Công nghệ VoiceOver là gì? Cách bật, tắt VoiceOver trên MacBook – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Trong quá trình sử dụng MacBook, bạn đã nghe đến công nghệ VoiceOver siêu đỉnh được Apple trang bị trên laptop chưa? Vậy công nghệ VoiceOver là gì? Hãy cùng tìm hiểu và tham khảo cách bật tắt VoiceOver trên MacBook nhé!

VoiceOver là một công nghệ giúp người dùng Quả táo Tích hợp MacOS – đây là một tính năng độc đáo trên Mac giúp bạn có thể sử dụng máy Mac của mình bằng các cử chỉ ngay cả khi bạn không thể nhìn thấy màn hình.

VoiceOver phát âm thanh giúp người dùng nghe được mô tả mức pin, ai đang gọi hoặc khi bạn chuyển sang màn hình mới. Tuy nhiên, việc đọc tất cả các ứng dụng gây khó chịu cho người dùng, vì vậy chúng ta cần biết cách bật và tắt tính năng này.

Đây được cho là cách bật tắt đơn giản nhất mà bạn cần biết: nhấn tổ hợp phím Lệnh-F5 (hoặc máy Mac hoặc Magic Keyboard có Touch ID, chạm nhanh ba lần vào Touch ID), sau đó chọn bật hoặc tắt VoiceOver. Khi bạn nhấn tổ hợp phím này, MacOS sẽ luôn hiển thị trạng thái ở góc trái màn hình.

Nếu bạn không thể tắt VoiceOver bằng phím tắt Lệnh-F5, lối tắt này rất có thể đã bị tắt trên thiết bị của bạn. Trong trường hợp như vậy, bạn có thể bật hoặc tắt VoiceOver bằng cách đi tới tùy chọn hệ thống của MacBook:

  • Bước 1: Nhấn vào biểu tượng Apple trên thanh menu góc trên cùng bên trái màn hình và chọn Tùy chọn hệ thống.
  • Bước 2: Trên màn hình Tùy chọn hệ thốngvui lòng nhấp vào biểu tượng khả năng tiếp cận như hình bên dưới.
  • Bước 3: Trên màn hình khả năng tiếp cậnvui lòng nhấp vào Âm thanh vượt mức và chọn ô nhỏ bên cạnh Bật VoiceOver nếu bạn muốn tắt hoặc chọn hộp nhỏ đó nếu bạn muốn mở nó Âm thanh vượt mức.

Tôi có thể nói không SYria là một trợ lý ảo tuyệt vời Quả táo trang bị cho các dòng sản phẩm của họ như iPhone, iPad hay MacBook. Vì vậy, hãy tận dụng triệt để trợ lý này nếu bạn muốn kích hoạt nó Âm thanh vượt mức NÓI “Bật VoiceOver” HOẶC “Tắt VoiceOver” nếu bạn muốn tắt tính năng này.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Công nghệ VoiceOver là gì? Cách bật, tắt VoiceOver trên MacBook – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *