Chế độ nguồn điện thấp trên iPhone là gì? Tính năng này ảnh hưởng thế nào đến hiệu năng của iPhone? – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

iOS Low Power Mode sẽ nhắc người dùng bật mỗi khi dung lượng pin cao điện thoại Iphone dưới 20%. Theo Apple, hệ thống sẽ tự động giới hạn hoạt động. Vậy chế độ năng lượng thấp trên iPhone là gì? Việc kéo dài thời gian lên 30 phút có ảnh hưởng gì đến hiệu suất không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

1. Giảm độ sáng màn hình

Có lẽ hầu hết chúng ta không để ý, nhưng khi “Chê độ năng lượng thâp” được kích hoạt, iPhone của bạn sẽ tự động giảm độ sáng màn hình đi một chút. Bằng mắt thường, chúng ta sẽ khó nhận thấy sự thay đổi này. Vì vậy, đây là một cách khắc phục khá thông minh, giúp cải thiện thời lượng pin và không ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm người dùng .

2. Dừng làm mới ứng dụng nền

Luôn có những ứng dụng có khả năng làm mới dữ liệu liên tục hoặc sẽ cập nhật định kỳ, nhưng cuối cùng thì chúng lại hoạt động hoàn toàn tự động. Vì vậy, khi “Chê độ năng lượng thâp” được bật, iOS sẽ hạn chế các tác vụ làm mới dữ liệu này. Ví dụ: ứng dụng Thư sẽ ngừng cập nhật email mới cho đến khi người dùng thực hiện thủ công hoặc sạc thiết bị.

Tham Khảo Thêm:  Ngày cuối đặt gạch Galaxy S22 Series: Ưu đãi lên đến 8 triệu đồng và nhiều ưu đãi khác - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

3. Dừng đồng bộ hóa Ảnh iCloud

Nếu bạn sử dụng iCloud làm nơi sao lưu ảnh của mình, khi “Chê độ năng lượng thâp” được bật, toàn bộ quá trình sẽ tạm thời dừng lại, điều đó có nghĩa là ảnh bạn vừa chụp sẽ không được sao lưu vào Ảnh iCloud.

4. Giảm hiệu suất CPU và GPU

Khi bạn kích hoạt “Chê độ năng lượng thâpthì hầu như tất cả hiệu suất của bộ xử lý sẽ bị hạn chế, vì vậy đừng thắc mắc tại sao iPhone quá chậm và lag khi bật “Chế độ năng lượng thấp”.

Đó gần như là tất cả những gì Chế độ năng lượng thấp thực hiện trên iPhone của bạn. Do đó, bạn cũng nên lưu ý đừng quá lạm dụng công cụ tiết kiệm pin này bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến hiệu suất mà còn cả trải nghiệm sử dụng của bạn. Bạn không mua một chiếc iPhone vì nó hoạt động tốt và yên tĩnh?

Bạn có sử dụng phương pháp này thường xuyên không?

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Chế độ nguồn điện thấp trên iPhone là gì? Tính năng này ảnh hưởng thế nào đến hiệu năng của iPhone? – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Nguyên nhân Apple Watch sạc bị nóng không vào pin và cách khắc phục - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *