Cảnh báo dữ liệu là gì? Hướng dẫn cách tắt cảnh báo dữ liệu trên Android – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Trong thời gian dài sử dụng dữ liệu di động 3G/4G liên tục, bạn sẽ thường xuyên nhận được thông báo cảnh báo dữ liệu hiển thị trên màn hình gây cản trở và làm phiền, làm phiền công việc của bạn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách tắt cảnh báo dữ liệu trên điện thoại Android đơn giản và hiệu quả.

Cảnh báo dữ liệu là gì?

Cảnh báo sử dụng dữ liệu là một tính năng mà thiết bị của bạn sẽ thông báo cho bạn khi bạn sử dụng dữ liệu 3G/4G vượt quá giới hạn được đặt trong hệ thống. Tính năng này nhằm giúp người dùng kiểm soát mức độ sử dụng dữ liệu di động, tránh trường hợp mất tiền oan khi sử dụng dữ liệu quá mức cho phép.

Khi nào nên tắt cảnh báo dữ liệu?

Việc tắt cảnh báo sử dụng dữ liệu còn tùy thuộc vào nhiều trường hợp khác nhau, hãy xem các trường hợp nên tắt cảnh báo sử dụng dữ liệu dưới đây:

  • Khi bạn chưa đăng ký gói dữ liệu đi kèm.
  • Khi bạn muốn thực sự “đo” lượng dữ liệu bạn thường sử dụng.
  • Khi bạn muốn quản lý chặt chẽ hơn việc sử dụng dữ liệu (dùng cho nhiều mục đích).
Tham Khảo Thêm:  Cách sửa lỗi camera không hoạt động trong Google Chrome trên Windows 11 - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Tuy nhiên, tính năng này tương đối vô dụng tại Việt Nam do nhiều người đăng ký gói dữ liệu không giới hạn trên thiết bị. Đôi khi tính năng này cũng gây bất tiện và khó chịu cho người dùng. Do đó, việc tắt tính năng này là điều cực kỳ quan trọng cần biết để không gây cản trở khi sử dụng điện thoại.

Hướng dẫn cách tắt cảnh báo dữ liệu trên Android

Để tắt cảnh báo sử dụng dữ liệu, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Trên thiết bị, bạn mở đặt > Chọn mục Kết nối nó.

Bước 2: Tiếp theo, chọn mục Sử dụng dữ liệu.

Bước 3: Trực tuyến dữ liệu di độngngười bạn Kéo thanh trượt từ trái sang phải bật

Bước 4: Lúc này, hãy nhấp vào thanh cảnh báo sử dụng dữ liệu di động hoặc Bấm vào thanh dữ liệu di động và chọn mức sử dụng tối đa.

Bước 5: Khi bạn đã thiết lập cảnh báo sử dụng dữ liệu của mình, bạn sẽ thấy dữ liệu từ 2,15 GB đến 20 GB thì bạn đã thành công.

Phần kết luận

Bài viết trên mình vừa chia sẻ với các bạn cách tắt cảnh báo sử dụng dữ liệu trên Android. Chúng tôi hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn sẽ không còn bị làm phiền bởi thông báo cảnh báo dữ liệu nữa. Tôi hy vọng bạn thành công. Cảm ơn đã xem bài viết.

Tham Khảo Thêm:  Cách soạn thảo văn bản bằng giọng nói trên MacBook vô cùng thú vị, giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cảnh báo dữ liệu là gì? Hướng dẫn cách tắt cảnh báo dữ liệu trên Android – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *