Cách thay đổi đơn vị trong Word cho mọi tài liệu của bạn – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Nếu bạn muốn làm việc theo đơn vị inch thay vì centimet hoặc ngược lại, chỉ cần thay đổi hệ thống đo lường trong Word. Trình soạn thảo văn bản của Microsoft cung cấp cho bạn các tùy chọn như inch, centimet, mm, điểm hoặc picas. Khi bạn thay đổi đơn vị trong Word, hệ thống đo lường mới sẽ ảnh hưởng đến thước kẻ của Word cũng như các hộp thoại khác nhau. Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi bất kỳ đơn vị nào trong Word để phù hợp với công việc của mình. Đây là cách bạn làm điều đó.

Cách đổi đơn vị trong Word

Để thay đổi hệ thống đo lường trong Microsoft Word từ centimet sang inch hoặc đơn vị đo lường khác, hãy làm theo các hướng dẫn sau:

Đổi đơn vị trong Word - Ảnh 02

Bước 1: Mở văn bản Word cần đổi đơn vị đo lường rồi nhấn vào tab tài liệu trên thanh công cụ.

Đổi đơn vị trong Word - Ảnh 03

Bước 2: Nhấp chuột tùy chọn trong danh sách tùy chọn tabtài liệu.

Đổi đơn vị trong Word - Ảnh 04

Bước 3: Trong cửa sổ mới hiện ra, chọn Trình độ cao nằm trong menu tùy chọn ở phía bên trái.

Đổi đơn vị trong Word - Ảnh 05

Bước 4: Sau đó, sử dụng chuột để cuộn xuống danh sách XUẤT HIỆN nằm trong bảng điều khiển bên phải.

Đổi đơn vị trong Word - Ảnh 06

Bước 5: trong phần Hiển thị số đo theo đơn vịbạn sẽ thấy danh sách các tùy chọn đo lường của Word khi nhấn vào nút mũi tên.

Tham Khảo Thêm:  Cách tạo và sử dụng Form Controls trong Excel - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ
Đổi đơn vị trong Word - Ảnh 07

Bước 6: Từ danh sách này, bạn có thể chọn một đơn vị đo lường thích hợp cho nội dung trong tài liệu Word của mình. NHẤP CHUỘT ĐƯỢC RỒI để áp dụng thay đổi ngay lập tức. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đổi đơn vị từ INCH sang trọng cm.

Đổi đơn vị trong Word - Hình 08

Sau đó, bạn có thể vào tab Bố cục > Đoạn văn và xem đơn vị có được chuyển thành “Cm” thay vì Inch như trước không.

Đơn vị Điểm và Picas là gì?

Dấu chấm và Dấu chấm là hai đơn vị đo lường được sử dụng phổ biến cho bố cục và thiết kế.

Một điểm được tính bằng 1/72 inch, tương đương với 72 điểm bằng một inch. Tuy nhiên, 1 điểm sẽ bằng 0,013836 inch, vì vậy 72 điểm thực tế chỉ bằng 0,996264 inch. Vì vậy, vì một số lý do, con số 1/72 inch đã được làm tròn cho Điểm. Điểm là đơn vị đo lường được sử dụng phổ biến nhất trong các ấn phẩm in được tạo bởi các nhà thiết kế đồ họa để biểu thị kích thước của loại (cỡ chữ) cũng như khoảng cách giữa các dòng (đây sẽ là khoảng cách giữa các dòng). trong Word). Điểm thường được viết tắt là “pt”.

Pica nhỏ hơn 1/6 inch một chút và bằng 12 điểm. Dấu chấm thường được sử dụng cho các phép đo chiều ngang cố định (thường là chiều rộng của cột). Chúng thường được sử dụng bởi các nhà thiết kế đồ họa khi thiết kế báo, tạp chí, báo và quảng cáo. Dấu chấm thường được viết tắt là “p” (chẳng hạn như 16p).

Tham Khảo Thêm:  Galaxy Z Flip4 và Z Fold4 sẽ có thời lượng pin dài hơn nhờ vào chế độ “Light” mới - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ
Đổi đơn vị trong Word - Ảnh 09

Mặc dù hầu hết người dùng Microsoft Word có xu hướng sử dụng inch hoặc centimet làm hệ thống đo lường ưa thích của họ, Dấu chấm và Dấu chấm được sử dụng cho kích thước phông chữ và khoảng cách trước và sau đoạn văn. Vì vậy, như bạn có thể thấy trong cài đặt Đoạn văn, các tùy chọn để điều chỉnh khoảng cách giữa các đoạn văn sẽ sử dụng đơn vị “pt”.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách thay đổi đơn vị trong Word cho mọi tài liệu của bạn – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *