Cách xóa System Requirements Not Met trên Windows 11 – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Nếu PC hoặc máy tính xách tay của bạn đủ điều kiện để nâng cấp lên Windows 11, quá trình này sẽ diễn ra suôn sẻ và đơn giản. Ngược lại, nếu cố cài đặt Windows 11 trên những hệ thống phần cứng không đạt yêu cầu, bạn sẽ liên tục thấy thông báo “Yêu cầu hệ thống không được đáp ứng” đặt ở một góc màn hình. Để loại bỏ các yêu cầu hệ thống không được đáp ứng trong Windows 11, tất cả những gì bạn cần làm là trong bài viết này.

1. Tại sao Windows 11 hiển thị các yêu cầu hệ thống không được đáp ứng?

Hệ điều hành Windows 11 của Microsoft có chính sách yêu cầu phần cứng nghiêm ngặt hơn so với các phiên bản trước. Nếu hệ thống của bạn thậm chí không đáp ứng các yêu cầu phần cứng tối thiểu, việc nâng cấp lên Windows 11 sẽ dừng ngay lập tức.

Tuy nhiên, giới công nghệ có “trăm chiêu” để giải quyết tình trạng này, một trong số đó là bỏ qua TPM 2.0 để cài Windows 11 trên máy tính đời cũ. Ngoài ra, nếu bạn muốn biết cách loại bỏ các yêu cầu hệ thống không được đáp ứng trong Windows 11 thì càng dễ dàng hơn vì có thể thực hiện chỉ với 1 thao tác chỉnh sửa sổ đăng ký.

Tham Khảo Thêm:  2 cách chuyển đổi tài khoản người dùng trên Windows 11 nhanh chóng và dễ dàng, bạn nên biết ngay nhé - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

2. Cách xóa các yêu cầu hệ thống không được đáp ứng trong Windows 11

Làm theo các bước sau, thông báo “Yêu cầu hệ thống không được đáp ứng” trong Windows 11 sẽ bị xóa ngay lập tức.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Cửa sổ + MIỄN PHÍ để mở hộp thoại Run.

Bước 2: Việc kinh doanh chỉnh sửa lại và hãy nhấn ĐƯỢC RỒI để mở Registry Editor.

Bước 3: Trong Registry Editor, dán mã này vào thanh địa chỉ để điều hướng đến đường dẫn đã chỉ định.

HKEY_CURRENT_USER\Control Panel\Unsupported Hardware NotificationCache

Bước 4: Trong khoảng trống bên phải, nhấp chuột phải SV2 DWORD và chọn BIÊN TẬP.

Bước 5: Nhập số 0 vào ô Dữ liệu giá trị: dưới.

Bước 6: NHẤP CHUỘT ĐƯỢC RỒI để lưu các thay đổi bạn vừa thực hiện.

Bước 7: Đóng cửa sổ Registry Editor và khởi động lại máy tính để thay đổi có hiệu lực. Sau khi khởi động lại thành công, thông báo “Yêu cầu hệ thống không được đáp ứng” trong Windows 11 sẽ bị xóa hoàn toàn và không còn xuất hiện trên màn hình chính của bạn.

Nếu Registry Editor trên máy tính của bạn không có khóa UnsupportedHardwareNotificationCache ở khung bên trái như hình, bạn cần tạo một khóa mới như vậy và đặt giá trị cho nó. Đây là cách thực hiện:

Bước 1: Trong Registry Editor, bấm chuột phải vào bảng điều khiển (với đường dẫn là HKEY_CURRENT_USER\Control Panel), rồi chọn Mới -> Khóa.

Bước 2: Tiếp theo, đổi tên khóa vừa tạo thành Bộ đệm thông báo phần cứng không được hỗ trợ.

Tham Khảo Thêm:  Đánh giá chi tiết iPhone 13 Pro: Thiết kế sang trọng, hiệu năng khủng, pin trâu, màn hình ProMotion mượt mà - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 3: Nhấp chuột phải vào khóa vừa tạo và chọn Mới -> DWORD (64-bit).

Bước 4: Đổi tên giá trị đó thành SV2.

Bước 5: Biên tập SV2 DWORD TƯỜNG 2 trong phòng giam Dữ liệu giá trị: xuống ngay.

Bước 6: NHẤP CHUỘT ĐƯỢC RỒI để lưu các thay đổi trên.

Tôi hy vọng bạn thành công. Vì mỗi khi Windows 11 nhận được bản cập nhật và thông báo “Yêu cầu hệ thống không được đáp ứng” lại xuất hiện, bạn chỉ cần lặp lại các bước trên.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách xóa System Requirements Not Met trên Windows 11 – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *