Chiêm ngưỡng concept iOS 16 tuyệt đẹp với nhiều cải tiến đáng giá – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Minh họa (nguồn: Konstantin Konovalov)

Quả táo công bố đăng cai sự kiện WWDC 2022 từ ngày 6/6 đến ngày 10/6 tới đây. Tại WWDC 2022, Apple được cho là sẽ ra mắt phiên bản iOS 16 mới. Bạn có tò mò không biết iOS 16 sẽ như thế nào? Cùng chiêm ngưỡng concept đẹp mắt của iOS 16 trước ngày ra mắt chính thức.

Ý tưởng về iOS 16 được thực hiện bởi Konstantin Konovalov, một nhà thiết kế người Ukraine. Nhìn chung, iOS 16 có giao diện có một số thay đổi so với người tiền nhiệm iOS 15. Đồng thời, phiên bản iOS tiếp theo cũng sẽ tập trung vào các tính năng mới và cải thiện hiệu suất.

Khái niệm iOS 16 (nguồn: Konstantin Konovalov)

Thay đổi đầu tiên phải kể đến là giao diện đa nhiệm được thiết kế lại. Phần đa nhiệm mới hiển thị nhiều ứng dụng đang chạy hơn cũng như truy cập nhanh vào các ứng dụng yêu thích của bạn.

Giao diện đa nhiệm iOS 16 (nguồn: Konstantin Konovalov)

Đặc biệt, iOS 16 sẽ hỗ trợ tính năng chia đôi màn hình. Tính năng này đã xuất hiện trên cả hai dòng máy Android và iPadOS, tuy ra mắt muộn nhưng chắc chắn tính năng chạy hai ứng dụng cùng lúc sẽ được Apple tối ưu và cải thiện trải nghiệm người dùng.

Tính năng chia đôi màn hình xuất hiện lần đầu trên iOS 16 (nguồn: Konstantin Konovalov)

Một cải tiến đáng giá khác mà có lẽ các fan của Apple đã chờ đợi từ rất lâu, đó là việc iOS 16 sẽ hỗ trợ tính năng Always On Display. Người dùng sẽ có thể dễ dàng xem các thông tin cần thiết như giờ, ngày, thứ trong tuần, mức pin… mà không cần phải bật màn hình.

iOS 16 bổ sung tính năng Always On Display (nguồn: Konstantin Konovalov)

Một số thay đổi khác trong iOS 16 bao gồm chế độ nằm ngang, thay đổi Widget, trung tâm thông báo, trình phát nhạc, Safari, Apple Wallet, v.v.

Khái niệm iOS 16 (nguồn: Konstantin Konovalov)

Konstantin Konovalov cũng dự đoán rằng các thiết bị sẽ được cập nhật lên iOS 16, trong đó thiếu vắng dòng iPhone 6s.

Danh sách ước tính các thiết bị được cập nhật iOS 16 (nguồn: Konstantin Konovalov)

Mặc dù đây chỉ là những ý tưởng cá nhân và chưa được xác nhận chính thức, nhưng bộ ảnh concept iOS 16 này cho chúng ta thấy những gì có thể mong đợi ở phiên bản iOS tiếp theo của Apple, dự kiến ​​sẽ ra mắt tại sự kiện này. WWDC 2022 sắp đến.

Bạn có mong chờ iOS 16 không?

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Chiêm ngưỡng concept iOS 16 tuyệt đẹp với nhiều cải tiến đáng giá – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *