Cách xóa tất cả hình ảnh trong Word – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Trong quá trình soạn thảo văn bản Word, bạn muốn xóa toàn bộ hình ảnh trong Word để thay thế bằng hình ảnh khác? Tuy nhiên, việc xóa thủ công từng ảnh rất mất thời gian, nhất là với những file Word dài hàng chục, hàng trăm ảnh. Vậy làm cách nào để giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng? Bài viết này sẽ “chỉ” cho bạn cách xóa hàng loạt ảnh trong Word cực kỳ đơn giản. Theo!

1. Sử dụng Find and Replace để xóa toàn bộ hình ảnh trong Word

Bước 1: Trên tab Trang chủ trên thanh công cụ Word, bấm vào Chỉnh sửa. Sau đó, nhấp vào Thay thế hoặc nhấn Ctrl + H để mở hộp thoại Tìm và Thay thế

Bước 2: Hộp thoại Tìm và Thay thế xuất hiện. Tại đây, bạn nhấn vào More để mở rộng giao diện.

Tiếp theo, nhấn Special và chọn Graphic để chọn hình ảnh.

Bước 3: Phần Find What hiển thị biểu tượng thể hiện nội dung đồ họa là hình ảnh được chèn vào Word. Để trống mục Replace With rồi nhấn Replace All để xóa hàng loạt ảnh.

Bước 4: Khi phần mềm hiển thị thông báo bên dưới là bạn đã hoàn thành thao tác xóa toàn bộ ảnh trong file Word. Cuối cùng, bạn loại bỏ những khoảng trắng thừa để tài liệu chuyên nghiệp và thẩm mỹ hơn.

2. Sử dụng chức năng VBA để xóa toàn bộ hình ảnh trong Word

Bước 1: Bạn nhấn phím tắt Alt + F11 để mở hộp thoại Microsoft Visual Basic cho. Trong giao diện mới, nhấn vào Chèn và chọn Mô-đun.

Bước 2: Nhập mã bên dưới vào hộp thoại Bình thường – NewMacros (Mã).

Tham Khảo Thêm:  Cách tăng RAM cho điện thoại OPPO vô cùng đơn giản, để bạn thoải mái chiến game nặng mà không sợ bị giật, lag - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ
Hình ảnh phụ Mương ()
Dim objPic như hình dạng bên trong
Đối với mỗi objPic trong ActiveDocument.InlineShapes
objPic.Delete
Một ObjPic khác
kết thúc phụ

Bước 3: Nhấn F5 để mở hộp thoại Marcos. Sau đó, nhấp vào Chạy để chạy mã này trong Word.

Vậy là xóa ảnh hàng loạt trong Word chỉ với vài thao tác, thật dễ dàng phải không nào?

kết cục

Như vậy, bài viết này đã giới thiệu 2 cách đơn giản để xóa ảnh hàng loạt trong Word. Mong rằng những chia sẻ này sẽ hỗ trợ tốt cho quá trình làm việc với văn bản Word của bạn. Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách xóa tất cả hình ảnh trong Word – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *