Cách tìm iPhone bị mất khi đang bật và khi tắt nguồn – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Nếu bỗng một ngày bạn vô tình làm mất chiếc iPhone của mình ở đâu đó hoặc nó bị ai đó đánh cắp nhưng bạn không biết làm cách nào để tìm lại hoặc xóa các thông tin trên đó. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn cách tìm lại iPhone bị mất ngay cả khi máy đã tắt nguồn.

Trước khi tìm hiểu cách tìm iPhone bị mất, bạn hãy lưu ý một số điều dưới đây để chức năng này phát huy hiệu quả.

Lưu ý khi sử dụng tính năng Find My iPhone với iCloud

Khi bạn tìm thấy iPhone bị mất của mình bằng iCloud, có một số điều cần lưu ý:

  • Chức năng định vị phải luôn bật để sẵn sàng khi bạn mất điện thoại, bạn có thể yêu cầu điện thoại gửi vị trí cuối cùng của điện thoại trước khi tắt, nó sẽ giúp bạn tìm khu vực tìm kiếm dễ dàng hơn.
  • Tài khoản và mật khẩu iCloud của bạn khi tạo phải được bảo mật. Vì iCloud được coi là chìa khóa để bạn tìm lại chiếc iPhone bị mất của mình. Không chỉ vậy, khi có tài khoản iCloud, bạn còn có thể xóa sạch dữ liệu và khóa thiết bị từ xa để tránh bị kẻ xấu đánh cắp thông tin cá nhân.

Hướng dẫn cách tìm iPhone bị mất khi tắt nguồn

Bước 1: Đầu tiên các bạn click vào bài viết đặt trên iPhone và nhấn chọn Tên tài khoản ID Apple nằm ở trên cùng.

Bước 2: Sau đó click vào mục Tìm kiếm > Bấm tiếp Tìm iPhone.

Bước 3: Trong các tính năng Mang vào Geni bạn vuốt sang phải và nhấp vào tính năng Gửi vị trí cuối cùng giống nhau trong phần Tìm iPhone.

Bước 5: Sau khi bạn mở ứng dụng Tìm kiếm trên điện thoại và tiếp tục Đăng nhập bằng tài khoản Apple ID của bạn của bạn trong Khi đăng nhập thành công sẽ hiện ra danh sách các thiết bị, bạn vui lòng Bấm vào iPhone bạn bị mất để có thể tìm thấy vị trí chính xác.

Cách tìm iPhone bị mất khi đang bật

Để tìm iPhone bị mất của bạn trong khi vẫn bật, hãy làm như sau:

Bước 1: Đầu tiên các bạn click vào icloud trên máy tính > Enter Tên tài khoản và mật khẩu iCloud bạn ở bên trong

Bước 2: Khi đăng ký tài khoản thành công, bạn hãy click vào mục Tìm iPhone.

Bước 3: Bấm vào mục Tất cả thiết bị > Chọn cái khác điện thoại iPhone của bạn.

Bước 4: Cuối cùng, hệ thống iCloud sẽ tiếp tục xác định vị trí hiện tại của iPhone và bạn có thể xem thiết bị đang ở đâu nhờ vào bản đồ.

Trong phần này, bạn có thể sử dụng các tính năng tìm iPhone bị mất như

  • Tạo âm thanh: Khi bật tính năng này, nhạc chuông iPhone sẽ giúp bạn tìm thấy iPhone nếu nó ở gần.
  • Chế độ mất: Sau khi chọn chế độ này, iPhone của bạn sẽ bị khóa ngay lập tức.
  • Xóa iPhone: Trong trường hợp bạn không tìm thấy iPhone của mình nữa, hãy chọn ngay tính năng này để xóa toàn bộ dữ liệu, thông tin trên thiết bị.

Cách tìm iPhone bị mất bằng điện thoại khác

Để thực hiện phương pháp tìm iPhone bằng điện thoại khác, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trình duyệt web trên điện thoại và tiếp tục Đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn để quản lý địa chỉ đây.

Bước 2: Sau khi đăng nhập, để tìm iPhone của bạn với điện thoại khác, hãy nhấn vào mục Tìm iPhone.

Bước 3: Thông tin vị trí hiện tại của iPhone của bạn sẽ được hiển thị và tải xuống.

Để quá trình tìm iPhone bị mất của bạn nhanh chóng và hiệu quả hơn, bạn cũng có thể kích hoạt tính năng Tạo âm thanh để làm cho iPhone của bạn phát ra âm thanh cảnh báo để giúp bạn tìm kiếm dễ dàng hơn.

Bước 4: Nếu bạn muốn thông tin trên điện thoại của mình được an toàn thì hãy nhấn Chế độ mất dữ liệu và xác nhận các điều khoản sử dụng để tiếp tục sử dụng tính năng này.

  • Bây giờ, bạn cần tạo một lớp bảo mật thiết bị từ xa bằng mật khẩu để ngăn kẻ trộm đánh cắp thông tin cá nhân mà bạn lưu trữ trên iPhone.
  • Cuối cùng, bạn nhập số điện thoại sẽ hiển thị trên màn hình iPhone khi có người nhấc máy, tăng cơ hội tìm lại iPhone bị mất.

Phần kết luận

Bài viết trên đã hướng dẫn xong cho các bạn cách tìm iPhone bị mất đơn giản và nhanh chóng. Chúng tôi hy vọng bài viết sẽ giúp bạn tìm lại chiếc iPhone bị mất của mình. Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách tìm iPhone bị mất khi đang bật và khi tắt nguồn – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *