Dynamic Island là gì? Cách thức hoạt động của Dynamic Island như thế nào? – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Khi ra mắt iPhone 14 Pro, thương hiệu Apple đã mang đến cho người dùng nhiều bất ngờ bởi thiết bị được tích hợp nhiều tính năng vượt trội, đặc biệt là phần mềm kết hợp với phần notch hình viên thuốc đặt trên màn hình mang tên Dynamic Island.

Vậy Đảo Động là gì? Làm thế nào nó hoạt động? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây ngay nhé.

1. Đảo Động là gì?

Nếu bạn dùng iPhone và sử dụng dòng iPhone X trở lên, chắc hẳn bạn sẽ biết về “tai thỏ”. Ở giữa notch, Apple đặt một phần dành riêng cho Face ID và camera. Mặc dù notch đã ra đời khoảng 5 năm nhưng nó đã không được ứng dụng nhiều trong một thời gian dài kể từ khi ra đời.

Do đó, năm nay Apple đã cải tiến tính năng notch và phát triển một thành phần cắt bỏ hoàn toàn riêng biệt cho Face ID và camera trước. Ngoài ra, Apple đã làm cho vị trí này trông giống như một đường cắt liền mạch với nhau theo hình viên thuốc và gọi nó là Dynamic Island.

Dynamic Island được thương hiệu Apple triển khai cho khả năng biến hình thành nhiều dạng khác nhau như hiển thị cuộc gọi, kết nối Airpods, khóa sạc, đếm giờ hay Face ID, v.v. Xem phần tiếp theo để tìm hiểu thêm về cách thực hiện. Hoạt động đảo năng động.

Tham Khảo Thêm:  Xem ngay cách dùng iPhone để không bị chai pin, giúp kéo dài thời gian sử dụng - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

2. Dynamic Island có thể làm gì?

Dynamic Island được thiết kế để mang đến cho người dùng trải nghiệm mượt mà và trực quan hơn khi tương tác với iPhone. Tính năng này hoạt động bằng cách kết hợp phần mềm với phần cứng và làm cho thao tác cuộn trong không gian trống trở nên phong phú hơn khi các thông báo xuất hiện và chạy ngầm.

Hiển thị thông báo và cảnh báo

Dynamic Island hỗ trợ gửi thông báo, cảnh báo về hành động bạn đã thực hiện. Ví dụ, tính năng này cho phép bạn theo dõi nơi các đơn đặt hàng của bạn được vận chuyển. Ngoài ra, nó cho phép bạn thao tác các hành động khác nhau bằng cách hiển thị thông báo cho các hành động đó trong trình điều khiển và cho phép bạn tùy chỉnh các thông báo này.

Điểm cộng của tính năng này là toàn bộ hoạt động của nó rất trơn tru mà không làm gián đoạn bất cứ điều gì bạn đang làm trong ứng dụng. Một điều thú vị khác về Dynamic Island là chúng có những đặc điểm riêng cho từng ứng dụng. Nhờ đó, người dùng có thể dễ dàng phân biệt cảnh báo này với cảnh báo khác.

Một số ví dụ về hiển thị cảnh báo và thông báo bao gồm:

  • Cuộc gọi đến và cuộc gọi hiện tại
  • Sử dụng âm thanh để cảnh báo trạng thái.
  • Tình trạng phí
  • Phụ kiện kết nối
  • Nhận dạng khuôn mặt
  • Giao dịch không tiếp xúc
Tham Khảo Thêm:  Phải làm sao để mở lại các ứng dụng bị ẩn trên iPhone? - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Hiển thị hoạt động nền

Ngoài việc hỗ trợ các cảnh báo và thông báo, nó còn hỗ trợ các hoạt động diễn ra trong nền thiết bị của bạn. Ví dụ: podcast hoặc bài hát bạn đang nghe trên Apple Music, cuộc gọi bạn đang thực hiện, trạng thái nền sẽ luôn hiển thị cho đến khi hoạt động kết thúc.

Do đó, khi bạn thoát khỏi ứng dụng và vào trang chính, ứng dụng hoặc hoạt động bạn đang sử dụng sẽ tự động chuyển đến Dynamic Island.

Cấp quyền truy cập cho trình điều khiển

Tính năng này sẽ giúp bạn kiểm soát quyền dễ dàng hơn, cho phép bạn thực hiện các tác vụ này mà không cần rời khỏi ứng dụng bạn đang sử dụng. Ví dụ: khi đang gọi điện, Dynamic Island sẽ cho phép bạn sử dụng các hành động như bật loa, tăng hoặc giảm âm lượng hoặc kết thúc cuộc gọi.

Bạn chỉ cần chạm và giữ vào Dynamic Island để có thể mở rộng và giúp xuất hiện thêm một số tùy chọn khi quay lại ứng dụng.

Luôn cập nhật với các thông báo theo thời gian thực

Để cập nhật cho người dùng những thông tin liên quan và mới nhất, Dynamic Island luôn hoạt động và tự động điều chỉnh dựa trên thời gian thực, chẳng hạn như hướng tiếp theo trên bản đồ hoặc thời gian còn lại trên đồng hồ bấm giờ. Điều tuyệt vời hơn nữa là cách nó hoạt động trơn tru với tính năng màn hình khóa mới của iOS 16, Hoạt động trực tiếp.

Các hoạt động trực tiếp cung cấp cho bạn thông tin chi tiết theo thời gian thực về những gì đang diễn ra. Ví dụ: đơn đặt hàng của bạn sẽ đến trong vòng vài phút. Ưu điểm của Dynamic Island là không giới hạn các ứng dụng Apple cài đặt sẵn nên mọi ứng dụng, thông báo và cảnh báo đều ổn định và nhất quán với nhau.

Tham Khảo Thêm:  Cắm sạc laptop liên tục có tốn điện không? Cách tiết kiệm điện khi sử dụng máy tính tối ưu nhất cho bạn - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

3. Dynamic Island tương thích với những ứng dụng nào?

Do Dynamic Island mới được phát hành nên nó chỉ tương thích với các ứng dụng mặc định có sẵn trên iPhone do Apple sản xuất và một số phần mềm của bên thứ ba. Nhưng chắc chắn sẽ có nhiều ứng dụng tương thích với nó trong tương lai. Một số ứng dụng tương thích với Dynamic Island như sau:

  • Ứng dụng mặc định: Apple Music, Apple Maps, Điện thoại, FaceTime, Đồng hồ, Ví, AirDrop,…
  • Ứng dụng bên thứ ba: Lyft, Google Maps,…

Phần kết luận

Tóm lại, Dynamic Island được hiểu là khung thiết kế trong hình viên thuốc mới ở trên iPhone 14 ProiPhone 14 Pro Max. Ngoài ra, tính năng này giúp iPhone của bạn trở nên đẹp và tiện dụng hơn. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đảo Dinamik.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Dynamic Island là gì? Cách thức hoạt động của Dynamic Island như thế nào? – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *