Cơ Hội Việc Làm Khi Học Xuất Nhập Khẩu Tại TPHCM

Đã từ lâu các ngành nghề liên quan đến khối kinh tế đã trở nên quen thuộc đối với mọi người, nhưng đấy mới chỉ là những công việc văn phòng, ngồi bàn giấy và giải quyết các giấy tờ kế toán. Còn hiện nay, ngành xuất nhập khẩu tại tphcm bắt đầu xuất hiện và mang theo nhiều tiềm năng phát triển đang được mọi người chú ý đến. Vậy thì ngành xuất nhập khẩu có gì khác biệt so với những ngành khác đã xuất hiện trước đây? Trước tiên có thể kể đến đây là một ngành rất đặc thù, năng động, đòi hỏi bản thân nhân viên làm việc phải có những kĩ năng khác nhau. Bên cạnh đó công việc còn đòi hỏi bản thân người làm phải có những khả năng đàm phán tốt khi trao đổi với khách hàng, nhằm mục tiêu thuyết phục khách và đem lại lợi nhuận cho công ty. Cùng với những yêu cầu đó của người làm thì thu nhập của người làm việc cũng được cao hơn nhiều so với những ngành khác. Vậy các bạn còn chờ gì nữa mà chưa tìm hiểu ngay về ngành nghề này.

Trươc hết chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm câu trả lời cho việc tại sao cần phải học về xuất nhập khẩu. Với những gì chúng ta đã giới thiệu sơ qua ở trên chắc hẳn các bạn đã hiểu được phần nào công việc và đã có cho mình những hướng đi ban đầu rồi phải không? Vậy ngay sau đây chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về một số những đặc điểm trong ngành mà không phải ai cũng biết rõ nhé. Ben cạnh đó sẽ giải đáp những vấn đề liên quan như học xuất nhập khẩu ở đâu TPHCM mà rất nhiều người đang quan tâm

Thứ nhất là về thời gian làm việc. So với những ngành nghề cũ đã xuất hiện từ lâu tại TPHCM như văn thư hay kế toán thì khá khô khan, và công việc cũng không hề nhẹ nhàng như đa số người vẫn tưởng, nhất là đối với khoảng thời gian cuối năm thì việc làm thêm giờ, thêm ca để giải quyết cho xong công việc cũng là điều diễn ra thường xuyên. Đấy là chưa kể một số ngành khác với thu nhập khá hơn như Marketing thì hầu như còn không có khái niệm giờ hành chính là gì. Do đó mà ngành xuất nhập khẩu được đánh giá là rất nhẹ nhàng và dễ chịu hơn so với đại đa số các ngành khác. Trường hợp tăng ca gần như rất ít khi có, cuối tuần nhân viên thường có thời gian rảnh để thực hiện những công việc gia đình. Ngoài ra công việc thường xuyên được tiếp xúc với các đối tác nước ngoài, hoặc những cơ quan hải quan do đó lịch làm việc sẽ rơi vào những giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6.

Tiếp theo là điều mà bất kì ai khi đi làm cũng đều quan tâm đó chính là tiền lương. Vậy thì thu nhập của ngành xuất nhập khẩu có gì khác biệt hay không? Câu trả lời là có. Ở đây lương của ngành xuất nhập khẩu có phần cao hơn so với mặt bằng chung của các ngành nằm trong khối kinh tế, do đó đây chính là ngành nghề thu hút mọi người làm việc hơn.

Về cơ hội việc làm cũng không có gì phải bàn cãi, khi mà nền kinh tế việt nam đang trên đà phát triển và hội nhập với quốc tế thì các nhganhf ngoại thương và xuất nhập khẩu phát triển vô cùng mạnh mẽ, do đó nó cũng đòi hỏi một nguồn nhân lực dồi dào với chất lượng cao. Do đó chỉ cần được đào tạo bài bản và có khả năng giải quyết công việc tốt thì cơ hội việc làm đối với bạn là rất cao, và khả năng làm việc đúng ngành cũng rất lớn, không như một số ngành nghề như về kế toán, hoặc tài chính ngân hàng thì đang thừa nhân lực.

Điều tiếp theo cần phải lưu ý đó là cơ hội thăng tiến của bạn sẽ rất cao. Do nguồn nhân lực còn thiếu, đó chính là lí do dẫn đến việc cạnh tranh trong công việc hầu như là k cao, vì thế bạn sẽ có cơ hội thăng tiến cao hơn so với các ngành nghề khác.

Vậy thì những ai nên học và làm về ngành nghề xuất nhập khẩu nói trên? Câu trả lời cho bạn là bất kì ai. Thế thì công việc của một nhân viên xuất nhập khẩu tại tphcm là những gì? Có thể nói bạn đã năm được cơ bản những đặc điểm và tính chất của ngành xuất nhập khẩu rồi, vậy câu hỏi bạn đưa ra lúc này chắc chắn là công việc của một nhân viên xuất nhập khẩu gồm những gì đúng không? Có thể giải thích cho các bạn một cách đơn giản đó là nhiệm vụ của 1 nhân viên xuất nhập khẩu chính là xử lí toàn bộ các quy trình khi xuất khẩu hay nhập khẩu 1 lô hàng nào đó cho công ty và doanh nghiệp của mình, các công việc bao gồm như giao dịch với đối tác, thường thì là đối tác nước ngoài nên vốn ngoại ngữ tốt sẽ là một lợi thế, ngoài ra các bạn còn có thể đặt hàng, tiến hành thuê các phương tiện dùng để chuyên chở hàng hoá, hay thậm chí là các thủ tục hải quan trước khi xuất hoặc nhập về các lô hàng, còn có cả việc thanh toán tiền hàng nữa, . . . Có thể nói tuỳ vào từng vị trí mà các bạn đảm nhận trong công việc thì các bạn sẽ được phân công những khối công việc khác nhau để phù hợp với những quy trình mà các bạn đang thực hiện.

Những yếu tố nào sẽ quyết định đến sự thành công của các bạn khi theo đuổi đam mê ở ngành xuất nhập khẩu này? Khi làm cho một công ty xuất nhập khẩu, các bạn có thể được phân công vào các vị trí như nhân viên xuất nhập khẩu, nhân viên mua hàng, nhân viên chứng từ, hay chuyên viên xuất nhập khẩu, . . . tuy có rất nhiều mảng để các bạn làm việc nhưng để có thể thành công thực sự trong lĩnh vực này thì cần thiết phải có những yếu tố sau đây. Thứ nhất bạn cần phải có trong mình một nền tảng tốt về các nghiệp vụ khi làm về xuất nhập khẩu, điều này có thể được bổ sung 1 cách nhanh chóng bằng cách tham gia 1 khoá học nào đó đào tạo về xuất nhập khẩu để có thể nắm vững từ những khái niệm cơ bản cho đến những kĩ năng và thao tác cần có cho một nhân viên xuất nhập khẩu trong quá trình làm việc. Do đây là một ngành nghề đặc thù vì thế nên việc sở hữu một vốn ngoại ngữ tốt chính là cơ hội để bạn có thể làm việc tốt và tìm cho mình một chỗ đứng để tiến xa hơn trong công việc. Có thể nói tin học và ngoại ngữ là những điều mà các bạn cần phải biết trong điều kiện kinh tế hiện nay nếu muốn có một công việc tốt và ngành xuất nhập khẩu cũng không ngoại trừ điều này. Nếu như bạn muốn tìm hiểu và hướng đến những vị trí như sale thì những kĩ năng mềm của bản thân phải cực kì tốt. Bạn nên trau dồi cho bản thân những kĩ năng như kĩ năng đàm phán, kĩ năng thuyết phục, kĩ năng giao tiếp các kĩ năng tổ chức và quản lí hay kiểm soát công việc một cách chắc chắn và hiệu quả, hay kĩ năng giải quyết vấn đề cũng cần được coi trọng và cần được rèn luyện đến mức thành thạo. Ngoài ra bản thân của nhân viên làm việc phải có những điểm tốt như tính cẩn thận trong công việc, thao tác nhanh nhẹn, linh hoạt trong giải quyết công việc, có tinh thần trách nhiệm cao với nhiệm vụ được công ty giao phó, và cuối cùng là phải biết chịu được áp lực trong công việc. Để có thể thành công thì tốt hơn hết bản thân bạn nên được chuẩn bị những yếu tố trên, luôn sẵn sàng về kiến thức, kĩ năng và còn cả kinh nghiệm nữa, Tuỳ theo sự khác nhau giữa các doanh nghiệp và các mặt hàng nên ngành hàng kinh doanh và thị trường cũng có sự khác biệt, điều đó cũng khiến cho yêu cầu và tiêu chuẩn dành cho mỗi một chuyên viên xuất nhập khẩu cũng sẽ khác đi.

Cơ Hội Việc Làm Khi Học Xuất Nhập Khẩu Tại TPHCM
Rate this post