Cách update MacOS mới nhất chi tiết từ A-Z – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Theo định kỳ, Apple sẽ phát hành các bản cập nhật MacOS và những bản cập nhật này có thể bao gồm các bản cập nhật cho các ứng dụng đi kèm với thiết bị hoặc các bản sửa lỗi và bản cập nhật bảo mật cho thiết bị. Có nhiều cách để cập nhật MacOS như cập nhật tự động hoặc thủ công. Nếu bạn chưa biết cách cập nhật Mac OS, hãy theo dõi bài viết dưới đây!

Tại sao phải cập nhật MacOS?

Nếu hệ điều hành hay phần mềm không được cập nhật thường xuyên sẽ bị lỗi thời và đôi khi gặp một số trục trặc khiến máy tính dễ bị hư hỏng, lỗi. Các bản cập nhật chính là các bản vá cho các lỗ hổng bảo mật có thể khiến máy tính dễ bị tấn công.

Tham Khảo Thêm:  OFDMA là gì và bạn có cần nó vào năm 2023 không? - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Do đó, việc cập nhật MacOS thường xuyên sẽ cải thiện tính ổn định của hệ thống cũng như cung cấp cho người dùng nhiều tính năng mới để cải thiện trải nghiệm người dùng.

Cách cập nhật Mac OS, kiểm tra bản cập nhật Mac

Thông thường Mac sẽ cho phép người dùng lựa chọn các phương thức cập nhật phần mềm bao gồm cập nhật tự động hoặc cập nhật thủ công. Để cập nhật theo cách thủ công, bạn cần kiểm tra phiên bản cập nhật trên máy Mac của mình. Đây là cách kiểm tra các bản cập nhật trên máy Mac:

  • Bước 1: Chọn menu Apple → Tùy chọn hệ thống → Cập nhật phần mềm để tải các bản cập nhật MacOS về thiết bị của bạn.
  • Bước 2: Để cập nhật phần mềm tải về từ AppStore, chọn menu Apple – số lượng bản cập nhật hiện có và nếu có bản cập nhật mới sẽ hiển thị bên cạnh AppStore.
  • Bước 3: Chọn AppStore để tiến hành vào ứng dụng AppStore.

Hướng dẫn chi tiết cách cập nhật Mac OS

Để cập nhật MacOS có rất nhiều cách và bạn có thể tham khảo một số cách đó cách cập nhật macbookMacOS và chọn cách phù hợp và thuận tiện nhất:

Cách cập nhật macOS nhanh nhất

Cách cập nhật Macbook ProMacbook Air của bạn một cách nhanh nhất:

  • Bước 1: Nhấn vào biểu tượng quả táo ở góc trái thanh menu.
  • Bước 2: Chọn Cập nhật phần mềm.
Tham Khảo Thêm:  Với giá chênh lệch từ 3 - 4 triệu đồng, Xiaomi 11T 5G và Xiaomi 11T Pro 5G có gì khác nhau, phiên bản nào sẽ dành cho bạn? - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Nếu có bản cập nhật mới, thiết bị sẽ thông báo cho bạn và tiếp tục cập nhật MacOS.

Cài đặt các bản cập nhật Mac OS tự động bằng Mac App Store

Mac AppStore có thể được sử dụng để cập nhật phần mềm bao gồm các ứng dụng cũng như hệ điều hành của máy tính. Để thuận tiện hơn, bạn cũng có thể sử dụng các bản cập nhật tự động cho Mac App Store bằng cách bật tùy chọn này trong Tùy chọn hệ thống → App Store.

Lưu ý rằng nếu bạn không sử dụng Time Machine và sao lưu máy tính thường xuyên, thì việc sử dụng tính năng này có thể khiến máy tính của bạn gặp sự cố và màn hình có thể chuyển sang màu đen, máy Mac của bạn có thể không phản hồi hoặc bạn cũng sẽ cần phải khôi phục hệ điều hành như mọi dữ liệu không được sao lưu sẽ bị mất.

Cách cập nhật thủ công Mac OS

Ngoài cách cài đặt tự động, để hạn chế rủi ro khi cập nhật thì cách cập nhật thủ công cũng là một cách hữu ích nhưng cách này sẽ hơi mất thời gian.

Có thể tải xuống các tệp cập nhật từ Tải xuống của Apple, đính kèm DMG vào tệp và chạy trình cài đặt PKG. Máy sẽ tự động khởi động lại và áp dụng các thay đổi mà không cần sử dụng Mac AppStore.

Tham Khảo Thêm:  Năm 2022 thì nên chọn mua Apple Watch phiên bản nào? - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Cập nhật phiên bản chính của Mac OS

Hàng năm, Apple sẽ cung cấp một bản cập nhật lớn cho hệ điều hành MacOS và những bản cập nhật này được gọi là bản nâng cấp và mỗi bản nâng cấp sẽ có tên và số phiên bản riêng. Ví dụ MacOS Sierra là 10.12, tiếp theo là MacOS 10.13,….

Bạn có thể cập nhật bản cập nhật trong AppStore, các bản cập nhật này sẽ nằm trong phần “Cập nhật” ở trên cùng màn hình mỗi khi có phiên bản mới. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm link tải trong tab nổi bật và chọn Tải xuống để cập nhật MacOS mới nhất từ ​​Store.

Hãy thường xuyên cập nhật phần mềm để máy tính luôn hoạt động tốt nhất cũng như trải nghiệm những tính năng mới và hạn chế các lỗi phần mềm có thể xảy ra trong quá trình sử dụng máy.

Qua bài viết, chúng ta có Hướng dẫn cập nhật hệ điều hành Mac cho bạn theo những cách khác nhau. Chúc may mắn!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách update MacOS mới nhất chi tiết từ A-Z – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *