Cách thay đổi trang khởi động của Task Manager trên Windows 11 – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Trình quản lý tác vụ trong Windows là một công cụ tích hợp mạnh mẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin về hệ thống của bạn. Ví dụ: bạn có thể tìm thông tin chi tiết về hiệu suất và tài nguyên về các dịch vụ và ứng dụng đang chạy.

Tuy nhiên, theo mặc định, Task Manager sau khi được kích hoạt sẽ mặc định chọn ngay tab Processes. Nếu bạn thường xuyên chuyển sang tab khác, bạn có thể muốn thay đổi hành vi mặc định này nếu cần. Ví dụ: bạn có thể cần thay đổi trang bắt đầu của Trình quản lý tác vụ trong Windows 11 sang một trang khác, chẳng hạn như tab Hiệu suất hoặc Chi tiết.

Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách thay đổi trang bắt đầu của Trình quản lý tác vụ thành một trang ưa thích khác.

Thay đổi trang bắt đầu mặc định của Trình quản lý tác vụ trong Windows 11

Để thay đổi trang bắt đầu mặc định của Trình quản lý tác vụ trong Windows 11, hãy làm như sau:

Bước 1: truy cập trình đơn Bắt đầunhập khẩu Quản lý công việc trong hộp tìm kiếm ở trên, sau đó chọn kết quả hiển thị có liên quan ở trên cùng.

Bạn cũng có thể sử dụng phím tắt Ctrl + Shift + Esc để ngay lập tức kích hoạt Trình quản lý tác vụ trực tiếp.

Bước 2: Khi cửa sổ Task Manager mở ra, bạn vào menu Tùy chọn > Đặt thành Mặc định và chọn trang bạn muốn mở theo mặc định. Ví dụ như hình bên dưới, chúng ta đang đổi thành bắt đầu. Nhưng tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn có thể chọn tùy chọn phù hợp.

Vậy là từ giờ trở đi, khi mở Task Manager, nó sẽ mở đến trang mặc định mà bạn đã cài đặt ở các bước trên.

Thay đổi trang bắt đầu mặc định mới của Trình quản lý tác vụ trong Windows 11

Windows 11 hiện sử dụng thiết kế Trình quản lý tác vụ mới. Nếu bạn đang chạy Windows 11 với phiên bản Trình quản lý tác vụ mới nhất, hãy làm theo các bước sau để thay đổi trang bắt đầu mặc định thành Trình quản lý tác vụ mới trong Windows 11:

Bước 1: truy cập trình đơn Bắt đầunhập khẩu Quản lý công việc trong hộp tìm kiếm ở trên, sau đó chọn kết quả hiển thị có liên quan ở trên cùng.

Bước 2: Từ cửa sổ Trình quản lý tác vụ xuất hiện, nhấp vào menu ba chấm ở góc trên bên trái của cửa sổ. Tùy chọn này sẽ hiển thị tên đầy đủ của từng tab. Vì vậy, với phiên bản Trình quản lý tác vụ, các tab được thu thập và trở thành một tùy chọn từ menu thả xuống.

Từ trình đơn thả xuống, chọn tùy chọn CÀI ĐẶT ở góc dưới bên trái.

Bước 3: trong khuôn mặt CÀI ĐẶTsử dụng trình đơn thả xuống trên Trang chủ mặc định để chọn trang bắt đầu bạn muốn sử dụng càng sớm càng tốt Quản lý công việc để được kích hoạt.

Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn có thể chọn một trong các tùy chọn có sẵn, bao gồm: Quy trình, Hiệu suất, Lịch sử ứng dụng, Ứng dụng khởi động, Người dùng, Chi tiết và Dịch vụ. Sau khi bạn đã thực hiện các điều chỉnh, lần sau khi bạn mở Trình quản lý tác vụ, nó sẽ mở ngay tab bạn đã chọn.

Sử dụng các bước trên, bạn có thể thay đổi trang bắt đầu mặc định của Trình quản lý tác vụ trong Windows 11 để phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng Trình quản lý tác vụ, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn bằng cách có thể truy cập vào tab chứa thông tin bạn cần nhất.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách thay đổi trang khởi động của Task Manager trên Windows 11 – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *