Có nên tự nâng cấp Windows 11 tại nhà? Những lưu ý mà bạn cần biết trước khi nâng cấp lên hệ điều hành mới – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Người dùng PC Windows những ngày gần đây đang rất hào hứng với giao diện mới đẹp mắt trong phiên bản Windows 11 mới nhất. Sự thay đổi đáng kinh ngạc của Windows 11 khiến nhiều bạn hào hứng nâng cấp và sử dụng. Tuy nhiên, liệu có nên tự nâng cấp Windows 11 tại nhà lúc này? Những lưu ý cần biết trước khi nâng cấp Windows 11. Hãy cùng đọc tiếp bài viết để có câu trả lời.

Hay nhin nhiêu hơn: Cách cập nhật Windows 11 chính thức

1. Có nên tự nâng cấp Windows 11 tại nhà?

Đối với người dùng phổ thông

Ở phiên bản Windows 11, Microsoft vừa cập nhật giao diện người dùng mới hơn, trực quan và đẹp mắt hơn. Chưa có nhiều thay đổi về thuật toán hay kỹ thuật tối ưu hóa phần cứng mới nên bạn có thể tự cải thiện tại nhà.

Tham Khảo Thêm:  Bạn đã biết về email 10 phút? Hướng dẫn sử dụng email 10p - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bạn có thể tải xuống ứng dụng PC Health Check để kiểm tra xem thiết bị của mình có đủ điều kiện để nâng cấp hay không: Cách kiểm tra xem PC của bạn có cài được Windows 11 hay không bằng Windows PC Health Check.

Nếu đáp ứng đủ điều kiện thì có thể cập nhật ngay, còn nếu không thì phải đợi, không sử dụng các cách tránh gây lỗi màn hình xanh cho máy.

Ngoài ra, đối với những bạn sử dụng máy tính để bàn (Desktop) thì việc kiểm tra xem máy có phù hợp để nâng cấp Windows 11 hay không lại càng cần thiết hơn. để nâng cấp Windows 11 đã gặp phải tình trạng đóng băng hoặc màn hình xanh.

Yêu cầu cơ bản để nâng cấp lên Windows 11 là máy tính của bạn sử dụng CPU Intel (thế hệ thứ 8 trở lên) hoặc AMD (Ryzen 2000 Series trở lên). Nó cũng hỗ trợ chip bảo mật TPM 2.0. Nếu PC của bạn đáp ứng các yêu cầu, bạn có thể nâng cấp lên Windows 11 một cách an toàn tại nhà ngay bây giờ.

Đối với người dùng hệ thống, làm việc

Đối với các bạn build hệ thống hoặc sử dụng máy cho công việc lâu dài thì hiện tại Windows 11 không khuyến khích nâng cấp. Do là phiên bản hệ điều hành mới nên hoạt động chưa ổn định và còn hạn chế nhiều tính năng. Vì vậy, bạn phải đợi thêm một thời gian nữa để Windows 11 trở nên ổn định hơn và tương thích với các ứng dụng.

Tham Khảo Thêm:  So sánh MacBook Air M2 và Pro M2 (2022): Khác nhau như thế nào? - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

2. Những lưu ý khi nâng cấp Windows 11 tại nhà

Đầu tiên như mình đã nói ở đầu bài, việc nâng cấp Windows 11 tại nhà hiện nay chỉ phù hợp với những bạn sử dụng máy tính đủ điều kiện nâng cấp lên Windows 11. Vì khi bạn lách luật nâng cấp đối với những máy tính nào thì không. không phù hợp thì máy tính sẽ trở nên kém ổn định và xuất hiện nhiều lỗi hơn, thậm chí là lỗi màn hình xanh.

Sau đó, Windows 11 có dung lượng khoảng 33 GB sau khi bạn cài đặt xong. Phiên bản Windows 11 này nặng hơn Windows 10 khoảng 15% nên nếu máy bạn không đủ dung lượng để sử dụng thì có thể cân nhắc lại.

Một điều nữa là Windows 11 vẫn bị lỗi, lỗi này không phải máy nào cũng có mà chỉ một số máy gặp phải các lỗi này. Các lỗi phổ biến nhất trong Windows 11 là độ trễ nhẹ khi chuyển cảnh hoặc sự cố của các ứng dụng được cài đặt sẵn trong các phiên bản trước.

Cuối cùng, có nhiều bạn vẫn chưa nâng cấp lên Windows 11 thông qua Windows Update mặc dù thiết bị của bạn đủ điều kiện để nâng cấp. Bạn không cần quá lo lắng vì Windows 11 đang được cập nhật dần dần cho tất cả các máy nên sớm muộn gì bạn cũng sẽ tiếp tục nhận được bản cập nhật chính thức từ Microsoft. Và phiên bản Windows 11 này hoàn toàn miễn phí cho người dùng Windows 10 trước đó.

Tham Khảo Thêm:  3 cách tách cột họ và tên trong Excel nhanh và đơn giản nhất - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bạn đã nâng cấp lên Windows 11 chưa?

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Có nên tự nâng cấp Windows 11 tại nhà? Những lưu ý mà bạn cần biết trước khi nâng cấp lên hệ điều hành mới – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *