Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows 11, giúp máy tính của bạn ít tốn RAM và sử dụng mượt mà hơn – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Vô hiệu hóa các ứng dụng chạy ngầm là cách được sử dụng nhiều nhất để tăng tốc Windows, nó giúp máy tính của bạn chạy tốt hơn do dung lượng RAM được giải phóng bởi các ứng dụng chạy ngầm. Phương pháp này cũng được sử dụng hiệu quả cho Windows 11. Vì vậy, hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt các ứng dụng chạy nền trong Windows 11.

Cách tắt ứng dụng nền trong Windows 11

Ghi chú: Việc tắt các ứng dụng nền không ngăn các ứng dụng thực chạy. Bạn vẫn có thể khởi chạy và sử dụng chúng khi cần thiết.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Cửa sổ + tôi để mở nhanh ứng dụng CÀI ĐẶT.

Bước 2: Sau đó, vui lòng chọn mục ỨNG DỤNG và chọn tiếp theo Ứng dụng và tính năng.

Bước 3: Tìm đến ứng dụng muốn tắt chạy ngầm, nhấn vào dấu 3 chấm trên ứng dụng. Sau đó chọn Tùy chọn nâng cao.

Tham Khảo Thêm:  Đánh giá Samsung Galaxy A33 5G: Cấu hình màn hình xịn, chụp ảnh miễn chê cùng các thông số hiệu năng đủ dùng - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 4: Sau khi mở các tùy chọn nâng cao, hãy chuyển đến phần Quyền ứng dụng nềntheo mặc định, Windows sẽ được đặt thành Công suất tối ưu để tối ưu hóa hoạt động nền của ứng dụng. Vì vậy, xin vui lòng thay đổi để không bao giờ để vô hiệu hóa quyền hoạt động nền của ứng dụng.

Tiếp tục lặp lại các thao tác trên với các ứng dụng còn lại để vô hiệu hóa các ứng dụng khác đang chạy ngầm.

Chúc may mắn. Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows 11, giúp máy tính của bạn ít tốn RAM và sử dụng mượt mà hơn – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *