Delivery Optimization Files là gì? Có quan trọng hay không? – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Tệp tối ưu hóa phân phối là gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều người dùng quan tâm khi làm việc trên máy tính. Tôi không biết công cụ này có chức năng gì, có ẩn được hay không. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này, thì hãy tìm hiểu trong bài viết này.

Tệp tối ưu hóa phân phối là gì?

Thực ra File Optimization Folder là một tính năng trong phần mềm Dọn dẹp đĩa – Trợ lý dọn dẹp tích hợp của Microsoft trên các nền tảng thế hệ tiếp theo như Windows 10 và Windows 11. Tính năng này giúp máy tính của bạn có khả năng nhận các bản cập nhật hoặc gửi các bản cập nhật đó đến các trang khác, các thiết bị khác trên cùng một mạng.

Bạn có thể tìm thấy các tệp tối ưu hóa phân phối trong các tệp được lưu trữ trong ổ C. Để biết chính xác vị trí trong Windows 10, bạn có thể làm theo các bước: Truy cập máy tính của tôi =>Nhấp vào ổ C =>Chọn thuộc tính từ bảng hiển thị => Trong tab tổng quanLựa chọn Dọn dẹp đĩabạn sẽ tìm ra Tệp tối ưu hóa phân phối đây. Tại đây, bạn cũng có thể kiểm tra xem các tệp này chiếm dung lượng bao nhiêu.

Các tính năng của tệp tối ưu hóa phân phối

 • Lợi thế
  • Cung cấp yếu tố bảo mật: Khi có các tệp tối ưu hóa phân phối, Windows không cho phép tải xuống đầy đủ từ nguồn Internet. Điều này đảm bảo rằng các tệp sẽ không chứa các yếu tố gây hại cho thiết bị của bạn, chẳng hạn như vi-rút hoặc phần mềm độc hại. Bằng cách này, giảm rủi ro cho máy tính và bảo vệ tính bảo mật của hệ thống thiết bị của bạn.
  • Giảm mức tiêu thụ băng thông: Tối ưu hóa Phân phối Tệp cho phép bạn tải xuống các ứng dụng và bản cập nhật của chúng nhanh hơn với ít băng thông hơn.
  • Tiêu thụ dữ liệu mạng thấp: Các tệp tối ưu hóa phân phối sẽ không ngốn dữ liệu của bạn vì theo bản cập nhật Windows 10, chúng chỉ hoạt động khi được kết nối với Wi-Fi tiêu chuẩn. Từ đó, bạn cũng có thể tiết kiệm và dành lượng dữ liệu để tạo nội dung thú vị khác.
 • thổi
  • Chiếm không gian: Đây là nút cổ chai lớn nhất của tệp tối ưu hóa phân phối. Bộ nhớ máy tính sẽ chiếm rất nhiều không gian cho những thứ này. Điều này cũng ngăn cản việc lưu trữ các tài liệu quan trọng khác. Tiêu tốn dung lượng cũng là một lý do để chúng ta cân nhắc có nên xóa các tập tin này hay không.
  • Không thể kiểm tra các bản cập nhật: File Optimization Folder là một tính năng tự động cập nhật. Vì vậy, mỗi khi có bản cập nhật mới, công cụ này sẽ tự thực hiện việc nâng cấp. Nội dung nâng cấp không được kiểm soát chặt chẽ.
  • Chưa có số liệu, báo cáo phân tích cụ thể: Do không được quản lý tập trung nên dữ liệu nâng cấp cũng không được ghi nhận. Bạn có thể gặp khó khăn khi thực hiện nghiên cứu với các số liệu này.
Tham Khảo Thêm:  Cách tạo và sử dụng Form Controls trong Excel - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Có thể xóa các tệp tối ưu hóa phân phối không?

Với một số nhược điểm được phân tích, nhiều người dùng băn khoăn không biết có xóa được các file này hay không? Câu trả lời là có. Tệp tối ưu hóa phân phối là một tệp bổ sung trên máy tính của bạn có tác dụng sao lưu, vì vậy bạn có thể xóa hoàn toàn nếu thấy không cần thiết hoặc cho rằng nó chiếm quá nhiều dung lượng.

Thông thường, các tệp tối ưu hóa phân phối trong Windows 10 sẽ tự động xóa bộ đệm của nó. Các tệp bị xóa sau một khoảng thời gian ngắn hoặc nội dung của chúng chiếm quá nhiều dung lượng ổ đĩa. Bạn có thể tham khảo cách xóa thủ công sau:

Bước 1: Nhập từ khóa vào hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ Dọn dẹp đĩa.

Bước 2: Trên tab Disk Cleanup, đánh dấu vào ô Tệp tối ưu hóa phân phối

Bước 3: Lựa chọn ĐƯỢC RỒI. Trên màn hình xuất hiện hộp thoại mới, chọn Xóa các tập tin.

Tất nhiên, việc xóa các tập tin tối ưu hóa giao hàng không ảnh hưởng đến hiệu suất cũng như bảo mật hệ thống trên máy tính của bạn. Nếu bạn cần không gian để lưu trữ các tài liệu quan trọng khác, bạn nên xóa các tệp này. Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc thêm về ưu và nhược điểm trước khi gỡ bỏ tính năng này.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách khắc phục sự cố Wi-Fi trên Windows 11 cho bạn thật là dễ dàng chỉ với vài cú click chuột - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

kết cục

Qua bài viết chắc các bạn đã hiểu file tối ưu hóa phân phối là gì và các thông tin liên quan đến việc xóa các file này. Cảm ơn đã xem bài viết này ..

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Delivery Optimization Files là gì? Có quan trọng hay không? – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *