Cách tắt thông báo dung lượng bộ nhớ sắp hết trên điện thoại Android – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bạn không thể tải xuống một bài hát mới được chia sẻ bởi một người bạn hoặc tệp đính kèm email. Sau đó, bạn thấy thông báo bộ nhớ thấp của Android liên tục xuất hiện trên thanh trạng thái. Nếu bạn cố đóng thông báo này bằng cách vuốt xuống thông báo, bạn sẽ không thể thoát khỏi thông báo đó. Vậy làm cách nào để tắt thông báo bộ nhớ thấp trên Android?

Khi hết bộ nhớ, điện thoại Android sẽ hiển thị thông báo sắp hết bộ nhớ

Các thiết bị Android có bộ nhớ trong 128 GB trở xuống thường gặp sự cố này. Bên cạnh việc làm cho điện thoại của bạn chạy chậm hơn, bộ nhớ đầy cũng có thể ngăn điện thoại của bạn cập nhật ứng dụng và chụp ảnh mới. Vì vậy, cách tốt nhất để tắt thông báo bộ nhớ thấp trên Android là tạo không gian lưu trữ trống cho điện thoại. Dưới đây là một số cách giúp bạn làm điều đó.

1. Xóa bộ nhớ trong của điện thoại

Bộ nhớ trong của điện thoại thông minh chủ yếu được sử dụng cho ba việc:

  • Dữ liệu về ứng dụng hệ thống và ứng dụng người dùng.
  • Dữ liệu được lưu trữ (bộ đệm hệ thống, bộ đệm ứng dụng).
  • Dữ liệu người dùng (nhạc, ảnh, video, v.v.).
Tham Khảo Thêm:  Gợi ý top 5 laptop cho sinh viên kỹ thuật nổi bật nhất 2022 - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

May mắn thay, bạn có thể kiểm soát cả ba loại dữ liệu này. Hãy dành chút thời gian để xử lý các ứng dụng đã lâu không sử dụng, bộ nhớ ứng dụng/hệ thống và các tệp rác. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng quản lý dữ liệu chuyên nghiệp trên điện thoại của mình để hoàn thành công việc nhanh chóng, chẳng hạn như SD Maid và ES File Explorer.

Tải xuống SD Maid – Công cụ dọn dẹp hệ thống

Tải xuống Trình quản lý tệp ES | Chương trình quản lý dữ liệu

Nếu không muốn xóa dữ liệu người dùng của mình, bạn có thể di chuyển dữ liệu đó sang một thiết bị khác để giải phóng một số dung lượng lưu trữ cho điện thoại của mình. Để thực hiện việc này, hãy kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB và bắt đầu sao chép dữ liệu.

Di chuyển các thư mục hoặc tệp bạn không sử dụng từ điện thoại sang máy tính. Ngoài ra, đừng quên kiểm tra tất cả các thư mục của ứng dụng như WhatsApp, Zalo, Telegram… vì chúng cũng có thể chứa đầy hình ảnh hoặc video được tải xuống từ cuộc trò chuyện của bạn. Một số giao diện Android tùy chỉnh như One UI của Samsung có công cụ quản lý bộ nhớ thông minh tích hợp cho phép bạn thực hiện các tác vụ dọn dẹp nhanh chóng và dễ dàng.

Tham Khảo Thêm:  Nguyên nhân và cách khắc phục mic laptop không nói được đơn giản - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

2. Sử dụng thẻ nhớ microSD

Bất chấp những nỗ lực của Google nhằm hạn chế việc sử dụng thẻ mở rộng microSD, bộ nhớ mở rộng vẫn phổ biến hơn bao giờ hết. Và ngay cả khi điện thoại của bạn không có khe cắm thẻ nhớ microSD, bạn vẫn có thể dễ dàng sử dụng thẻ nhớ microSD để có thêm dung lượng lưu trữ trên thiết bị của mình.

Trong mọi trường hợp, sử dụng thẻ nhớ microSD luôn là giải pháp nhanh nhất để mở rộng không gian lưu trữ điện thoại của bạn. Mặc dù giải pháp này không mượt mà nhưng nó sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian bộ nhớ trong hạn chế của thiết bị. Nếu điện thoại của bạn có khe cắm thẻ nhớ microSD, bạn có thể lưu trữ ảnh hoặc nhạc trên đó và để lại dung lượng bộ nhớ trong cho các ứng dụng hoặc tệp quan trọng.

3. Sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây

Nếu ảnh và nhạc của bạn đang chiếm phần lớn dung lượng bên trong điện thoại, bạn chỉ cần di chuyển chúng lên đám mây để truy cập chúng ở bất kỳ đâu có kết nối internet. Đối với Google Drive, bạn nhận được 15 GB dung lượng lưu trữ đám mây và bạn có thể gia hạn thêm 100 GB nữa với mức phí rất phải chăng. Ngoài ra, còn rất nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây khác mà bạn có thể sử dụng để tạo thêm không gian lưu trữ miễn phí cho điện thoại của mình.

Tham Khảo Thêm:  Tại sao iPhone không vuốt được từ dưới lên? Hãy cùng tìm hiểu ngay nguyên nhân và cách khắc phục - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Với một số phương pháp đơn giản, bạn có thể dễ dàng tắt thông báo bộ nhớ thấp trên Android. Tôi hy vọng bài viết sẽ giúp bạn. Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách tắt thông báo dung lượng bộ nhớ sắp hết trên điện thoại Android – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *