Cấu hình tối thiểu để có thể cài đặt Windows 11 – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Các yêu cầu này chỉ cao hơn một chút so với Windows 10.

Microsoft đã chính thức phát hành Windows 11 và phiên bản xem trước sẽ có sẵn bắt đầu từ tuần tới. Bạn có thể thắc mắc Windows 11 yêu cầu cấu hình phần cứng nào để cài đặt.

Cách nhanh nhất để xem liệu hệ thống của bạn có thể chạy Windows 11 hay không là tải xuống ứng dụng PC Health của Microsoft. Ứng dụng này sẽ tự động thông báo cho bạn nếu thông số kỹ thuật PC của bạn đáp ứng các yêu cầu tối thiểu của Windows 11.

Và đây là những yêu cầu được Microsoft liệt kê, để có thể cài đặt Windows 11:

Bộ xử lý 2 nhân 1GHz trở lên phải là hệ thống 64-bit hoặc SoC (Microsoft đánh dấu sự kết thúc của hệ thống 32-bit).

4GB RAM.

Ổ cứng 64GB.

Phần sụn hệ thống UEFI và bật Khởi động an toàn.

Chip bảo mật TPM 2.0 trở lên.

VGA tương thích DirectX 12 với trình điều khiển WDDM 2.0.

Màn hình độ phân giải 720p, kích thước 9 inch trở lên, hỗ trợ 8-bit màu.

Kết nối Internet và tài khoản Microsoft: Khi cài đặt Windows 11 Home, bạn bắt buộc phải có kết nối Internet và phải đăng nhập bằng tài khoản Microsoft.

Các yêu cầu này chỉ cao hơn một chút so với Windows 10. Microsoft cũng chính thức không hỗ trợ các thiết bị phần cứng 32-bit, mặc dù Windows 11 vẫn sẽ có các ứng dụng 32-bit chạy trên nền tảng này.

Lưu ý rằng phần mềm Microsoft Health App hiện có một số lỗi. Khiến hệ thống của người dùng, ngay cả khi đáp ứng cấu hình tối thiểu, vẫn hiển thị thông báo Không thể cài đặt. Có lẽ Microsoft sẽ khắc phục vấn đề này sớm.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cấu hình tối thiểu để có thể cài đặt Windows 11 – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *