Cách vệ sinh loa iPhone chuẩn không cần chỉnh lại vô cùng đơn giản giúp bạn đánh bay mọi bụi bẩn dù chỉ là nhỏ nhất – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Sau một thời gian dài sử dụng loa iPhone không thể tránh khỏi bụi bẩn dẫn đến chất lượng loa bị giảm sút hoặc lâu ngày không sử dụng được. Do đó, việc vệ sinh loa điện thoại đúng cách là vô cùng quan trọng. Vì vậy, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách vệ sinh loa iPhone cực đơn giản và hiệu quả, giúp bạn sử dụng loa iPhone được bền và lâu dài.

1. Sử dụng vật liệu làm sạch mềm

Bàn chải đánh răng, tăm bông, bông gòn,… là những vật dụng đơn giản mà gia đình nào cũng có ở nhà. Đầu tiên, bạn làm ướt bàn chải đánh răng hoặc tăm bông với một ít cồn nhưng lưu ý không làm ướt quá, sau đó chà nhẹ các cổng loa để loại bỏ bụi bẩn bên trong.

Cẩn thận: Không sử dụng nước để làm sạch để tránh thiệt hại.

2. Sử dụng băng keo

Ngoài vật liệu mềm, bạn cũng có thể sử dụng băng dính. Với cách này, bạn nên dùng loại băng dính có độ dính vừa phải để hạn chế chất dính còn sót lại trên loa. Cuộn băng dính thành hình trụ với mặt dính hướng ra ngoài. Sau đó nhét cuộn băng dính vào lỗ loa ngoài của điện thoại, bụi bẩn sẽ nhẹ nhàng bám vào cuộn băng dính.

Tham Khảo Thêm:  So sánh WiFi 6E với WiFi 4, WiFi 5 và WiFi 6: Sự khác biệt là gì? - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Cẩn thận: Thao tác nhẹ nhàng để tránh làm hỏng loa.

3. Sử dụng bình khí nén

Khí nén có thể loại bỏ bụi bẩn bên trong cổng loa iPhone, để đảm bảo an toàn cho người dùng nên để bình khí nén cách loa iPhone khoảng 20-30cm. Nếu bạn thổi ở mức độ vừa phải, các mảnh vụn từ loa sẽ bay ra ngoài.

Cẩn thận: Bạn nên sử dụng các loại bình xịt khí nén chuyên dùng để vệ sinh máy tính, thiết bị điện tử để đạt hiệu quả cao nhất.

4. Các cách sửa loa khác

Kiểm tra cài đặt loa trên iPhone của bạn bằng cách sau:

Đăng nhập đặt > chọn mục Âm thanh và cảm ứng > Kéo thanh trượt Chuông và báo thức để test loa xem còn tình trạng trên không.

  • Nếu vẫn không nghe được âm thanh: bạn nên đem iPhone đến nơi sửa chữa để được tư vấn.
  • Nếu bạn có thể nghe thấy âm thanh: kiểm tra Công tắc đổ chuông/im lặng gần điện thoại. Nếu công tắc ở vị trí hiển thị chấm nhỏ màu cam, thiết bị đang ở chế độ im lặng. Bạn cần xoay công tắc theo hướng ngược lại để kích hoạt chế độ chuông.

Trên đây là cách giúp bạn vệ sinh loa iPhone nhanh chóng. Hãy áp dụng ngay cách vệ sinh loa iPhone của bạn ngay nhé. Chúc may mắn! Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách vệ sinh loa iPhone chuẩn không cần chỉnh lại vô cùng đơn giản giúp bạn đánh bay mọi bụi bẩn dù chỉ là nhỏ nhất – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Cách gỡ bỏ chế độ read only trong Excel đơn giản nhất - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *