Có gì mới trong bản cập nhật iOS 16.1 beta 3 và iPadOS 16.1 beta 4 vừa ra mắt? – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Apple đã phát hành phiên bản beta mới của iOS 16.1 và iPadOS 16.1 để các nhà phát triển thử nghiệm trước khi phiên bản chính thức đến tay người dùng vào tháng 10.

iOS 16.1 beta 3 và iPadOS 16.1 beta 4 đã sửa đổi một số chức năng đã được giới thiệu trong các phiên bản beta trước đó. Và trong trường hợp của iPadOS 16.1, đó là việc bổ sung một tính năng mới quan trọng cho Trình quản lý sân khấu. Trong bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem hai phiên bản beta vừa được Apple tung ra có gì mới nhé.

Cập nhật hình nền

Apple đã cập nhật phần hình nền trong ứng dụng Cài đặt để cho phép người dùng hoán đổi hình nền từ giao diện này. Thiết kế cũng đã được điều chỉnh, làm cho các tùy chọn thêm hình nền mới rõ ràng hơn.

Quản lý sân khấu

Trong phiên bản iPadOS 16.1 beta mới nhất, Apple đã mở rộng tính khả dụng của Stage Manager cho các mẫu iPad Pro 2018 và 2020 được trang bị chipset A12Z và A12X. Trước đây, Stage Manager chỉ giới hạn ở các mẫu iPad Air M1 iPad Pro và M1.

Apple cũng đã loại bỏ hỗ trợ màn hình bên ngoài khỏi Stage Manager trong bản beta này. Tuy nhiên, tính năng này sẽ trở lại trong bản cập nhật iPadOS 16 trong tương lai. Khi được giới thiệu lại, hỗ trợ màn hình ngoài sẽ bị giới hạn ở các mẫu iPad ‌M1.

Tham Khảo Thêm:  Đánh giá Samsung Galaxy A33 5G: Cấu hình màn hình xịn, chụp ảnh miễn chê cùng các thông số hiệu năng đủ dùng - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Phụ kiện ốp lưng

Phần Phụ kiện quan trọng đã được thêm vào ứng dụng Cài đặt trong các bản beta trước đó hiện đã bị xóa trong iOS 16.1 beta 3 và iPadOS 16.1 beta 4.

SOS khẩn cấp qua vệ tinh

Apple đang bắt đầu đặt nền móng cho SOS khẩn cấp vệ tinh và tích hợp vệ tinh với Find My, một tính năng sẽ có trên các mẫu iPhone 14 bắt đầu từ tháng 11. Đoạn mã trong bản cập nhật tiết lộ một số thông tin về tính năng này như sau:

  • Gửi vị trí của bạn bằng iPhone được hỗ trợ từ những nơi không có mạng di động hoặc Wi-Fi
  • Gửi vị trí của bạn qua vệ tinh
  • Báo cáo ai đó vừa gửi cho bạn vị trí của họ qua vệ tinh vì không có mạng nào khác
  • Có thể gửi lại vị trí sau khoảng thời gian “x”.
  • “X” giờ trước – Lần cuối vị trí của bạn được gửi
  • Giờ đây, bạn có thể gửi tin nhắn đến các dịch vụ khẩn cấp qua vệ tinh trên iPhone của mình.
  • iPhone‌ có thể thử sử dụng vệ tinh để gửi tin nhắn đến các dịch vụ khẩn cấp. Khi đã an toàn, hãy ra khỏi xe và làm theo hướng dẫn của iPhone
  • iPhone‌ đang gửi tin nhắn đến các dịch vụ khẩn cấp qua vệ tinh

Các tính năng khác

Tiếp nối các phiên bản beta trước đây, iOS 16.1 sẽ giới thiệu Hoạt động trực tiếp, một tính năng thông báo tương tác được thiết kế để cho phép bạn theo dõi mọi thứ đang diễn ra trong thời gian thực. Hoạt động trực tiếp sẽ khả dụng trên màn hình khóa và Dynamic Island, nhưng bạn sẽ không thấy chúng trong bản beta vì các nhà phát triển vẫn đang nỗ lực cung cấp hỗ trợ.

Bản cập nhật cũng bao gồm Sạc năng lượng sạch của Hoa Kỳ, giúp iPhone sạc có chọn lọc vào những thời điểm có sẵn điện carbon thấp hơn. Nó cũng đặt nền móng cho Matter, một tiêu chuẩn nhà thông minh mà Apple có kế hoạch bắt đầu hỗ trợ vào mùa thu này.

Tham Khảo Thêm:  OPPO Reno6 series hội tụ đủ yếu tố của "smartphone dành cho game thủ" - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bản beta dành cho nhà phát triển thứ hai của iOS 16.1 đã thay đổi thiết kế của biểu tượng pin trên thanh trạng thái, thêm chỉ báo trực quan về mức sạc. Nó cũng thay đổi phông chữ của pin, cập nhật chỉ báo tải trên màn hình khóa và sửa lỗi sao chép và dán.

Các tính năng mới khác bao gồm ứng dụng Wallet có thể ẩn, các thay đổi đối với giao diện tùy chỉnh màn hình khóa, v.v.

Nguồn: tin đồn Mac

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Có gì mới trong bản cập nhật iOS 16.1 beta 3 và iPadOS 16.1 beta 4 vừa ra mắt? – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *