Cách xóa, tách hình nền khỏi ảnh bằng Powerpoint – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Nhờ tất cả các tính năng thú vị có sẵn trong PowerPoint, nhiều quy trình trở nên cực kỳ dễ quản lý và thực thi. Một thủ thuật rất hữu ích mà PowerPoint cung cấp là khả năng xóa nền khỏi ảnh, đây thực chất là một kỹ năng của Photoshop, nhưng được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng hơn trong PowerPoint. Vậy làm cách nào để xóa nền khỏi ảnh bằng PowerPoint?

Tính năng xóa nền hoạt động như thế nào trong PowerPoint?

Có một tính năng xóa nền rất hữu ích trong PowerPoint, nơi bạn có thể xóa nền của hình ảnh mà bạn đã chèn vào trang chiếu. Thông thường, khi bạn muốn sử dụng chủ đề từ ảnh hoặc chỉ một phần của ảnh, công cụ này rất hữu ích. Mặc dù công cụ này không phức tạp như công cụ Photoshop, nhưng nó sẽ hoàn thành công việc nếu bạn đang vội hoặc cần khắc phục nhanh.

Tham Khảo Thêm:  Chiêm ngưỡng concept iOS 16 tuyệt đẹp với nhiều cải tiến đáng giá - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Có hai cách để tận dụng tính năng xóa nền trong PowerPoint. Cả hai phương pháp đều phụ thuộc vào loại hình ảnh mà bạn đang làm việc. Nếu hình ảnh có nền khác biệt, thì bạn chỉ cần làm cho nền trong suốt và bạn sẽ nhận được kết quả mong muốn.

Mặt khác, nếu hình ảnh bạn đang làm việc có nền dốc với nhiều nhiễu, thì bạn sẽ cần sử dụng công cụ xóa nền có đường cong nhẹ. Tuy nhiên, kết quả rất tốt và bạn sẽ thấy thuận tiện khi học cách sử dụng tính năng PowerPoint này.

Cách xóa nền ảnh bằng PowerPoint

Khởi động Microsoft PowerPoint trên hệ thống của bạn từ menu Bắt đầu.

Mở một PowerPoint trống để bạn có thể thực hiện các bước tiếp theo.

Nhấp vào ‘chèn’ từ thanh chỉnh sửa ở đầu bản trình bày. Nhấp vào hình ảnh và sau đó chọn “thiết bị này” từ phần “chèn hình ảnh từ”.

Bây giờ hãy chọn hình ảnh bạn muốn chỉnh sửa và đặt nó vào một slide trống.

Sau khi hình ảnh được đặt trên trang chiếu, hãy bấm vào hình ảnh đó để chọn.

Bây giờ, bạn sẽ thấy một phần mới trong thanh chỉnh sửa trên cùng có tên là Định dạng. Nhấp vào nó.

Ở phía bên trái, tìm tùy chọn “xóa nền” và nhấp vào tùy chọn đó.

Khi bạn làm điều này, nền của hình ảnh sẽ chuyển sang màu tím. Màu đỏ tươi cho biết khu vực PowerPoint muốn loại bỏ.

Tham Khảo Thêm:  Cách chèn ảnh online vào Microsoft Excel cực dễ dàng và nhanh chóng mà bất kỳ ai cũng có thể làm được - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Sẽ có bốn tùy chọn xuất hiện bên dưới ‘xóa nền’ khi bạn nhấp vào. Đánh dấu khu vực để giữ, đánh dấu khu vực để loại bỏ, loại bỏ tất cả các thay đổi và giữ thay đổi. Chúng tôi sẽ tập trung vào hai chức năng ‘xóa nền’ trước đó.

Quan sát hình ảnh bạn đang làm sạch. Nếu bất kỳ khu vực nào là một phần của hình ảnh mà bạn muốn giữ lại có màu tím, thì bạn sẽ cần sử dụng các khu vực được đánh dấu để giữ tính năng này. Vì vậy, nhấp vào nút để đánh dấu khu vực để giữ.

Bây giờ, nhẹ nhàng vẽ các khu vực bạn muốn giữ lại trong hình ảnh cuối cùng bằng cách sử dụng chuột.

Bạn cũng sẽ nhận thấy một số phần không mong muốn của nền, trong đó chức năng ‘đánh dấu khu vực để xóa’ rất hữu ích. Nhấp vào nút “đánh dấu khu vực để loại bỏ”.

Sau đó, sử dụng chuột để đánh dấu cẩn thận các khu vực bạn muốn loại bỏ.

Khi bạn hài lòng với hình thức của hình ảnh, hãy nhấp vào nút ‘giữ các thay đổi’ và thế là xong, bạn đã hoàn tất việc xóa nền của hình ảnh.

Cách làm nền ảnh trong suốt bằng PowerPoint?

Thực hiện theo sáu bước đầu tiên từ phần trên và tiếp tục với các bước tiếp theo. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn một hình ảnh có nền đồng nhất vì phương pháp này chỉ hoạt động khi nền hoàn toàn rõ ràng như hình này.

Tham Khảo Thêm:  So sánh Samsung Galaxy A13 và Galaxy A23: Sản phẩm nào đặc biệt và đáng mua hơn cả? - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Trong phần Định dạng, nhấp vào menu “màu”. Ở cuối menu, bạn sẽ thấy tùy chọn ‘đặt màu trong suốt’. Nhấp vào nó.

Sau khi nhấp, kéo chuột đến nền và nhấp vào nó, nền sẽ biến mất ngay lập tức.

Cách lưu ảnh với nền trong suốt

Một lợi ích thú vị của tính năng này là bạn cũng có thể lưu hình ảnh ở định dạng JPEG hoặc PNG và sử dụng nó ở nơi khác. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấp chuột phải vào hình ảnh và nhấp vào ‘lưu dưới dạng’ từ menu.

Khi bạn thực hiện việc này, PowerPoint sẽ nhắc bạn lưu tệp vào vị trí bạn chọn. Tại thời điểm này, bạn cũng có thể chọn xem hình ảnh sẽ là JPEG hay PNG.


Mặc dù đây là một tính năng khá hữu ích, nhưng hãy nhớ rằng PowerPoint hoàn toàn không thể thay thế cho phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp. Tùy thuộc vào độ phức tạp của hình ảnh, kết quả có thể không tuyệt vời như bạn mong đợi. Chúc may mắn. Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách xóa, tách hình nền khỏi ảnh bằng Powerpoint – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *