Có những cách nào để ngắt trang trong Word? – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Dấu ngắt trang di chuyển nội dung sau dấu ngắt sang trang tiếp theo trong tài liệu của bạn. Vì vậy ngắt trang sẽ là một công cụ định dạng hữu ích cho bạn khi làm việc trong Microsoft Word. Nếu biết cách sử dụng công cụ này đúng cách, tài liệu của bạn sẽ trở nên gọn gàng và ngăn nắp hơn rất nhiều. Bài viết này sẽ chỉ ra 3 cách ngắt trang trong Word mà bạn có thể thử áp dụng cho tài liệu của mình.

Ghi chú: Đối với tất cả các hướng dẫn bên dưới, hãy bắt đầu bằng cách đặt con trỏ ở nơi bạn muốn thêm dấu ngắt trang. Ví dụ: nếu bạn muốn thêm dấu ngắt sau một đoạn văn, hãy đặt con trỏ ở cuối đoạn mà bạn muốn thêm dấu ngắt.

1. Cách ngắt trang trong Word bằng tab Insert

Thêm ngắt trang là hành động chèn nội dung nào đó vào tài liệu của bạn. Vì vậy, sử dụng tab Insert chắc chắn là giải pháp đầu tiên bạn nên cân nhắc để thực hiện ngắt trang trong Word. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Di chuyển con trỏ đến nơi bạn muốn tách trang, sau đó chọn tab đẩy trên thanh công cụ Word.

Bước 2: Lựa chọn gián đoạn trang web.

Bước 3: Một trang mới được thêm vào tài liệu của bạn và con trỏ di chuyển lên đầu trang đó để bạn thêm văn bản.

2. Cách ngắt trang trong Word bằng bàn phím

Bàn phím là phụ kiện không thể thiếu trên bất kỳ chiếc máy tính nào. Không chỉ cho phép nhập liệu, bàn phím còn mang đến nhiều chức năng hữu ích khác, đặc biệt là khả năng kết hợp nhiều phím để thực hiện nhanh một thao tác trong một chương trình nhất định. Đối với Word hay bất kỳ phần mềm Office nào, bạn cũng có thể sử dụng nhiều tổ hợp phím khác nhau. Nếu mục tiêu của bạn là chấm dứt trang web, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Di chuyển con trỏ đến nơi bạn muốn tách trang rồi nhấn giữ tổ hợp phím Ca + Ctrl trên bàn phím của máy tính Windows.

Bước 2: Tiếp tục giữ các phím đó rồi nhấn phím Đăng nhập để thêm ngắt trang.

Sau đó, một trang mới được thêm vào tài liệu của bạn và con trỏ di chuyển lên đầu trang để bạn thêm văn bản.

3. Cách ngắt trang trong Word bằng tab Bố cục

Tab Bố cục có thể giúp bạn ngắt trang nhanh hơn tab Chèn. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Di chuyển con trỏ đến nơi bạn muốn bắt đầu ngắt trang và chọn tab nộp hồ sơ trên thanh công cụ Word.

Bước 2: Lựa chọn kỳ nghỉ.

Bước 3: Lựa chọn CỦA BẠN.

Sau đó, một trang mới được thêm vào tài liệu của bạn và con trỏ di chuyển lên đầu trang để bạn thêm văn bản.

Mẹo: Nếu bạn vừa thêm ngắt trang, bạn có thể xóa ngay lập tức bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + Z trên bàn phím của máy tính Windows. Ngoài ra, bạn có thể chọn biểu tượng hoàn tác ở đầu thanh công cụ. Đó là một biểu tượng trông giống như một mũi tên chỉ sang trái.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Có những cách nào để ngắt trang trong Word? – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *