File XLL là gì? Những đặc điểm và cách mở tệp XLL trên Excel – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Hiện tại, phần mềm Office của Microsoft là phổ biến nhất và có thể bạn đã thấy các tệp .XLL được tạo bởi phần mềm Excel. Hãy cùng tìm hiểu thêm trong bài viết này.

1. Tệp XLL là gì?

Tệp XLL là một loại tệp được sử dụng trong Microsoft Excel. XLL là viết tắt của Extensible Library Link, một thư viện động cho phép người dùng tạo các hàm và hộp thoại để tích hợp vào Microsoft Excel bằng cách cho phép các ứng dụng của bên thứ ba thêm chức năng bổ sung vào Excel.

Các tệp XLL có cấu trúc tương tự như các tệp DLL. Chúng cho phép gọi các lệnh cụ thể của Excel, các hàm thao tác trên bảng từ Visual Basic (VBA). XLL có thể chứa các hàm tính toán, các hàm đọc và ghi dữ liệu vào các tệp khác và các hàm xử lý sự kiện. Nó có thể được sử dụng để mở rộng các tính năng của Excel và tích hợp các chức năng tùy chỉnh vào phần mềm.

2. Đặc điểm của file XLL trong Excel

Tệp thực thi lệnh

Tệp XLL là một tệp thực thi có thể chạy trong môi trường Microsoft Excel và cung cấp nhiều chức năng.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp các phím tắt PowerPoint hữu ích không thể bỏ qua - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Nó hoạt động tự động

Khi bạn mở tệp XLL, các tính năng được cài đặt trong tệp sẽ tự động được tải và chạy trong Microsoft Excel.

Các tính năng nâng cao của Excel

Tệp XLL cung cấp các tính năng mở rộng cho Microsoft Excel, chẳng hạn như tùy chỉnh các hàm tính toán, tạo macro và tự động hóa các tác vụ vòng lặp.

Dễ dàng tùy chỉnh

Các tệp XLL được điều chỉnh theo nhu cầu của người dùng hoặc doanh nghiệp, chúng có thể được phát triển bởi các đơn vị phần mềm cần phân tích dữ liệu trong ngành hoặc người dùng Excel nâng cao.

Thường được sử dụng trong kinh doanh và tài chính

Các tệp XLL thường được sử dụng trong kinh doanh và tài chính để nâng cao chức năng của Microsoft Excel và cung cấp thêm các công cụ phân tích dữ liệu chuyên sâu cho người dùng.

3. Cách mở tệp XLL

Bạn có thể mở Excel và tiếp tục thêm tệp XLL vào danh sách bổ trợ Excel. Bạn có thể tham khảo các bước chi tiết dưới đây.

Bước 1. mở Microsoft Excel và chọn trình đơn tài liệu.

Bước 2. Chọn tùy chọn mở, Lựa chọn duyệt.

Bước 3. Chọn phần Tiện ích bổ sung ở cột bên trái và chọn Quản lý: Bổ trợ trong Excel thấp hơn.

Bước 4. Nhấn nút ĐANG ĐI và sau đó chọn duyệt để tìm thư mục chứa tệp XLL.

Tham Khảo Thêm:  Không chỉ có notch nhỏ gọn, cấu hình mạnh mẽ và camera nâng cấp mà iPhone 13 còn đi kèm với bộ sạc nhanh hơn - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 5. Chọn tệp XLL để thêm và nhấn nút. ĐƯỢC RỒI.

Bước 6. Nếu cần, người dùng có thể thêm các tùy chọn bổ sung vào tệp XLL bằng cách chọn các tùy chọn trong danh sách.

Bước 7. Nhấn nút ĐƯỢC RỒI để lưu các thay đổi và đóng hộp thoại.

Sau khi hoàn thành các bước trên, tệp XLL đã được thêm vào danh sách các add-in của Excel và bạn có thể sử dụng các chức năng của tệp XLL trong bảng tính của mình. Nếu cần, bạn có thể xóa tệp XLL bằng cách chọn tệp trong danh sách rồi nhấn nút Di dời.

4. Cách xây dựng tệp XLL

Để tạo tệp XLL, bạn cần có kiến ​​thức lập trình C/C++ và kiến ​​thức về Microsoft Excel API. Ngoài ra, bạn cần biết một chương trình lập trình để phát triển chẳng hạn như Microsoft Visual Studio. Bạn có thể tham khảo một số bước đơn giản dưới đây:

Bước 1. Tạo một dự án mới trong Microsoft Visual Studio với loại dự án là phần mở rộng Excel XLL.

Bước 2. Thêm các thư viện cần thiết vào dự án.

Bước 3. Viết mã để tạo các chức năng tùy chỉnh và tích hợp với Microsoft Excel.

Bước 4. Xây dựng và biên dịch dự án để tạo các tệp XLL.

Bước 5. Cài đặt tệp XLL trong Microsoft Excel và sử dụng các chức năng tùy chỉnh trong Microsoft Excel.

kết cục

Bài viết trên đã giải thích “file XLL là gì”. Đồng thời, bài viết cũng hướng dẫn cách mở tệp XLL trong Excel và cách xây dựng tệp XLL. Tôi hy vọng bài viết hữu ích cho bạn. Cảm ơn đã xem bài viết.

Tham Khảo Thêm:  Top điện thoại Nokia mới nhất 2022 - giá rẻ hiệu năng bất ngờ - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết File XLL là gì? Những đặc điểm và cách mở tệp XLL trên Excel – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *