File DMG là gì? Các phần mềm đọc file DMG trên Windows phổ biến – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Những ai sử dụng hệ sinh thái Apple chắc không lạ gì file DMG. Định dạng tệp DMG được thiết kế dành riêng cho các thiết bị máy tính chạy hệ điều hành macOS. Vậy tệp DMG là gì và có thể mở tệp DMG trên các thiết bị chạy hệ điều hành Windows không? Hãy tham khảo bài viết sau đây để biết thông tin.

1. Tệp DMG là gì?

Tệp DMG (Tệp ảnh đĩa) là định dạng tệp Macintosh được sử dụng để lưu trữ và phân phối phần mềm hoặc tệp. Nó giống như một tệp ISO trong hệ điều hành Windows và có thể chứa nhiều tệp và thư mục trong một tệp.

Người dùng có thể mở và sao chép tệp từ tệp DMG vào hệ thống của họ hoặc sao chép tệp sang tệp DMG để sao lưu. Định dạng tệp DMG được thiết kế đặc biệt cho các thiết bị máy tính Mac và không dành cho người dùng Windows.

2. Đặc điểm của DMG. tài liệu

Các tệp DMG được sử dụng rộng rãi, với các tính năng chính sau:

  • Chỉ tương thích với macOS: Tệp DMG chỉ có thể được mở và sử dụng trên hệ điều hành macOS.
  • Tập trung vào phần mềm: DMG thường được sử dụng để phân phối phần mềm Mac vì nó có thể bao gồm nhiều tệp và thư mục trong một tệp duy nhất.
  • Tính bảo mật cao: DMG có thể được mã hóa để bảo vệ nội dung trong tệp.
  • Sao lưu dữ liệu: Người dùng có thể sử dụng DMG để sao lưu dữ liệu một cách thuận tiện.
  • Dễ dàng tải xuống và cài đặt: DMG thường được sử dụng để tải xuống và cài đặt phần mềm trên máy tính Mac, vì định dạng này giúp dễ dàng cài đặt các tệp cần thiết.
Tham Khảo Thêm:  Dynamic Island giải quyết được “tai thỏ” trên iPhone 14 Pro nhưng lại tạo ra vô số vấn đề - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

3. Phần mềm đọc file Windows DMG phổ biến

Các tệp DMG không được thiết kế để sử dụng trên các thiết bị chạy hệ điều hành Windows. Trong một số trường hợp cần mở file DMG trên Windows, bạn cần sử dụng phần mềm hỗ trợ đọc và giải nén định dạng DMG hoặc chuyển đổi file DMG sang các định dạng khác phù hợp với Windows. Có nhiều chương trình hỗ trợ đọc file DMG để người dùng lựa chọn.

WinRAR là phần mềm nén và giải nén tập tin của win.rar GmbH. Công cụ này cho phép người dùng nén và giải nén các tệp ở nhiều định dạng, bao gồm RAR, ZIP, CAB, ARJ, LZH, ACE, TAR, GZip, UUE, ISO, BZIP2, Z và 7-Zip.

WinRAR cung cấp một giao diện dễ sử dụng và các tính năng mạnh mẽ, bao gồm tạo và giải nén các tệp được mã hóa, tạo và giải nén các kho lưu trữ nhiều tệp cũng như tạo và giải nén các kho lưu trữ nhiều tệp.

Trình trích xuất DMG là phần mềm cho phép bạn giải nén file từ file DMG trên hệ điều hành Windows. Công cụ này cung cấp một giải pháp dễ dàng và nhanh chóng để trích xuất tệp từ tệp DMG mà không cần phải chuyển đổi chúng sang định dạng khác hoặc sử dụng máy tính Mac.

DMG Extractor cũng có thể trích xuất các tệp từ các tệp DMG được mã hóa. Giao diện của DMG Extractor rất thân thiện với người dùng, nhưng bạn cần cài đặt Java SE Runtime Environment.

Tham Khảo Thêm:  Chia sẻ trên Microsoft Teams: share file, Powerpoint, âm thanh màn hình - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

HFSExplorer là một chương trình miễn phí được sử dụng để truy cập và trích xuất các tệp từ các tệp Hệ thống tệp Mac (HFS +) trên hệ điều hành Windows. Nó cho phép bạn xem và sao chép các tệp từ ổ cứng Mac, ổ đĩa cho macOS hoặc tệp DMG sang máy tính Windows. HFSExplorer có thể trích xuất và giải nén tệp từ tệp DMG cũng như tệp hệ thống tệp Mac được mã hóa.

7-Zip là phần mềm nén và giải nén miễn phí được sử dụng trên hệ điều hành Windows. Công cụ này cung cấp một số tính năng nén và giải nén mạnh mẽ, đồng thời hỗ trợ nhiều định dạng tệp nén, bao gồm ZIP, RAR, TAR, v.v. 7-Zip cũng có thể tạo và giải nén các kho lưu trữ được mã hóa bằng mật mã. Phần mềm này có giao diện dễ sử dụng và cung cấp tốc độ nén và giải nén nhanh.

kết cục

Trên đây là các thông tin liên quan đến đặc điểm file DMG và cách chuyển đổi, mở file DMG trên thiết bị chạy hệ điều hành Windows. Hy vọng với sự phân tích trên, các bạn sẽ có thêm hiểu biết để chủ động hơn khi làm việc với DMG File. Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết File DMG là gì? Các phần mềm đọc file DMG trên Windows phổ biến – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Cách mở nhanh ứng dụng kép trên Xiaomi cực đơn giản ai cũng làm được - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *