Cách tự động ghi chú trên Microsoft Word – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Ghi chú nội bộ có thể phức tạp khi học trực tuyến. Thông thường, mọi thứ xảy ra quá nhanh để đăng ký. Thậm chí có những lúc bạn phải quyết định giữa việc có mặt đầy đủ và hiểu bài giảng hay viết nó ra để tham khảo sau này với cái giá phải trả là hiểu đầy đủ.

May mắn thay, với Microsoft Word, cuộc khủng hoảng có thể tránh được một cách an toàn. Bạn có thể tập trung vào lớp học và để Word xử lý các ghi chú cho bạn. Ở đây chúng ta đang nói về công cụ Dictate. Nghe có vẻ hấp dẫn phải không? Hãy đi ngay vào chi tiết.

Công cụ Đọc chính tả trong Microsoft Word là gì?

Tính năng Đọc chính tả tuyệt vời của Microsoft Word có thể chuyển lời nói thành văn bản trên trang Word của bạn. Dictate có sẵn trên tất cả các thiết bị – Windows, Mac, iOS, Android và thậm chí trên web. Vì vậy, bạn có thể sử dụng nó bất kể loại thiết bị bạn đang sử dụng để phản hồi.

Đọc chính tả có sẵn trong gần 20 ngôn ngữ và nhiều ngôn ngữ khác sẽ được bổ sung trong tương lai. Các ngôn ngữ được hỗ trợ bao gồm:

 • Tiếng Anh (Hoa Kỳ)
 • Trung Quốc (Trung Quốc)
 • Tiếng Anh (Canada)
 • Tiếng Anh (Vương quốc Anh)
 • Tiếng Đức (Đức)
 • Ý (Ý
 • Tiếng Tây Ban Nha (Tây Ban Nha)
 • Tiếng Tây Ban Nha (Mexico)
 • NGƯỜI ĐAN MẠCH
 • tiếng Hà Lan (tiếng Hà Lan)
 • Tiếng Anh (Úc)
 • Tiếng Anh (Ấn Độ)
 • Phần Lan
 • Tiếng Pháp (Canada)
 • tiếng Nhật
 • tiếng Na Uy (Bokmål)
 • Tiếng Bồ Đào Nha (Braxin)
 • Thụy Điển (Sweden)
Tham Khảo Thêm:  iPhone 14 series sẽ có Touch ID trong màn hình, tai thỏ không biến mất mà chỉ thu gọn kích thước so với iPhone 13 - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Tuy nhiên, một số ngôn ngữ này (phần sau của danh sách từ tiếng Hà Lan sang tiếng Thụy Điển) vẫn đang được xem xét. Vì vậy, đôi khi chính tả có thể không hoàn toàn chính xác hoặc dấu câu có thể bị hạn chế.

Đọc chính tả có sẵn miễn phí trong Microsoft Word cho web. Nhưng đối với các ứng dụng trên máy tính Windows và Mac, công cụ này chỉ sẵn dùng cho người đăng ký Microsoft 365.

Sử dụng Đọc chính tả trong Microsoft Word

Mở Microsoft Word, ứng dụng trên máy tính nếu bạn là người đăng ký Microsoft 365 hoặc trong trình duyệt Chrome, Edge hoặc Firefox nếu bạn đang sử dụng Office dành cho web. Đăng nhập vào tài khoản Microsoft của bạn nếu bạn đang sử dụng Word Online.

Bây giờ, hãy chuyển đến tab Trang chủ từ thanh menu.

Từ tab Trang chủ, chuyển đến Đọc chính tả. Thay vì Đọc chính tả, thanh công cụ có thể chỉ có biểu tượng ‘Micrô’, nhưng nó sẽ hiển thị ‘Chính tả’ khi bạn di chuột qua nó. Nhấp vào biểu tượng để bắt đầu nhận dạng giọng nói.

Ghi chú: Khi sử dụng PC Windows, bạn cũng có thể sử dụng phím tắt Alt+ ` (dấu phẩy đơn) để kích hoạt Đọc chính tả.

dấu phẩy đơn

Đối với người dùng web, nếu bạn đang sử dụng tính năng đọc chính tả lần đầu tiên, bạn phải cấp cho trình duyệt quyền truy cập vào micrô của mình. Nhấp vào “Cho phép” từ hộp bật lên xuất hiện.

Tham Khảo Thêm:  Làm gì khi laptop không nhận pin trên Windows 11 - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Công cụ Đọc chính tả sẽ hoạt động. Bạn sẽ biết khi một hộp bật lên nhỏ có micrô xuất hiện trên màn hình. Bạn có thể di chuyển nó đến bất cứ đâu trên màn hình. Micrô sẽ có chấm đỏ khi bạn đang lắng nghe tích cực.

Để thay đổi ngôn ngữ của công cụ đọc chính tả, hãy chuyển đến cửa sổ chính tả và nhấp vào biểu tượng “Cài đặt” (bánh răng).

Cửa sổ cài đặt chính tả sẽ mở ra. Nhấp vào menu thả xuống bên cạnh tùy chọn “Ngôn ngữ nói” và chọn một trong các ngôn ngữ có sẵn.

Giờ đây, bạn có thể nhập dấu chấm câu hoặc bắt đầu một dòng mới bằng cách đọc các lệnh đó một cách rõ ràng. Nói chung, đó là một cách tốt như bất kỳ cách nào. Nhưng khi sử dụng Dictate để ghi chú, tốt nhất bạn nên bật dấu chấm câu tự động. Để bật Tự động chấm câu, hãy đi tới Cài đặt chính tả.

Từ các tùy chọn xuất hiện, hãy bật công tắc cho “Bật dấu chấm câu tự động”. Dấu chấm câu tự động có thể không phải lúc nào cũng được đặt, đặc biệt đối với các ngôn ngữ Xem trước. Nhưng nó vẫn sẽ giúp ghi chú của bạn dễ đọc hơn so với việc không có dấu chấm câu.

Dictate cũng có bộ lọc cụm từ nhạy cảm được bật theo mặc định. Nó tự động ẩn các từ hoặc cụm từ có khả năng nhạy cảm bằng ****

Tham Khảo Thêm:  Top đồng hồ thông minh có SIM nghe gọi được - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Đôi khi dấu có thể xuất hiện dưới một số từ. Chúng chỉ ra những lựa chọn thay thế mà Word có thể đã nghe nhầm. Khi bạn nhấp vào nó, các đề xuất sẽ xuất hiện. Bạn có thể chọn một trong các gợi ý hoặc nhấp vào ‘Bỏ qua’ nếu gợi ý đó đã chính xác.

Bạn cũng có thể sửa bất kỳ nội dung nào bằng bàn phím mà không cần dừng đọc chính tả.

Để dừng đọc chính tả, hãy nhấp vào Micrô từ cửa sổ. Để thoát khỏi đọc chính tả, nhấp vào nút ‘Đóng’ (X) trên cửa sổ bật lên.

Ghi chú: Đọc chính tả có thể dừng nếu cửa sổ Word không hoạt động trên màn hình. Vì vậy, hãy đặt cuộc họp và cửa sổ Word của bạn cạnh nhau để điều này hoạt động hoàn hảo.

Đây là cách hoàn hảo để ghi chú trong các lớp học trực tuyến của bạn, chỉ cần đảm bảo rằng bạn đang sử dụng loa chứ không phải tai nghe để nghe cuộc họp. Tất nhiên, bạn có thể sử dụng công cụ này không chỉ trực tuyến mà còn trong các lớp học thông thường. Chúc may mắn. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách tự động ghi chú trên Microsoft Word – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *