếp từ máy tính của mình.

Cách thêm tài khoản Google Drive mới

Bước 1: bấm vào mũi tên trên thanh tác vụ và MỞ Google Drive. Sau đó, bấm vào hàng “Thêm tài khoản khác” để thêm tài khoản Google Drive mới.

Tham Khảo Thêm:  Cách tạo hình nền thời khóa biểu trên điện thoại giúp bạn nắm bắt lịch học tốt hơn - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 2: Tiếp tục chọn tài khoản Google mà bạn muốn liên kết thêm với Google Drive trong máy tính. Các bước thực hiện tương tự như bước 5-6-7 trong Cách tải và cài đặt Google Drive cho máy tính.
Bây giờ Google Drive của bạn đã được liên kết với 2 tài khoản Google khác nhau.

Phần kết luận

Như vậy là mình đã chia sẻ cho các bạn cách tải, cài đặt và sử dụng phần mềm Google Drive cho máy tính một cách cơ bản nhất. Chúc các bạn thành công. Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Google Drive cho máy tính – mở tài liệu ngay cả khi ngoại tuyến mới nhất 2022 – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *