Cách xóa nền ảnh trong PowerPoint – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Không phải lúc nào bạn cũng có thời gian để chỉnh sửa ảnh phức tạp khi cần tạo trình chiếu giàu nội dung. May mắn thay, kể từ Office 2010 trở đi, Microsoft PowerPoint đã cung cấp sẵn cho bạn một số công cụ chỉnh sửa ảnh để thực hiện việc này mà không cần đến phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, bao gồm khả năng xóa ảnh, nền ảnh. lớn như cao su nền.

Nếu bạn cần xóa nền của bất kỳ tệp hình ảnh nào hoặc chỉ làm cho chủ thể nổi bật, đây là cách xóa nền của hình ảnh trong PowerPoint.

1. Hạn chế xóa nền trong PowerPoint

Trước khi bạn bắt đầu, hãy nhớ rằng tính năng xóa nền hình ảnh trong PowerPoint hiện không hỗ trợ các định dạng hình ảnh sau: SVG, AI, WMF và DRW.

Ngoài ra, để tính năng xóa nền ảnh có hiệu quả tốt nhất, ảnh nên có màu nền đồng nhất hoặc ảnh có độ tương phản cao với nền.

2. Cách xóa nền ảnh trong PowerPoint

Cho dù bạn đang sử dụng Windows hay Mac, PowerPoint đều cung cấp các công cụ giống nhau và ở cùng một điểm trên cả hai nền tảng. Vì vậy, để xóa hình nền, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở bản trình bày PowerPoint có hình ảnh để loại bỏ nền hoặc chèn hình ảnh để loại bỏ nền trên bất kỳ trang chiếu nào.

Tham Khảo Thêm:  Tìm hiểu file DLL: Ví dụ cụ thể, đặc điểm và cách khắc phục lỗi khi Windows báo thiếu file DLL - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 2: Bấm vào hình ảnh và bạn sẽ thấy tab xuất hiện Định dạng hình ảnh HOẶC định dạng tùy thuộc vào phiên bản PowerPoint trên thanh công cụ ribbon.

Bước 3: Nhấp chuột Gỡ bỏ nền ở góc ngoài cùng bên trái của dải băng và PowerPoint sẽ tự động loại bỏ nền nhưng kết quả có thể không như ý.

Bước 4: Bây giờ bạn sẽ thấy nhiều thẻ xuất hiện hơn Loại bỏ nền. Trong trường hợp bạn hài lòng với hình ảnh mà PowerPoint loại bỏ nền, chỉ cần nhấn nút Giữ sự thay đổi kêt thuc

Nếu bạn không hài lòng với kết quả xóa nền, bạn sẽ cần sử dụng điểm đánh dấu tích hợp sẵn để đánh dấu các khu vực bạn muốn giữ lại hoặc xóa khỏi hình ảnh đã cắt cuối cùng.

Bước 5: Bây giờ để chọn thêm các phần mà PowerPoint không tự động chọn. Nhấp chuột Đánh dấu các khu vực để loại bỏ trên thanh ribbon.

Sau đó, con trỏ chuột sẽ biến thành biểu tượng bút chì, hãy dùng bút chì này để vẽ xung quanh các khu vực khác trong hình ảnh mà bạn muốn xóa. Nếu các khu vực nhỏ, chỉ cần nhấp vào chúng. Ngay lập tức những vùng cần xóa nền của ảnh sẽ được đánh dấu thêm bằng màu tím.

Để xem kỹ hơn các khu vực bạn muốn chọn để xóa nền khỏi ảnh, hãy phóng to ảnh và chọn, điều này đặc biệt quan trọng nếu các đối tượng được chọn là các chi tiết nhỏ như tóc.

Tham Khảo Thêm:  Cách gỡ bỏ chế độ read only trong Excel đơn giản nhất - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 6: Trong một số trường hợp, PowerPoint có thể xóa nhầm các chi tiết trên đối tượng chính, chẳng hạn như đuôi và tai của chú chó trong hình bên dưới. Bằng cách nhấn nút Đánh dấu các khu vực để giữ và sử dụng bút chì để chọn lại các khu vực này. Sau đó, bạn sẽ thấy rằng các khu vực được tô sáng không còn màu nữa.

Bước 7: Khi tất cả các điều chỉnh thủ công hoàn tất, nhấn nút Giữ sự thay đổi. Nếu tại một thời điểm nào đó trong quá trình xóa nền ảnh, bạn thay đổi ý định và muốn giữ lại ảnh, chỉ cần nhấn nút Hủy tất cả các thay đổi xong.

3. Cách lưu ảnh nền đã xóa trong PowerPoint

Sau khi xóa nền ảnh, bạn muốn lưu ảnh và sử dụng ngoài PowerPoint, bạn có thể dễ dàng lưu lại. Tính năng này cũng có sẵn trên cả Windows và Mac.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào hình ảnh đã xóa nền trong PowerPoint, trong menu thả xuống, chọn tùy chọn Lưu dưới dạng ảnh…

Bước 2: Trong hộp thoại Lưu dưới dạng ảnh xuất hiện, chọn vị trí lưu ảnh, đặt tên ảnh lưu vào khung tên của tập tinchọn định dạng ảnh lưu vào khung Lưu kiểu, mẫu.

Bước 3: Cuối cùng nhấn nút Cứu để lưu là xong.

Như vậy, chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể dễ dàng thực hiện cách xóa nền ảnh trong PowerPoint bằng công cụ có sẵn trên cả Windows và Mac mà không cần đến các công cụ đồ họa phức tạp. Chúc may mắn! Cảm ơn đã xem bài viết.

Tham Khảo Thêm:  Cách xóa ô có số 0 và dồn dữ liệu sang trái trong Excel - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách xóa nền ảnh trong PowerPoint – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *