Điện thoại tự khởi động lại và cách khắc phục nhanh trên Android – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Trong quá trình sử dụng, người dùng không may gặp phải tình trạng điện thoại khởi động lại không rõ nguyên nhân? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết cách khắc phục lỗi điện thoại liên tục khởi động lại trên Android trong bài viết dưới đây nhé!

Tại sao điện thoại cứ tự khởi động lại?

Có nhiều nguyên nhân có thể điện thoại tự khởi động lại giống:

  • Do xung đột phần mềm
  • Pin điện thoại quá nóng hoặc do thiết bị hoạt động chậm…

Những vấn đề phần mềm có thể được giải quyết khá đơn giản. Nhưng ngoài ra, điện thoại Android gặp sự cố khởi động lại liên tục có thể do sự cố phần cứng bị lỗi. Dưới đây là một số cách để đối phó với nó điện thoại bị lỗi khởi động lại liên tục, người dùng có thể tham khảo và áp dụng cho phù hợp.

Cách khắc phục lỗi điện thoại liên tục khởi động lại

Với lỗi điện thoại tự khởi động lại, nguyên nhân và cách khắc phục, mọi người có thể tham khảo thêm dưới đây:

Tham Khảo Thêm:  Tất cả thông tin về Galaxy Z Flip3 5G và Galaxy Z Fold3 5G: Bộ đôi flagship cao cấp nhất hiện tại của Samsung - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

1. Cập nhật hệ điều hành Android

Một trong những cách khắc phục điện thoại bị xung đột phần mềm khởi động lại liên tục đó là cập nhật hệ điều hành Android mới nhất để đảm bảo thiết bị hoạt động tốt nhất. Các bản cập nhật hệ điều hành cải tiến mới, với các tính năng mới, giúp bảo vệ người dùng khỏi các mối đe dọa bảo mật, bao gồm cả việc khởi động lại liên tục.

Cập nhật hệ điều hành giúp giải quyết tình trạng điện thoại khởi động lại liên tục

Bạn mở Cài đặt trên điện thoại Android, kéo xuống và chọn Cập nhật hệ thống. Tại đây, người dùng có thể xem các phiên bản cập nhật, lịch sử cập nhật thiết bị và sử dụng Trợ lý nâng cấp phần mềm cần thiết để cập nhật lên hệ điều hành mới nhất.

HAY NHIN NHIÊU HƠN: 3 cách sửa điện thoại bị lỗi boot ai cũng làm được

2. Xóa dữ liệu không cần thiết

Sau khi cập nhật hệ điều hành Android mà máy vẫn bị lỗi thì bạn đừng quên kiểm tra bộ nhớ xem có vấn đề gì không đầy bộ nhớ Android hay không. Nếu bộ nhớ đầy, hãy dọn dẹp, xóa các file không cần thiết để đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định hơn.

Bộ nhớ đầy cũng là nguyên nhân khiến điện thoại khởi động lại liên tục

bạn mở ra đặt và truy cập mục Kho. Tại đây sẽ hiển thị chi tiết dung lượng bộ nhớ để lưu trữ ứng dụng, hình ảnh, video, file âm thanh và tải về trên điện thoại. Chọn xóa ứng dụng hoặc dữ liệu không sử dụng để giải phóng dung lượng bộ nhớ.

Tham Khảo Thêm:  Galaxy Z Flip4 5G sẽ có phần nếp gấp màn hình mờ hơn cùng phần bản lề mới - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

3. Vô hiệu hóa các ứng dụng không sử dụng

Tương tự như xóa dữ liệu, giải phóng dung lượng người dùng cũng có thể xóa các ứng dụng không sử dụng hoặc phần mềm của bên thứ ba mà bạn nghi ngờ có thể gây ra sự cố khởi động lại điện thoại Android của mình.

Để tạm dừng bất kỳ ứng dụng nào được cài đặt trên thiết bị của bạn, hãy mở ứng dụng đó đặt >> Ứng dụng >> chọn ứng dụng cần dừng >>Buộc dừng.

Xung đột phần mềm cũng có thể là nguyên nhân khiến điện thoại khởi động lại liên tục

4. Kiểm tra tùy chọn Chăm sóc thiết bị

Ở một số dòng điện thoại Android như Samsung đã được trang bị sẵn tùy chọn Device Care, giúp nâng cao hiệu suất thông minh của điện thoại. Bạn có thể khắc phục lỗi khởi động lại điện thoại bằng cách chọn tùy chọn này.

Chăm sóc thiết bị giúp tăng hiệu suất của thiết bị

Đang làm: Bạn mở đặt >> chọn chăm sóc thiết bị >> chọn biểu tượng dấu chấm lửng ở góc trên bên phải >> chọn Tự động khởi động lại. Nếu tùy chọn tự động khởi động lại này được bật, hãy tắt nó đi để khắc phục lỗi trên.

5. Đặt lại điện thoại Android về cài đặt gốc

Trong trường hợp bạn đã thử các cách trên mà điện thoại Android vẫn bị lỗi khởi động lại liên tục thì bạn chỉ cần thực hiện khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị. Lưu ý, đây là biện pháp cuối cùng nếu các biện pháp trên không hiệu quả. Reset máy sẽ làm dữ liệu bị xóa, vì vậy người dùng nên sao lưu những dữ liệu quan trọng trước khi reset máy.

Tham Khảo Thêm:  Cách sửa lỗi Excel bị treo, đơ, gặp lỗi not responding - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Đặt lại điện thoại sẽ đưa điện thoại về cài đặt mặc định ban đầu. Các bước để thiết lập lại điện thoại thông minh của bạn như sau:

phiên bản mở đặt >> bấm chọn Quản lý chung >> phục hồi >> chọn Đặt lại dữ liệu ban đầu >> chọn Đặt lại lần nữa. Đợi quá trình reset kết thúc, bạn hãy kiểm tra xem lỗi tự động khởi động lại trên điện thoại Android của mình đã được khắc phục chưa nhé!

Như vậy trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách tự xử lý lỗi điện thoại khởi động lại. Chúng tôi hy vọng rằng các giải pháp được đề xuất ở trên sẽ giúp người dùng khắc phục lỗi một cách nhanh chóng và hiệu quả. Trường hợp máy bị hư hỏng phần cứng, tốt nhất bạn nên mang máy đến địa chỉ sửa chữa bảo hành thiết bị uy tín để được hỗ trợ sửa chữa nhanh chóng. Chúc may mắn. Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Điện thoại tự khởi động lại và cách khắc phục nhanh trên Android – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *