Đánh giá nhanh Android 13 vừa ra mắt: Thiếu sự mới lạ nhưng rất hữu dụng cho người dùng – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Sau một thời gian rò rỉ thì cuối cùng hệ điều hành Android 13 cũng đã chính thức ra mắt và nó là bản nâng cấp của Android 12. Tuy không có cải tiến gì vượt trội so với bản tiền nhiệm nhưng độ trau chuốt thì tốt hơn. Để hiểu rõ hơn về hệ điều hành này, hãy cùng xem các chuyên gia đánh giá nhanh Android 13 như thế nào sau 1 ngày ra mắt.

Đánh giá nhanh Android 13

Đánh giá nhanh Android 13

1. Ưu nhược điểm

Ưu điểm: Thiết kế thân thiện, dễ sử dụng, màu sắc Material You được cải thiện, ngôn ngữ tùy chỉnh cho từng ứng dụng.

Nhược điểm: Không có nhiều cải tiến đột phá, chức năng “tìm kiếm” là cải tiến lạc hậu, chức năng chia đôi màn hình chưa thay đổi, chưa hỗ trợ chỉnh sửa ngôn ngữ bằng ứng dụng bên thứ ba.

2. Cải tiến vượt bậc trên hệ điều hành Android 13

Chuyên gia Đánh giá nhanh Android 13 Mới ra mắt nên không có nhiều cải tiến nổi bật so với người tiền nhiệm Android 12. Google tập trung cải thiện một số tính năng như sau:

  • Có nhiều tùy chọn hơn cho các tùy chọn màu sắc của Material You.
  • Chế độ quản lý hiển thị thông báo chọn tham gia mạnh mẽ hơn.
  • Trải nghiệm tìm kiếm Pixel Launcher trực quan hơn.
  • Tùy chỉnh bất kỳ loại ngôn ngữ nào cho bất kỳ ứng dụng nào.
  • Trình phát đa phương tiện được thiết kế lại.
  • Menu trong tùy chọn hình ảnh làm mới.
Đánh giá nhanh Android 13

Ngoài ra, Android 13 cũng đã được Google nâng cấp để cải thiện các tính năng bảo mật và hiệu suất. Do đó cung cấp trải nghiệm người dùng đầy đủ nhất.

3. Android 13 cải thiện Material You

Material Ju xuất hiện lần đầu trong Android 12 với nhiều thay đổi cả về màu sắc lẫn giao diện. Điểm đặc biệt nhất là sự đồng bộ màu sắc của giao diện dựa trên phông nền do người dùng lựa chọn.

Đánh giá nhanh Android 13
Tài liệu lần đầu tiên xuất hiện trên Android 13

Dựa theo Đánh giá nhanh Android 13 Bởi các chuyên gia, tính năng này đã được cải thiện và hoàn thiện hơn. Chất liệu Ju mang đến cho người dùng 16 tùy chọn màu sắc khác nhau vô cùng đa dạng.

Đánh giá nhanh Android 13
Chủ đề biểu tượng có nhiều biểu tượng hơn Android 12

Nếu Android 12 chỉ hỗ trợ tính năng Biểu tượng theo chủ đề cho ứng dụng Google. Sau đó, với Android 13, có nhiều biểu tượng hơn và thiết kế Material You.

4. Giao diện hệ thống đã được thay đổi

Để cải thiện trải nghiệm người dùng, Google đã tùy chỉnh giao diện hệ thống. Đặc biệt:

– Thanh điều hướng dày và đậm hơn. Một số người dùng cho rằng thanh điều hướng này hơi giống với iOS.

Đánh giá nhanh Android 13
Thanh điều hướng dày hơn và đậm hơn

– Phần điều khiển đa phương tiện nằm trên thanh trạng thái có nhiều cải tiến như: Ảnh bìa album trông trực quan hơn, không gian màn hình lớn hơn, thanh “tìm kiếm” được thiết kế gợn sóng mô tả sóng âm thanh rất độc đáo.

Đánh giá nhanh Android 13
cải tiến đa phương tiện

– Màn hình khóa có các tùy chọn mới như đồng có thể thay đổi cách hiển thị, với kích thước nhỏ hơn tương tự như Android 10 và 11.

5. Những cải tiến khác trong Android 13

Ngoài yếu tố chính là cải tiến về giao diện, Android còn có những cải tiến nhỏ khác như: thông báo cảnh báo ứng dụng mới cài đặt, hệ thống thông báo thông minh hơn, giám sát bảo mật,..

Đánh giá nhanh Android 13
Còn nhiều cải tiến nhỏ khác ở Android 13

Sau 1 ngày ra mắt và trải nghiệm, các chuyên gia đã Đánh giá nhanh Android 13. Đây là phiên bản cập nhật ít đáng chú ý nhất từ ​​​​trước đến nay. Tuy nhiên, những cải tiến nhỏ rất hữu ích cho người dùng. Android ngày càng trở nên tốt hơn và giờ đây, Google tập trung hơn vào việc cải thiện hiệu suất và bảo mật.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Đánh giá nhanh Android 13 vừa ra mắt: Thiếu sự mới lạ nhưng rất hữu dụng cho người dùng – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *