God Mode là gì? Làm thế nào để kích hoạt God Mode trong Windows? – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bạn đã bao giờ phải vật lộn để tìm một công cụ hoặc tính năng trên máy tính của mình vì bạn không biết vị trí chính xác của nó chưa? Đừng lo, với God Mode, bạn sẽ dễ dàng thao tác chỉ với một cú click chuột. Hãy cùng tìm hiểu God Mode là gì và cách kích hoạt chế độ này trong bài viết sau nhé!

1. Chế độ Thần là gì? Lợi ích của việc sử dụng

God Mode còn được gọi là: Phím tắt của Windows Master Control Panel, tức là phím tắt của bảng điều khiển chính trong Windows.

Đây là một thư mục đặc biệt, cho phép bạn sử dụng cùng lúc hơn 200 công cụ khác nhau – vốn được ẩn trong Control Panel và không xuất hiện trong Windows. Tất cả các thư mục này được hiển thị trong cùng một cửa sổ nên rất trực quan và dễ tìm kiếm.

Với chế độ này, bạn có thể mở nhiều công cụ như: Disk Defragmenter, định dạng lại ổ cứng, truy cập Device Manager để tùy chỉnh chuột và bàn phím, thay đổi cài đặt hiển thị, khắc phục sự cố, thêm thiết bị Bluetooth, v.v. và nhiều công cụ khác.

Tham Khảo Thêm:  Những lý do nên mua ngay Samsung Galaxy A13 - Giá rẻ, hiệu năng cực ổn định - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Nhìn chung, God Mode sẽ mang lại cho người dùng những lợi ích sau:

  • Khám phá tất cả các công cụ Windows mà không cần phải nhớ tên chính xác hoặc truy cập nó thông qua Bảng điều khiển và Menu Bắt đầu.
  • Dễ tìm và sử dụng các công cụ vì chúng xuất hiện trong cùng một cửa sổ.
  • Tự do lựa chọn cho phép các tính năng khác nhau.

Ví dụ: Nếu bạn muốn thay đổi ngày/giờ trên máy tính, bạn chỉ cần mở God Mode và chọn Set Time and Date, thay vì phải vào Control Panel để thay đổi. Các thao tác trong God Mode sẽ đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn.

2. Cách bật God Mode trong Windows 10 và 11

Để kích hoạt God Mode Win 10, 11 các bạn chỉ cần làm theo 3 bước sau:

Bước 1: Trên màn hình nền, đặt chuột lên một khoảng trống rồi nhấn chuột phải. Sau đó chọn mục mới > DANH MỤC ĐẦU TƯ để tạo một thư mục mới.

Bước 2: Đổi tên thư mục vừa tạo thành mã sau:

GodMode. {ED7BA470-8E54-465E-825C-99712043E01C}

Bước 3: Bạn chọn thư mục vừa đổi tên rồi nhấn Đăng nhập. Lúc này, thư mục sẽ trở thành danh sách các công cụ có trên máy tính.

Trong trường hợp cần sử dụng thường xuyên một công cụ nào đó, bạn có thể kéo biểu tượng đó từ màn hình Desktop để tạo lối tắt và truy cập nhanh hơn.

Ngoài ra, nếu bạn muốn ghim thư mục God Mode vào thanh Start để tiện truy cập, hãy di chuột đến thư mục này > Click chuột phải > Ghim để bắt đầu.

Tham Khảo Thêm:  Tư vấn những mẫu điện thoại 'cục gạch' nổi bật mà bạn không nên bỏ lỡ - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

3. Hướng dẫn kích hoạt God Mode trên Windows 7, 8

Tương tự như Windows 10, 11, cách kích hoạt God Mode trên Windows 7, 8 cũng diễn ra theo các bước sau:

Bước 1: Tạo một thư mục mới bằng cách gõ chuột phải > mới > DANH MỤC ĐẦU TƯ trên màn hình máy tính để bàn.

Bước 2: Đổi tên thư mục đã tạo thành:

GodMode {ED7BA470-8E54-465E-825C-99712043E01C}, sau đó nhấn Đăng nhập.

Bước 3: Biểu tượng “God Mode” sẽ xuất hiện. Khi vào thư mục này, bạn sẽ thấy có tới 250 công cụ xuất hiện cùng lúc.

4. Kích hoạt God mode cần lưu ý điều gì?

Khi kích hoạt Windows God Mode, bạn cần chú ý những điều sau:

  • Bạn chỉ có thể kích hoạt “God Mode” trên hệ điều hành Windows 7, 8, 10, 11. Windows XP sẽ không có chế độ này.
  • “GodMode” trong tên tệp có thể được tùy chỉnh thành bất kỳ thứ gì bạn muốn miễn là mã phía sau vẫn giữ nguyên.
  • Khi “God Mode” được kích hoạt thành công, biểu tượng thư mục sẽ chuyển sang biểu tượng khá giống với Control Panel.
  • God Mode Windows là một thư mục dựa trên GUID nên vẫn dễ bị sâu máy tính, virus, trojan, mã độc, v.v. Họ có thể tạo các thư mục ẩn trong God Mode và sẽ trở thành mối đe dọa nếu vô tình bấm vào. Vì vậy, để hạn chế rủi ro, bạn nên cài đặt và kích hoạt phần mềm diệt virus thường xuyên.
  • God Mode rất mạnh mẽ và có thể thực hiện nhiều tác vụ quan trọng như: tạo người dùng (new user), kích hoạt quyền quản trị trong hệ điều hành, tạo bản sao lưu Windows, v.v. Vì vậy bạn nên cẩn thận khi sử dụng. Bằng cách sử dụng chế độ này, tin tặc sẽ không lấy được thông tin để tránh rò rỉ dữ liệu.
Tham Khảo Thêm:  Cách khắc phục lỗi không cắm tai nghe nhưng vẫn hiện tai nghe trên điện thoại - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

kết cục

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về God Mode và nắm được các bước kích hoạt nó. Chúc các bạn thành công và có thể tận dụng một cách mạnh mẽ và tiện lợi này. Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết God Mode là gì? Làm thế nào để kích hoạt God Mode trong Windows? – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *