Dùng Chrome không lo tốn bộ nhớ và năng lượng với trình tiết kiệm mới – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Ảnh: Google

Các chế độ Memory Saver và Power Saver mà Google đã công bố cho Chrome trên Mac, Windows, Linux và Chromebook vào tháng 12 hiện đã được triển khai cho người dùng.

Trình tiết kiệm bộ nhớ và trình tiết kiệm năng lượng của Google được bật theo mặc định và có thể được bật/tắt bởi Cài đặt Chrome > Hiệu suất (trong thanh bên).

Tiết kiệm bộ nhớ và năng lượng trong phiên bản Chrome mới (Ảnh: Chrome Story)

Trình tiết kiệm bộ nhớ tự động “giải phóng bộ nhớ khỏi các tab không hoạt động” để cung cấp thêm tài nguyên cho các trang web và ứng dụng khác trên máy tính của bạn. Các trang không hoạt động sẽ vẫn hiển thị trên thanh tab và làm mới ngay lập tức khi bạn điều hướng đến trang đó.

Trong thanh địa chỉ, Chrome sẽ cho biết – bằng biểu tượng đồng hồ tốc độ – rằng tab đang bị treo và “Đang hoạt động trở lại”.

Chrome cho phép bạn thêm các trang vào danh sách “Luôn giữ các trang này hoạt động” theo cách thủ công nếu bạn gặp sự cố với Trình tiết kiệm bộ nhớ hoặc không muốn đợi tab làm mới sau khi bạn rời khỏi thiết bị.

Google nói rằng “Chrome sử dụng bộ nhớ ít hơn tới 30%” với Trình tiết kiệm bộ nhớ và có thể được sử dụng để “giữ cho các tab trò chơi và video đang hoạt động của bạn chạy trơn tru”.

Và Power Saver giúp Chrome tiết kiệm pin bằng cách hạn chế hoạt động nền và hiệu ứng hình ảnh. Điều này bao gồm hoạt ảnh và chuyển động, cũng như giảm tốc độ khung hình của video. Bạn có thể “nhận thấy những thay đổi trong hiệu suất trò chơi và video” khi hoạt động, trong khi chế độ này được biểu thị bằng biểu tượng chiếc lá ở bên phải thanh địa chỉ với thao tác đóng nhanh.

Tham Khảo Thêm:  Cách nhận biết tên bài hát, âm thanh đang phát bằng Google Chrome chỉ với thao tác đơn giản mà có thể bạn chưa biết - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Ngoài bật/tắt, có hai tùy chọn để chế độ này tự động bật: “Chỉ bật khi pin của tôi ở mức 20% trở xuống” và “Bật khi không cắm nguồn máy tính”.

Hiện tại, Trình tiết kiệm bộ nhớ và năng lượng được triển khai rộng rãi với Chrome 110 trên Mac, Windows và Chromebook.

Bạn đã thử hai chế độ lưu mới của Google Chrome chưa?

Nguồn: 9 đến 5 Google

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Dùng Chrome không lo tốn bộ nhớ và năng lượng với trình tiết kiệm mới – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *