Canh lề trong word như thế nào là chuẩn – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Việc soạn thảo văn bản, thư từ, biểu mẫu… trở nên thường xuyên đối với mọi người. Nhưng để bài viết của bạn chuyên nghiệp và rõ ràng hơn, phần cần thiết là sự khác biệt trong câu hỏi.

Bài viết sau đây hướng dẫn bạn cách căn lề đúng cách. Cụ thể, tiêu chuẩn đối với văn bản hành chính khổ giấy A4 được căn lề như sau:

– Biên độ cao nhất: 2 cm

– Dưới lề: 2 cm

– Lề trái: 3 cm

– Lề phải: 2 cm

Vì vậy bạn nên nắm rõ tiêu chuẩn này trước khi soạn thảo một văn bản hành chính. Tuy nhiên, từ này sẽ mặc định là Inch, vì vậy thay đổi đơn vị từ mặc định từ inch sang cm Chúng tôi làm như sau:

Bước 1: Đi tới Tệp và chọn Tùy chọn. Một hộp thoại tùy chọn từ xuất hiện như hình bên dưới.

chuyển đổi từ inch sang cm

Bước 2: Chọn tab Advanced kéo chuột xuống chọn tab Display và chọn đơn vị đo mặc định là centimet như hình trên.

CÁC ĐỘNG CƠ CÓ TỪ BẠN LÀM THEO CÁC BƯỚC NÀY:

Bước 1: Vào Layout rồi chọn Margins và cuối cùng chọn Custom Margins như hình bên dưới.

giữ nó với từ tt

Bước 2: Xuất hiện hộp thoại tùy chỉnh Margins như hình bên dưới, trong hộp thoại này bạn tiếp tục thiết lập các thông số căn lề như đã nói ở trên (top, bottom, right: 2 cm; left: 3 cm) và Nhấp vào OK để lưu cài đặt tiện ích mở rộng cho file word.

Tham Khảo Thêm:  Sử dụng điện thoại Xiaomi đã lâu, liệu bạn đã biết đến 5 mẹo dùng điện thoại Xiaomi vô cùng hữu ích này chưa? - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ
lảo đảo ở từ 2

Đây là hướng dẫn đầy đủ sự khác biệt trong câu hỏi khiến nhiều người quan tâm. Tôi hy vọng bài viết hữu ích cho bạn. Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Canh lề trong word như thế nào là chuẩn – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *