File OGG là gì? Chủ động làm việc với File OGG – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Tệp OGG là một định dạng rất phổ biến với nhiều ưu điểm. Hãy cùng tìm hiểu OGG File là gì và phần mềm hỗ trợ mở file OGG qua bài viết dưới đây.

Các tập tin OGG là gì?

Tệp OGG là định dạng tệp âm thanh hoặc video được mã hóa bằng tiêu chuẩn OGG Vorbis. Nó được sử dụng để lưu trữ âm thanh và video tương tự như MP3 hoặc AAC, nhưng có chất lượng âm thanh tốt hơn và tỷ lệ nén cao hơn. OGG Vorbis là mã nguồn mở và miễn phí, nó có thể chạy trên nhiều hệ điều hành và thiết bị khác nhau. Nhiều trình phát nhạc và trình chuyển đổi tệp có thể hỗ trợ OGG.

Các tệp OGG được sử dụng rất thường xuyên. Những ưu điểm không thể bỏ qua ở định dạng File OGG là:

  1. Chất lượng âm thanh tốt hơn: OGG Vorbis có thể tạo ra chất lượng âm thanh bằng hoặc tốt hơn MP3 hoặc AAC với cùng tỷ lệ nén.
  2. Tỷ lệ nén cao: OGG Vorbis có thể nén các tệp âm thanh với tỷ lệ nén cao hơn, giúp tiết kiệm không gian lưu trữ.
  3. Mã nguồn mở: OGG Vorbis là mã nguồn mở và miễn phí, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng và sửa đổi.
  4. Tương thích với hệ điều hành: OGG Vorbis có thể chạy trên nhiều hệ điều hành và thiết bị, bao gồm Windows, Mac và Linux.
  5. Được hỗ trợ bởi nhiều phần mềm: Nhiều trình phát nhạc và trình chuyển đổi tệp có thể hỗ trợ đọc và chuyển đổi các tệp OGG.
Tham Khảo Thêm:  Đánh giá iPad Pro M2 2022: Nguồn sức mạnh mới bên trong kiểu dáng quen thuộc - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Phần mềm hỗ trợ mở và xem file OGG

Trình phát đa phương tiện VLC là phần mềm dùng để chơi video, nghe nhạc miễn phí, phù hợp với người dùng mã nguồn mở. VLC Media Player 3.0.16 tương thích với hầu hết các định dạng media phổ biến. Mặc dù hiện nay có rất nhiều phần mềm nghe nhạc miễn phí nhưng VLC Media Player vẫn là phần mềm nghe nhạc và xem phim linh hoạt và ổn định nhất.

Ưu điểm nổi bật của VLC Media Player là có nhiều tính năng mạnh mẽ và hoàn toàn miễn phí, không chứa quảng cáo, hỗ trợ các nền tảng Windows, Linux, Macosx, Android và iOS.

  • Trình nghe nhạc của windows

Windows Media Player mới là một ứng dụng trình phát đa phương tiện mà Microsoft đã phát triển để thay thế chương trình Groove Music trước đó. Người dùng có thể phát và quản lý nhạc, video tại một nơi cùng nhiều tính năng nâng cao khác với Windows Media Player.

Ưu điểm nổi bật của phần mềm này là có chức năng tìm kiếm nhanh giúp người dùng quản lý thư viện video, nhạc hiệu quả. Điều này cải thiện khả năng xem và nghe các tập tin media. Đặc biệt, Windows Media Player có thể đồng bộ hóa dữ liệu giữa các thiết bị một cách nhanh chóng.

Trình xem video, nghe nhạc chất lượng cao với khả năng lưu lại các cảnh quay, cảm xúc nhân vật, các cảnh trong video một cách chân thực và sống động.

Tham Khảo Thêm:  Cách chỉnh thông báo Windows 11 để các thông tin có thể xuất hiện lâu hơn trên màn hình cho bạn cập nhật - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

KMPlayer là phần mềm phát nhạc và video với chất lượng lên tới UHD 4K, 8K, cập nhật nhiều chức năng đặc biệt như nút mở thanh, cài đặt playlist, đặt phụ đề, phóng to thu nhỏ, di chuyển video. Phần mềm này cũng hỗ trợ người dùng xem ở chế độ 3D rất tiện lợi.

Trình phát phương tiện truyền thông cổ điển (MPC) là trình phát đa phương tiện mã nguồn mở và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows. Nó hỗ trợ nhiều định dạng video và âm thanh, bao gồm cả những định dạng phổ biến như AVI, MPEG, WMV, MP3 và nhiều định dạng khác. MPC có thể phát các tệp phương tiện mà không cần codec bổ sung và có thể được tùy chỉnh bằng Plugin. Phần mềm này còn có tính năng chỉnh sửa video, tùy biến giao diện và đặc biệt là tùy biến sâu các tùy chọn.

kết cục

Trên đây là thông tin về file OGG cũng như phần mềm hỗ trợ mở định dạng này. Hi vọng bài viết đã mang đến cho các bạn những kiến ​​thức cần thiết và bổ ích để chủ động hơn trong quá trình làm việc với file OGG, để quá trình làm việc với file trở nên dễ dàng hơn. Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết File OGG là gì? Chủ động làm việc với File OGG – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  iOS 16 nóng máy phải làm sao? 4 cách xử lý giúp giảm nhiệt hiệu quả tức thì - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *