File EML là gì? Các phần mềm sử dụng để xem file EML phổ biến – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

ile tệp EML trong Microsoft Outlook. Các phần mềm hỗ trợ xem file EML như Microsoft Outlook, Windows Live Mail,… được sử dụng phổ biến. Vậy tệp EML là gì? Hãy cùng tham khảo phần mềm hỗ trợ file EML qua bài viết dưới đây.

Tệp EML là gì?

Tệp EML là định dạng tệp do Microsoft tạo để sử dụng trong các công cụ email của hãng như Outlook và Outlook Express. Các tệp EML là các email được lưu ở định dạng Văn bản thuần túy được sử dụng trong một số chương trình nhắn tin email của Microsoft. Sau đó, hầu hết mọi trình duyệt Thư phổ biến đều hỗ trợ các tệp EML, nhưng nếu bạn không sử dụng trình duyệt Thư hoặc sử dụng nó trên thiết bị di động, bạn vẫn có thể mở loại tệp này.

Cấu trúc của tệp EML tiêu chuẩn thường bao gồm tiêu đề, chủ đề, thư hoặc nội dung chính, địa chỉ email của người gửi và người nhận, cùng với màn hình hiển thị ngày và giờ. Email cũng hiển thị các tệp đính kèm và liên kết được người gửi liên kết với tệp EML. Các tệp EML được tạo bởi các ứng dụng email mở như Thunderbird và Windows Mail.

Phần mềm hỗ trợ xem file EML

Để mở tệp EML, bấm đúp vào tệp hoặc bấm chuột phải vào tệp và chọn Mở. Với một số file có đuôi, người dùng cần cài đặt phần mềm chuyên dụng để mở. Trong một số trường hợp, tệp EML bị hỏng, cần phải sửa nó mới có thể mở được. Dưới đây là các chương trình hỗ trợ mở file và sửa lỗi file.

Tham Khảo Thêm:  Có nên nâng cấp lên Windows 11? Xem nhanh những điểm mới trên Windows 11, bản nâng cấp có gì khác so với Windows 10 - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Microsoft Outlook là ứng dụng lưu trữ email do Microsoft phát triển và cung cấp, cho phép bạn gửi và nhận email nhanh chóng mà không bị giới hạn dung lượng lưu trữ miễn phí. Microsoft Outlook cũng hỗ trợ phân loại email theo dung lượng, thời gian nhận, thời gian gửi. Đồng thời, bạn có thể sử dụng phần mềm này để gửi email với tệp đính kèm dung lượng lớn một cách dễ dàng.

Microsoft có những tính năng nổi bật như: Sắp xếp e-mail hợp lý theo thời gian nhận, thời gian gửi và dung lượng để bạn dễ dàng tìm kiếm và sắp xếp công việc của mình. Phần mềm này giúp bạn yên tâm hơn bởi khả năng bảo mật và chống spam tốt, tốc độ truy cập nhanh và không giới hạn dung lượng lưu trữ. Tích hợp với các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter hay LinkedIn,… giúp người dùng không phải chuyển sang tab khác mà có thể duyệt mạng xã hội và check Mail cùng lúc.

FileViewer Plus là trình đọc file hỗ trợ miễn phí hầu hết các định dạng trên Windows 10. File Viewer Plus với phiên bản miễn phí giúp mở hơn 150 loại tệp, chỉnh sửa và lưu tới 300 định dạng tệp khác nhau. Bạn có thể trả phí để tối ưu hóa các tính năng của phần mềm. Hơn nữa, phần mềm giúp mở bảng tính, file âm thanh, video, file nén, slide thuyết trình, ảnh,… hàng loạt cực kỳ nhanh chóng giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc.

Tham Khảo Thêm:  Cách bật Trợ lý Google trên Android để tìm kiếm bằng giọng nói - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Apple Mail là ứng dụng Email mặc định trên iPhone và từ iOS 13, nó đã khắc phục những nhược điểm ban đầu và dần bổ sung cho các ứng dụng Email phổ biến.

Apple Mail có các tính năng nổi bật như dễ dàng xem các thư bạn muốn dễ dàng tìm kiếm và chuyển đổi cũng như quản lý và xem các hộp thư yêu thích. Bạn có thể thao tác sắp xếp bố cục cột một cách khoa học, dễ dàng và linh hoạt bằng cách sử dụng các tab trong cửa sổ mail.

Windows thư trực tiếp là phần mềm quản lý email tối ưu, thực hiện tốt các tác vụ quản lý email miễn phí.

Phần mềm này có nhiều tính năng nổi bật cho phép người dùng sắp xếp Email, danh bạ, lịch làm việc tại một nơi duy nhất. Điều này cho phép bạn kết hợp các cuộc trò chuyện với nhau bằng cách bật/tắt Trò chuyện; với tất cả các chức năng chính nằm trên tab Trang chủ bằng giao diện ribbon. Ngoài ra, ảnh còn đồng bộ với tài khoản OneDrive cho phép bạn gửi và nhận dữ liệu lên đến 10GB để có được những bức ảnh chất lượng nhất.

kết cục

Trên đây là thông tin về file EML và phần mềm hỗ trợ xem loại file EML thông dụng. Trong cuộc sống hàng ngày chắc hẳn các bạn đã không ít lần gặp phải dạng file này, mong rằng với những chia sẻ trên các bạn sẽ chủ động hơn khi làm việc với File EML. Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết File EML là gì? Các phần mềm sử dụng để xem file EML phổ biến – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *