Cách thay đổi kích thước phông chữ trong Windows 11 – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Tất cả chúng ta đều yêu thích màn hình có độ phân giải cao, tuy nhiên, theo mặc định, khi ở độ phân giải cao, văn bản có xu hướng xuất hiện ở kích thước nhỏ và bạn thực sự phải “căng mắt” để đọc chúng trong trường hợp quên lấy kính. Vậy làm cách nào để thay đổi kích thước phông chữ trong Windows 11? Nếu kích thước phông chữ quá nhỏ, bạn cần làm gì để tăng kích thước phông chữ?

Nếu bạn có cùng câu hỏi, bạn sẽ nhận được hướng dẫn thay đổi phông chữ Windows 11 trong bài viết này. Nhìn chung, đó là một thủ thuật đơn giản và không thay đổi nhiều so với các phiên bản Windows trước.

1. Thay đổi kích thước phông chữ trong Windows 11 từ ứng dụng Cài đặt

Quá trình thay đổi kích thước phông chữ không thay đổi nhiều trong các phiên bản Windows. Ngay cả khi bạn sử dụng Windows 11, bạn có thể dễ dàng thực hiện việc này thông qua ứng dụng Cài đặt. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1. mở ứng dụng CÀI ĐẶT trong Windows 11 bằng cách truy cập danh sách ứng dụng đã ghim trong menu Start (nhấn các cửa sổ trên bàn phím). Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phím tắt Cửa sổ + tôi để mở ứng dụng này.

Tham Khảo Thêm:  Laptop bị đơ màn hình do đâu? Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 2. Trong ngăn bên trái của cửa sổ ứng dụng Cài đặt, hãy chuyển đến khả năng tiếp cận.

Bước 3. Trong phần Vision ở khung bên phải của cửa sổ ứng dụng, hãy nhấp vào tùy chọn Cỡ chữ. Đây là tùy chọn đầu tiên nằm ngay trong mục Tầm nhìn.

Bước 4. Trên màn hình cài đặt cỡ chữ, dùng chuột kéo thanh trượt sang trái hoặc phải để giảm hoặc tăng cỡ chữ tương ứng. Windows 11 cũng cho phép bạn xem trước sự thay đổi kích thước phông chữ trong khu vực Xem trước kích thước văn bản. Khi bạn đã đạt đến kích thước phông chữ mong muốn, hãy nhấn vào nút áp dụng để ngay lập tức áp dụng kích thước phông chữ.

Sau khi bạn nhấp vào Áp dụng, Windows 11 sẽ mất một chút thời gian để áp dụng kích thước phông chữ mới cho tất cả văn bản trên hệ thống. Đó là một màn hình màu xanh với từ Vui lòng đợi ở trung tâm.

2. Thay đổi kích thước phông chữ trong Windows 11 từ menu ngữ cảnh

Bạn cũng có thể thay đổi kích thước phông chữ bằng cách tùy chỉnh tỷ lệ khung hình. Phương pháp này phóng to màn hình để làm cho văn bản, biểu tượng và menu lớn hơn. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1. Trên Bàn làm việc, nhấp chuột phải vào bất kỳ vùng trống nào để mở menu ngữ cảnh. Sau đó, bạn chọn Cài đặt hiển thị. Điều này sẽ đưa bạn đến cài đặt hiển thị Windows 11.

Tham Khảo Thêm:  Cách gỡ bỏ chế độ read only trong Excel đơn giản nhất - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 2. Trong phần Tỷ lệ và Bố cục nằm ở bảng bên phải của ứng dụng Cài đặt, hãy nhấn vào hộp menu mục Cầu thang. Theo mặc định, Windows 11 sẽ chọn tỷ lệ màn hình là 1xx% (được khuyến nghị). Khi bạn chọn tỷ lệ cao hơn, phông chữ, menu và biểu tượng sẽ phát triển.

Bước 3. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn vào mũi tên bên phải để vào trang tùy chỉnh tỷ lệ màn hình.

Trong hộp chia tỷ lệ tùy chỉnh, bạn có thể nhập giá trị trong khoảng 100-500 rồi nhấp vào dấu kiểm bên cạnh giá trị đó để xác nhận việc tùy chỉnh hệ số tỷ lệ PC. Hệ số tỷ lệ tùy chỉnh sẽ được áp dụng sau khi bạn đăng xuất khỏi máy tính và đăng nhập lại.

Ghi chú: Vui lòng tăng một chút hệ số tỷ lệ so với mặc định để tránh một số hiện tượng giật hình tiêu cực khi điều hướng trên PC.

kết cục

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này sẽ giúp bạn biết cách thay đổi kích thước phông chữ trong Windows 11 để có trải nghiệm xem tốt nhất. Tôi hy vọng bạn thành công. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách thay đổi kích thước phông chữ trong Windows 11 – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  WPA2 là gì? Đặc điểm chuẩn bảo mật Wifi WPA2 - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *