Cách trình chiếu slide lên Zoom bằng PowerPoint, Google Slides – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Dù bạn là nhân viên của công ty, hay bạn đang là sinh viên, thì việc thuyết trình trước đồng nghiệp, cấp trên hay trước lớp, thầy cô về một vấn đề trong công việc hay bài học là một việc hết sức quen thuộc.

Tuy nhiên, với tình hình căng thẳng của dịch bệnh như hiện nay, mọi người không thể gặp mặt trực tiếp, mọi người chỉ có thể sử dụng hình thức họp hoặc học trực tuyến.

Đặc biệt, Zoom đã trở thành ứng dụng hội nghị truyền hình phổ biến nhất hiện nay và cung cấp nhiều công cụ giúp mọi người ở nhiều quốc gia khác nhau tiếp tục chia sẻ công việc một cách liền mạch. Hôm nay chúng tôi sẽ chỉ cho bạn và cung cấp cho bạn một số mẹo để cải thiện bản trình bày Thu phóng của bạn.

Chia sẻ màn hình thu phóng là gì và tại sao nó lại quan trọng?

Chia đôi màn hình là một trong những tính năng quan trọng và được sử dụng nhiều nhất của tính năng thu phóng. Điều này cho phép bạn bày tỏ suy nghĩ của mình, giúp đồng nghiệp có cái nhìn thoáng qua về ý tưởng của bạn. Bạn có thể chia sẻ cửa sổ ứng dụng, toàn bộ màn hình hoặc thậm chí là bảng trắng.

Bạn cũng có thể bắt đầu phiên chia sẻ màn hình mà không cần thực hiện các bước tạo cuộc họp riêng. Chỉ cần nhấp và nhấn vào nút ‘chia sẻ màn hình’ trên ứng dụng thu phóng với cả PC và thiết bị di động.

Hãy nhớ rằng bạn sẽ cần một khóa dùng chung hoặc khóa họp để tính năng này hoạt động. Nếu bạn không có quyền truy cập vào một trong hai, bạn cần chia sẻ màn hình của mình trong cuộc họp.

Tham Khảo Thêm:  Tất tần tật về iPad 2022 trước ngày ra mắt: Giữ nguyên thiết kế, màn hình lớn hơn, trang bị 4 loa, vi xử lý Apple A14 Bionic - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Để chia sẻ màn hình trong cuộc họp, trước tiên hãy đăng nhập bằng thông tin xác thực phù hợp và bắt đầu cuộc họp. Sau đó nhấn nút ‘chia sẻ màn hình’, Chia sẻ trực tiếp trên thiết bị di động giữa bảng tùy chọn cuộc họp và nội dung bạn muốn chia sẻ với lớp.

Cách trình bày slide trong Zoom bằng PowerPoint

Không còn nghi ngờ gì nữa, bộ Microsoft Office là ứng dụng thuyết trình được sử dụng rộng rãi nhất trên hành tinh. Nó đã có trên máy tính của chúng tôi trong một thời gian dài và có lẽ sẽ còn tồn tại trong một thời gian đáng kể.

Như đã nói, Zoom không cung cấp cho bạn tùy chọn để tải thành phần Microsoft Office trong ứng dụng. Tuy nhiên, có một phương pháp khá đơn giản để trình bày nó trong lớp học.

Bạn có thể đạt được kết quả mong muốn với sự trợ giúp của tính năng chia sẻ màn hình của Zoom. Nó chỉ đơn giản cho phép bạn chọn một cửa sổ mà bạn chọn và chia sẻ nó với cả lớp.

Điều tuyệt vời hơn nữa là những người tham gia thậm chí có thể tham gia và chia sẻ suy nghĩ của họ khi họ thấy phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ toàn bộ màn hình máy tính để bàn của mình.

Với những kiến ​​thức cơ bản đã sẵn sàng, hãy xem cách bạn có thể trình bày một trình chiếu trong Zoom.

1. Tạo cửa sổ trình chiếu riêng

Nếu bạn có thiết lập màn hình truyền thống, đây là hướng dẫn duy nhất bạn cần quan tâm.

Đầu tiên, mở Microsoft PowerPoint và chọn slide bạn muốn chia sẻ. Bây giờ hãy nhấp vào tab ‘Trình chiếu’ và nhấn ‘Thiết lập Trình chiếu’

Sau đó chọn ‘Trình duyệt từ một cá nhân (cửa sổ)’ trong ‘Loại hiển thị’ Nhấp vào ‘Ok’ để xác nhận.

Cuối cùng, chuyển sang chế độ trình chiếu bằng cách nhấp vào tab Slide Show và chọn From Start hoặc From Current Slide

Thao tác này sẽ mở một cửa sổ trình chiếu riêng. Nếu bạn không muốn hiển thị trang chiếu trong một cửa sổ riêng biệt, tất cả những gì bạn phải làm là bỏ qua bước trước đó.

Tham Khảo Thêm:  Cách so sánh dữ liệu trên 2 cột Excel bằng hàm - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

2. Thu phóng bản trình bày PPT

Bây giờ, hãy quay lại cuộc họp Thu phóng và nhấp vào tùy chọn ‘Chia sẻ màn hình’.

Bây giờ PPT đang mở trong một cửa sổ riêng biệt, bạn có thể dễ dàng chọn cửa sổ đó trên màn hình khác và bắt đầu trình chiếu. Nhấp vào ‘Chia sẻ’ để bắt đầu.

Nó sẽ trông giống thế này:

Cách trình bày slide trên Zoom bằng Google Slides

Nếu Microsoft PowerPoint hơi nặng đối với bạn, bạn luôn có thể chọn một giải pháp thay thế hoàn toàn mạnh mẽ của Google có tên là Google Trang trình bày. Nó cho phép bạn tạo các bài thuyết trình thú vị nhưng đơn giản và chia sẻ chúng theo ý muốn. Tất nhiên, nó cũng cần tính năng chia đôi màn hình của Zoom.

1. Sử dụng chế độ xem diễn giả

Bây giờ, nếu bạn muốn có trải nghiệm phong phú hơn và cũng để theo dõi các ghi chú mà bạn có thể có, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Chế độ xem của người thuyết trình. Với tính năng Trình xem được bật, Google Trang trình bày sẽ tạo một cửa sổ riêng cho tất cả các ghi chú mà chỉ bạn mới có thể nhìn thấy. Nếu không, cửa sổ thuyết trình chính sẽ không bị lộn xộn và mất tập trung.

Để sử dụng Dạng xem Diễn giả, trước tiên bạn chỉ cần đi tới trang chiếu của mình, nhấp vào mũi tên xuống nhỏ bên cạnh nút Diễn giả ở trên cùng bên phải.

Bây giờ hãy nhấn “Chế độ xem của người thuyết trình”

Khi bạn nhấp vào nút đó, bạn sẽ có một không gian riêng cho tất cả các ghi chú của mình, trong khi một cửa sổ sạch sẽ khác sẽ bật lên để trình chiếu.

2. Sử dụng zoom để phóng to

Giờ đây, các cửa sổ đã tách biệt, bạn có thể dễ dàng sử dụng Thu phóng để trình bày cửa sổ trình chiếu. Khi đang họp, hãy nhấp vào nút Chia sẻ màn hình và chọn cửa sổ trình duyệt có Google Trang trình bày ở trên cùng.

Cuối cùng, nhấn ‘Chia sẻ’ để bắt đầu phiên chia sẻ màn hình.

Tham Khảo Thêm:  Tất cả thông tin về iOS 15: những nâng cấp mới đáng chú ý, ngày ra mắt chính thức và danh sách thiết bị được cập nhật - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Một số mẹo để thuyết trình thành công

Thuyết trình trước nhiều người cũng đòi hỏi kiến ​​thức và kỹ năng, không chỉ ở sự tự tin của người thuyết trình mà còn ở sự chuyên nghiệp của bài thuyết trình PowerPoint. Dưới đây là một số lời khuyên cơ bản hữu ích cho bài thuyết trình tiếp theo của bạn.

1. Tinh thông nghề

Hiểu và nắm bắt kiến ​​thức trong một bài thuyết trình là cách tốt nhất để chuẩn bị cho một bài thuyết trình thành công. Tuy nhiên, khi nói đến bản trình bày Thu phóng, chỉ biết tài liệu là không đủ. Bạn cũng cần đảm bảo rằng tất cả các yếu tố đều theo thứ tự và bạn đang trình bày một cách tự tin.

Hãy thử một số lần chạy khô, xem bản trình bày có hoạt động như bình thường không.

2. Trang phục cho buổi thuyết trình Zoom

Dù bạn không bắt buộc phải trình bày trong một phòng họp sang trọng với những yêu cầu khắt khe về trang phục. Tuy nhiên, bạn nên nhớ quy mô buổi thuyết trình của mình và cố gắng ăn mặc khiêm tốn. Mặc một chiếc áo sơ mi và quần tây được ủi phẳng phiu sẽ không chỉ gây ấn tượng với đồng nghiệp và cấp trên mà còn giúp bạn tự tin hơn.

3. Tạo một môi trường yên tĩnh

Thu phóng có khả năng lọc một số tiếng ồn từ các cuộc trò chuyện video. Tuy nhiên, nó không có chất lượng để loại bỏ mọi thứ. Vì vậy, trước khi bạn bắt đầu một phiên và tiếp tục bài thuyết trình của mình, hãy đảm bảo rằng bạn đang ở trong một môi trường tương đối yên tĩnh.

Cuộc họp

Như vậy, bài viết trên đã hướng dẫn cách trình chiếu slide trên Zoom bằng PowerPoint, Google Slides giúp mọi người chia sẻ công việc thuận lợi hơn. Chúc may mắn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách trình chiếu slide lên Zoom bằng PowerPoint, Google Slides – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *