Cách xử lý lỗi Messenger báo có tin nhắn nhưng không thấy – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Lỗi Messenger báo có tin nhắn nhưng chưa đủ phổ biến và nhiều người gặp phải. Để khắc phục lỗi Messenger này, người dùng có thể tham khảo một số giải pháp dưới đây!

Messenger báo có tin nhắn nhưng không xem được

Nguyên nhân lỗi có thông báo but Messenger không hiển thị tin nhắn đến có thể là do:

  • Tin nhắn do người lạ gửi đến, không có trong danh sách bạn bè Facebook của bạn.
  • Ứng dụng di động Facebook chưa được cập nhật cùng lúc với Messenger.
  • Tin nhắn được gửi bởi Fanpage.
  • Do người dùng đang sử dụng nhiều tài khoản Messenger khác nhau trên cùng một điện thoại.

Để sửa lỗi Messenger báo có tin nhắn nhưng không xem được Trong trường hợp này, người dùng nên căn cứ vào nguyên nhân để có cách xử lý phù hợp.

Cách 1: Kiểm tra tin nhắn đang chờ trong Messenger

Thông thường trong ứng dụng Messenger, tin nhắn từ người lạ sẽ gửi thông báo cho bạn rồi tự động đưa tin nhắn đó vào phần tin nhắn chờ. Để xem được những tin nhắn đó, bạn chỉ cần truy cập vào phần tin nhắn chờ của Messenger sẽ hiển thị đầy đủ nội dung tin nhắn.

Tham Khảo Thêm:  Cách vẽ đồ thị hàm số trong Word - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ
Kiểm tra tin nhắn đang chờ xử lý trong Messenger

Phương pháp 2: Thử đăng xuất và đăng nhập lại vào ứng dụng Facebook

Trong trường hợp ứng dụng Facebook và Messenger không cập nhật cùng lúc nên không hiển thị tin nhắn, người dùng vẫn có thể đăng xuất khỏi ứng dụng Facebook và đăng nhập lại để kiểm tra xem tin nhắn không hiển thị trước đó hay không.

Cách 3: Kiểm tra hộp thư Fanpage

Nếu tài khoản Facebook hoặc Messenger của bạn đủ điều kiện cho một trang dành cho người hâm mộ cụ thể, bạn sẽ nhận được thông báo có tin nhắn đến trong giao diện Messenger. Nhưng để đọc được tin này bạn phải vào inbox Fanpage để xem tin.

Kiểm tra hộp thư đến Fanpage của bạn

Cách 4: Kiểm tra tin nhắn Messenger từ tài khoản khác

Trên một điện thoại, người dùng có thể đăng nhập nhiều tài khoản Messenger khác nhau. Sau đó, nếu bạn nhận được tin nhắn trên 1 tài khoản, sẽ có thông báo trên màn hình. Nhưng để xem được tin nhắn đó thì bạn cần chuyển sang đúng tài khoản nhận mới có thể đọc được tin nhắn, vì các tài khoản khác sẽ không nhìn thấy tin nhắn này mặc dù có thông báo.

Tại sao Messenger không thông báo khi có tin nhắn?

Có nhiều lý do có thể khiến Messenger không nhận được thông báo hoặc hiển thị tin nhắn đến. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết nguyên nhân và cách khắc phục những lỗi này dưới đây.

Đầu tiên. Do lỗi đường truyền internet

Đôi khi, tình trạng kết nối mạng của điện thoại cũng ảnh hưởng đến việc nhận thông báo và việc hiển thị nội dung tin nhắn trong Messenger bị gián đoạn. Cách khắc phục lỗi này, bạn có thể thực hiện như sau:

  • Mở Cài đặt >> chọn mạng Wifi đang kết nối và tiến hành tắt, bật lại kết nối.
  • Trường hợp sau khi thực hiện các bước trên mà không được thì bạn hãy nhấn vào mạng Wifi đang sử dụng rồi chọn Quên mạng này và đợi khoảng 1-2 phút rồi kết nối lại.
  • Nếu lỗi kết nối Wifi vẫn không được khắc phục thì buộc người dùng phải thay đổi địa chỉ DNS của mạng đang sử dụng bằng cách: Chọn Quản lý cài đặt mạng >> Hiển thị tùy chọn nâng cao >> tìm đến dòng DNS >> thay đổi địa chỉ DNS thành 8.8 chỉ .8.8 hoặc 8.8.4.4
Tham Khảo Thêm:  Tư vấn chọn mua laptop Dell phù hợp nhu cầu sử dụng - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

2. Do phiên bản ứng dụng Messenger đã cũ

Với lỗi này, người dùng cần cập nhật phiên bản ứng dụng Messenger trên điện thoại hoặc gỡ bỏ phần mềm và cài đặt lại phiên bản miễn phí từ Google Play hoặc App Store, tùy theo thiết bị đang sử dụng.

Cập nhật lại phiên bản ứng dụng Messenger

3. Kiểm tra tính năng chặn thông báo từ Messenger trên điện thoại

Trong một số trường hợp người dùng đã vô tình chặn tính năng thông báo Messenger trên thiết bị mà không hề hay biết, dẫn đến lỗi Messenger không thông báo.

Để bật lại thông báo cho ứng dụng Messenger trên điện thoại của bạn, hãy làm như sau:

Bước 1: Mở Cài đặt và chọn Thông báo

Bước 2: Chọn ứng dụng Messenger và bật tính năng thông báo trong ứng dụng.

Bật thông báo trên điện thoại của bạn

Khi đó, người dùng cần kích hoạt lại tính năng bật thông báo tin nhắn trong ứng dụng Messenger như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Messenger trên điện thoại của bạn và đăng nhập vào tài khoản người dùng của bạn, sau đó bạn có thể chọn hình đại diện yêu thích của mình.

Bước 2: Chọn Thông báo và âm thanh trong ứng dụng và chọn Bật chế độ thông báo.

Bật thông báo tin nhắn trong ứng dụng Messenger

4. Lỗi tin nhắn Messenger bị ẩn

Ứng dụng Messenger hiện đã được trang bị tính năng ẩn tin nhắn với những người lạ không phải bạn bè trên Facebook của bạn, giúp tránh những tin nhắn làm phiền. Vì vậy, đôi khi người dùng không thể nhận được thông báo, tin nhắn từ người lạ khi chưa kết bạn. Để xem các tin nhắn ẩn này, hãy làm như sau:

Tham Khảo Thêm:  TOP 4 iPhone giảm giá đáng mua nhất chương trình sale tại Phương Tùng, bây giờ không mua thì khi nào mới mua? - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 1: mở TIN NHẮN > chọn mục cuối cùng > chọn Tin nhắn.

Bước 2: Lựa chọn Nhìn vào mọi thứ trong phần Tin nhắn đã lọc. Tại đây các tin nhắn ẩn từ Facebook sẽ được hiển thị.

Dưới đây là hướng dẫn cách xử lý lỗi Messenger báo có tin nhắn nhưng không xem được phổ biến trên điện thoại. Nếu người dùng cũng đang gặp phải lỗi này thì có thể áp dụng ngay để xử lý lỗi thành công!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách xử lý lỗi Messenger báo có tin nhắn nhưng không thấy – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *