Firmware iPhone và những thông tin bạn cần biết – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Dù đã sử dụng iPhone nhiều năm nhưng có lẽ thuật ngữ Firmware iPhone vẫn còn khá xa lạ với nhiều người dùng. Nếu thiết bị của bạn hoạt động khá thiếu ổn định, thậm chí có nguy cơ dính lỗ hổng bảo mật thì đã đến lúc bạn cần cập nhật firmware cho iPhone ngay lập tức.

Vì vậy, iPhone Firmware là gì mà rất quan trọng cho điện thoại của bạn? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!

Phần sụn iPhone là gì? có tác dụng gì?

Firmware iPhone hay iOS Firmware không phải là một phần của phần mềm, nhưng nó cũng không được gọi là phần cứng của thiết bị. Đây là một khái niệm về hệ điều hành iPhone, là một tệp IPSW chứa mọi thứ cần thiết để chạy hệ điều hành iOS cơ bản.

Phần sụn iPhone giúp phần cứng hoạt động bình thường và phần mềm chạy hiệu quả hơn trên phần cứng. Apple liên tục tung ra thị trường công nghệ những bản cập nhật firmware với nhiều tính năng mới, tối ưu hóa trải nghiệm người dùng cùng công nghệ tiên tiến, tốt hơn, mượt hơn và nhanh hơn. Firmware iPhone cũng phần nào khắc phục được các lỗ hổng bảo mật mà thiết bị của bạn gặp phải.

Tham Khảo Thêm:  Cách sửa lỗi bàn phím bị mất chữ, nhảy ký tự khi gõ tiếng Việt trên Windows đơn giản, nhanh chóng - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Tôi có nên cập nhật chương trình cơ sở iPhone của mình không?

Có thể thấy, việc nâng cấp firmware iPhone sẽ cho phép người dùng sử dụng và trải nghiệm nhiều tính năng mới hữu ích. Ngoài ra, đối với những thiết bị iPhone thường gặp tình trạng giật lag, hoạt động không ổn định hoặc không hỗ trợ một số ứng dụng thì Firmware iPhone có thể giúp bạn. Vì vậy, nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết có nên cập nhật firmware cho iPhone hay không thì câu trả lời dành cho bạn là “Có”.

Tuy nhiên, nếu iPhone của bạn đã rất cũ nhưng vẫn hoạt động ổn định, không cần thêm tính năng mới thì hãy cân nhắc quyết định này. Bạn có thể tham khảo trải nghiệm của người dùng về bản cập nhật trước, nếu có phản hồi tích cực và phù hợp với máy của bạn thì tiến hành nâng cấp firmware bạn nhé. Bởi trên thực tế, đã có một số bản cập nhật firmware iPhone không khắc phục được lỗi của phiên bản cũ, thậm chí còn phát sinh lỗi mới khiến iPhone hao pin, nóng máy và chạy kém hiệu quả.

Khi nào nâng cấp firmware?

Như đã nói ở trên, các bản cập nhật firmware liên tục được tung ra sau khi đã nghiên cứu kỹ lưỡng, nhà sản xuất muốn sửa lỗi ở phiên bản cũ hoặc thay đổi các thành phần quan trọng trong hệ thống, cải thiện hiệu năng. Do đó, mỗi khi có thông báo cập nhật firmware mới trên thiết bị, người dùng có thể nâng cấp để trải nghiệm thêm nhiều tính năng mới, sửa lỗi bảo mật… Firmware có thể được cập nhật bất cứ lúc nào.

Tham Khảo Thêm:  Hai cách Reset điện thoại Android bằng máy tính đơn giản hiện nay - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Hướng dẫn cập nhật firmware iPhone

Sau khi bạn tìm hiểu kỹ các tính năng, ưu nhược điểm của firmware iPhone và quyết định nâng cấp, hãy làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Đảm bảo đã kết nối bộ sạc và kết nối Wifi trên thiết bị của bạn ổn định.

Bước 2: Đi đến ứng dụng đặt trên iPhone > Chọn Cài đặt chungsau đó chọn Nâng cấp phần mềm (Cập nhật phần mềm).

Bước 3: Lựa chọn Tải xuống và cài đặt (Tải về và cài đặt). Đợi nó chạy xong là bạn đã cập nhật firmware iPhone cho máy của mình thành công.

Một số lưu ý khi nâng cấp firmware iPhone

  • Sao lưu dữ liệu iPhone sang thiết bị khác, bao gồm danh bạ, tin nhắn, ảnh, ứng dụng, v.v. trên thiết bị của bạn trước khi thực hiện nâng cấp để đảm bảo rằng tất cả dữ liệu không bị mất trong trường hợp xảy ra lỗi trong quá trình cập nhật chương trình cơ sở cho iPhone.
  • Nếu thiết bị bạn đang sử dụng là phiên bản quốc tế, dữ liệu của bạn sẽ được sao lưu tự động khi kết nối với iTunes bằng cáp USB.
  • Trước khi bạn định nâng cấp chương trình cơ sở, hãy kiểm tra kỹ xem iPhone của bạn có được hỗ trợ nâng cấp hay không. Nếu thiết bị của bạn là phiên bản khóa mạng hoặc đã được Jailbreak thì tốt nhất bạn không nên cập nhật firmware cho iPhone.
Tham Khảo Thêm:  Cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên iPhone - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Với những thông tin trên chắc hẳn các bạn đã biết Firmware iPhone là gì, cách thức hoạt động cũng như công dụng của những bản nâng cấp mới nhất trên thiết bị của mình. Nếu bạn kiểm tra và thấy điện thoại tương thích, hãy cập nhật Firmware iPhone lên phiên bản mới nhất theo hướng dẫn bên trên để trải nghiệm thêm nhiều tính năng hữu ích. Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Firmware iPhone và những thông tin bạn cần biết – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *