Cách tùy chỉnh kích thước trang chiếu trong PowerPoint – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Một kích thước không phải lúc nào cũng phù hợp với mọi nhu cầu. Vì vậy, nếu bạn cần một kích thước khác cho trang chiếu PowerPoint của mình, thì có rất nhiều tùy chọn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ bí quyết tùy chỉnh kích thước slide theo nhu cầu của bạn.

Kích thước slide trong PowerPoint là gì?

Microsoft PowerPoint có một tính năng đặc biệt được gọi là kích thước trang chiếu, trong đó bạn có thể thay đổi hoặc tùy chỉnh kích thước trang chiếu theo nhu cầu của mình. Theo mặc định, PowerPoint đặt kích cỡ trang chiếu theo tỷ lệ màn hình rộng (16:9), nhưng có một kích thước trang chiếu tiêu chuẩn khác vẫn được sử dụng (4:3).

Vì vậy, trước khi tạo một bài thuyết trình mới, bạn cần biết kích thước của các trang chiếu trong bài thuyết trình của mình và đây cũng là một cài đặt quan trọng mà bạn nên chọn khi bắt đầu tạo bài thuyết trình.

Cách thay đổi kích thước slide nhanh chóng

Thay vì mất thời gian lựa chọn, PowerPoint cung cấp tùy chọn thay đổi kích thước slide nhanh chóng. Điều này giúp bạn nhanh chóng chuyển đổi giữa tiêu chuẩn và màn ảnh rộng.

Bước 1: Trên thanh công cụ ribbon, chọn tab Thiết kếsau đó nhấn nút Kích thước trang trình bày thuộc nhóm Điều chỉnh nó.

Bước 2: Trong trình đơn thả xuống, bạn có thể chọn một trong hai tiêu chuẩn kích thước slide: Tiêu chuẩn (4:3)Màn ảnh rộng (16:9).

Cách tùy chỉnh các kích thước slide khác nhau

Ngoài tiêu chuẩn và màn hình rộng, PowerPoint còn cung cấp hơn 10 kích cỡ trang chiếu bổ sung. Vì vậy, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn có thể chọn một trong các tùy chọn đó thay vì hai tùy chọn mặc định.

Tham Khảo Thêm:  Galaxy S21 FE được xác nhận ngày ra mắt và mở bán, bạn mong đợi máy sẽ về Việt Nam với giá bao nhiêu? - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 1: Trên thanh công cụ ribbon, chọn tab Thiết kếsau đó nhấn nút Kích thước trang trình bày thuộc nhóm Điều chỉnh nó.

Bước 2: Trong trình đơn thả xuống, chọn tùy chọn Kích thước slide tùy chỉnh trên Windows hoặc cấu hình trang web trên máy Mac.

Bước 3: Chọn các tùy chọn khả dụng từ hộp thoại thả xuống bên dưới Kích thước trang chiếu để chọn kích thước trang chiếu từ danh sách. Các tùy chọn được cung cấp bởi PowerPoint như sau: Giấy (khổ letter), A4, slide 35mm, banner, top… Bất cứ khi nào bạn chọn một kích thước có sẵn, bạn sẽ thấy tùy chỉnh Chiều rộngTạm biệt xuất hiện để xác nhận xem đó có phải là kích thước chính xác mà bạn cần hay không.

Bước 4: Nhấp chuột ĐƯỢC RỒI sau khi hoàn thành việc tùy chỉnh.

Bước 5: Bước tiếp theo là quyết định cách bạn muốn điều chỉnh nội dung để phù hợp với kích cỡ trang chiếu mới. Trong Windows hoặc PowerPoint trực tuyến, hãy chọn Tối đa hóa (tối đa hóa) hoặc Đảm bảo thích ứng (đảm bảo vừa vặn). Trên máy Mac, hãy chọn Cầu thang HOẶC Đừng leo thang.

Mặc dù các tùy chọn rất đa dạng và khá rõ ràng, nhưng cần phải lựa chọn dựa trên kích thước thực của slide để tăng kích thước tối đa hoặc giảm bớt nội dung để đảm bảo vừa vặn hơn khi trình bày trên màn hình. Sau đó, bạn sẽ thấy các trang chiếu đã thay đổi kích thước trong bản trình bày PowerPoint của mình.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn thủ thuật xóa tài khoản Samsung Account khi quên mật khẩu - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Cách tùy chỉnh kích thước slide

Nếu bạn cần kích thước chính xác cho các trang chiếu của mình và không có tùy chọn khả dụng nào phù hợp, bạn có thể sử dụng các tùy chỉnh có sẵn để thực hiện điều đó.

Bước 1: Trên thanh công cụ ribbon, chọn tab Thiết kếsau đó nhấn nút Kích thước trang trình bày thuộc nhóm Điều chỉnh nó.

Bước 2: Trong trình đơn thả xuống, chọn tùy chọn Kích thước slide tùy chỉnh trên Windows hoặc PowerPoint trên web và cấu hình trang web trên máy Mac.

Bước 3: Từ các tùy chọn thả xuống để kích thước slidebạn chọn kích thước có sẵn gần nhất với kích thước bạn cần, hoặc chọn theo thứ tự ở dưới cùng để nhập kích thước của bạn.

Bước 4: Sau đó, bạn điều chỉnh kích thước của slide tương ứng với khung Chiều rộngTạm biệt theo kích thước bạn muốn. Bạn có thể nhập số kích thước chính xác hoặc sử dụng các mũi tên để điều chỉnh dần dần.

Bước 5: Nhấp chuột ĐƯỢC RỒI sau khi hoàn thành việc tùy chỉnh.

Bước 6: Trong Windows hoặc PowerPoint trực tuyến, hãy chọn Tối đa hóa HOẶC Đảm bảo thích ứng. Trên máy Mac của bạn, bạn chọn Cầu thang HOẶC Đừng leo thang kêt thuc

Dù bạn sử dụng PowerPoint cho mục đích gì, cho dù đó là bản trình bày cho công việc, mục đích giải trí hay mục đích cá nhân, bạn đều có thể thay đổi kích thước các trang chiếu cho phù hợp với nhu cầu của mình. Tôi hy vọng bài viết sẽ giúp bạn. Cảm ơn đã xem bài viết.

Tham Khảo Thêm:  Apple ra mắt iPhone 14 Pro và 14 Pro Max: Tạm biệt thiết kế 'tai thỏ', bổ sung thêm nhiều cải tiến - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách tùy chỉnh kích thước trang chiếu trong PowerPoint – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *