Cách tắt ứng dụng khởi động cùng máy tính Windows 10 – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Hầu hết các máy tính và máy tính xách tay ngày nay đều có các ứng dụng khởi động cùng lúc với nó. Điều này thuận tiện, nhưng đối với các ứng dụng không cần thiết, khởi động trên máy tính có thể ngốn RAM và làm chậm hệ thống. Vậy hãy cùng tham khảo 4 cách tắt ứng dụng khởi động cùng PC trong bài viết dưới đây nhé!

Cách tắt ứng dụng khởi động cùng máy tính

Phương pháp 1: Với các cài đặt

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng Windows (Bắt đầu) > Chọn biểu tượng bánh răng Cài đặt. Hoặc bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím cửa sổ + tôi để mở Cài đặt trên máy tính của bạn > Chọn mục Các ứng dụng (ứng dụng).

Bước 2: Chọn mục Khởi động bên dưới > Sau đó tắt ứng dụng muốn dừng khởi động cùng máy.

Cách 2: Trong thư mục Startup

Bước 1: Mở cửa sổ Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + LIRA > Sau đó nhập vỏ: khởi động trong hộp Mở > Chọn ĐƯỢC RỒI.

Bước 2: Nhấp vào ứng dụng bạn muốn tắt khởi chạy cùng > Nhấn Thông thoáng.

Cách 3: Với msconfig

*Ghi chú: Trước khi thực hiện bạn nên sao lưu dữ liệu để có thể khôi phục lại kịp thời nếu có sự cố không mong muốn xảy ra.

Tham Khảo Thêm:  Cách gộp nhiều Comment trong Word thành một - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 1: Mở cửa sổ Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R > Enter msconfig trong hộp Mở, chọn ĐƯỢC RỒI.

Bước 2: Trong cửa sổ cấu hình hệ thống, nhấp vào tab dịch vụs để xem danh sách tất cả các dịch vụ trên máy tính của bạn > Chọn hộp Ẩn tất cả các dịch vụ của Microsoft để ẩn các dịch vụ của Microsoft. Sau đó bỏ chọn các ứng dụng không cần thiết và nhấn áp dụng.

Bước 3: Chuyển đến tab Trang chủ, chạm vào Mở Trình quản lý tác vụ.

Bước 4: Sau khi điều hướng đến tab Khởi động của Trình quản lý tác vụ, nhấp vào ứng dụng bạn muốn tắt khởi động cùng Windows > Chọn vô hiệu hóa.

Cách 4: Từ Task Manager.

Bước 1: Nhấn Ctrl + Shift + Esc hoặc nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trên thanh tác vụ > Chọn Trình quản lý tác vụ.

Bước 2: Nhấn vào tab Startup, nhấn chuột phải vào ứng dụng muốn dừng khởi động cùng máy > Select vô hiệu hóa.

Kết luận về cách tắt ứng dụng khởi động cùng máy tính

Trên đây là bài viết hướng dẫn các bạn cách dừng ứng dụng chạy khi khởi động máy tính. Chúng tôi hy vọng thông tin này hữu ích và chúc bạn thực hiện thành công. Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách tắt ứng dụng khởi động cùng máy tính Windows 10 – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Spotify bị lỗi trên Windows 11 phải làm sao? 4 cách khắc phục dễ dàng bạn nên biết - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *