Cách xóa ô có số 0 và dồn dữ liệu sang trái trong Excel – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Nếu bạn đang tìm cách xóa ô có số 0 và dịch chuyển dữ liệu sang trái trong Excel thì hãy xem ngay hướng dẫn dưới đây. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể theo dõi bảng số liệu dễ dàng hơn. Hãy cùng nhau tìm hiểu ngay bây giờ!

Khi làm việc với Excel, đôi khi có những ô có giá trị bằng 0, điều này khiến bảng tính của bạn khó theo dõi hơn. Chúng ta có thể xóa các ô này và dịch chuyển dữ liệu sang trái mà không cần chạm vào các ô có giá trị khác. Bây giờ tôi sẽ hướng dẫn cách xóa ô có số 0 và dịch chuyển dữ liệu sang trái trong excel Vui lòng.

Trước hết, hãy xem ví dụ trong hình bên dưới.

Bạn có thể thấy trong dải dữ liệu từ B2 đến F5 trong bảng này có 8 ô có giá trị bằng 0. Tôi sẽ xóa các ô này rồi di chuyển các ô chứa dữ liệu sang trái mà không làm thay đổi dữ liệu của cột. g.

1. Cách xóa ô có số 0 trong Excel

Trong trường hợp này, tôi không thể sử dụng ngay cách thay thế 0 trong bất kỳ giá trị nào bằng công cụ Find & Replace trong Excel. Vì số 0 không chỉ xuất hiện ở những ô có giá trị bằng 0 mà còn ở một số ô khác như ô có giá trị 20, 72 hay 400. Nếu làm như vậy sẽ làm thay đổi dữ liệu của trang tính. Cách xóa ô có số 0 trong Excel vì giá trị của nó bằng 0 nên chính xác nhất phải qua 2 bước sau trước khi dùng Find & Replace.

Tham Khảo Thêm:  Nghe Đồn iPhone 13 (iPhone 12s) giá từ 16 triệu, ra mắt ngày 24/09, có màu hồng, iPhone 13 Pro Max có vân tay ẩn dưới màn hình (liên tục cập nhật) - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 1: Thay thế ô bằng 0 trong Excel trong bất kỳ ký tự văn bản nào.

Nhập chức năng: =IF(B2=0;”a”;B2) trong ô B8.

Ý nghĩa của công thức này là: Nếu ô B2 có giá trị 0 thì thay số 0 bằng chữ a; Nếu giá trị khác nhau, hãy giữ nguyên. Bước này sẽ giúp chúng ta chia các ô có số 0 vì giá trị của nó bằng 0 với các ô chứa số 0 nhưng vì chúng là hàng chục hoặc hàng đơn vị của một số khác.

Sau đó, áp dụng công thức trong ô B8 cho toàn bộ phạm vi dữ liệu từ B8 đến F11.

Bước 2: Sao chép giá trị của vùng dữ liệu B8:F11 và dán làm giá trị.

  • Kéo chuột để chọn phạm vi từ B8 đến F11 > nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl+.
  • Tại vị trí của ô B8, bấm chuột phải > chọn dán đặc biệt > chọn Giá trị (được đánh dấu bằng 123). Điều này sẽ chỉ dán các giá trị ô mà không kéo trong công thức.

Bây giờ bạn có thể bắt đầu sử dụng Find & Replace để xóa các ô có giá trị bằng 0 (được thay thế bằng chữ a sau khi sử dụng hàm IF).

  • Nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + Họ để mở hộp thoại Tìm & Thay thế.
  • Nhập giá trị bằng tìm và thay thế
    • Tìm gì: Nhập chữ cái “a”
    • Thay thế bằng: Để trống, không ghi gì.
  • Nhấn nút Thay thế nhiều lần cho đến khi tất cả các ô chứa chữ a được thay thế trong phạm vi từ B8 đến F11.
Tham Khảo Thêm:  Cách sử dụng PC Manager - CCleaner phiên bản Microsoft - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Dưới đây là kết quả cuối cùng thu được khi bạn thực hiện cách xóa ô có số 0 trong Excel

Ghi chú: Điều này sẽ tạo ra các ô trống không có nội dung như bạn thấy trong hình trên. Tuy nhiên, đây không phải là ô trống (empty), mà được coi là ô có giá trị rỗng. Giá trị trong cột G không được áp dụng cho kết quả, vì vậy tôi chỉ xem xét các ô cần xử lý.

2. Cách bỏ ô trống trong Excel và dịch chuyển ô có dữ liệu sang trái

Sau khi bạn đã xóa số 0 khỏi các ô có giá trị bằng 0, bạn sẽ thấy trang tính chỉ còn lại các ô trống. Vì vậy, bảng vẫn không dễ quan sát. Mình sẽ bỏ ô trống và chuyển ô có dữ liệu sang bên trái để tiện theo dõi.

Bước 1: Chọn tất cả các ô trong dải dữ liệu từ B8 đến F11 > nhấn F5 để mở hộp thoại đi đến > chọn mục Đặc biệt

Bước 2: Trong bàn Chuyển đến Đặc biệt > chọn khoảng trống > ĐƯỢC RỒI. Thao tác này sẽ chỉ chọn các ô trống và không chọn các ô chứa dữ liệu trong phạm vi B8:F11.

Bước 3: Nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trong các ô trống > chọn Thông thoáng để xóa các ô trống.

Khi bạn nhìn thấy bảng như trong hình bên dưới, hãy chọn nó Di chuyển các ô sang trái.

Kết quả thu được khi thực hiện phương pháp Dịch chuyển dữ liệu sang trái trong Excel như sau

Tham Khảo Thêm:  Cách cài ứng dụng trên Samsung Galaxy Watch 4 cho bạn sử dụng được tiện hơn - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 4: Chọn toàn bộ phạm vi dữ liệu từ B8 đến F11 > nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl+ sao chép.

Bước 5: bấm vào hộp B2 > bấm chuột phải > chọn dán đặc biệt Để trở thành Dán giá trị (biểu tượng 123).

Hoặc bạn có thể sao chép tổng giá trị cột từ G2:G5 sang G8:G11.

kết cục

Tôi hy vọng bạn thành công. Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách xóa ô có số 0 và dồn dữ liệu sang trái trong Excel – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *