Cách tắt tạm thời tài khoản trên Windows 11 – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bạn muốn kiểm soát quyền truy cập của người dùng vào PC chạy Windows 11 của mình? Bạn có thể cần xem xét hạn chế quyền truy cập vào tài khoản người dùng trên thiết bị của mình. Thay vì xóa tài khoản hoàn toàn, bạn có thể vô hiệu hóa nó tạm thời.

Việc hủy kích hoạt tài khoản cho phép bạn lưu cài đặt và tệp của người dùng đó nếu sau này bạn cần khôi phục quyền truy cập vào tài khoản đó. Windows 11 cung cấp một số cách khác nhau để vô hiệu hóa tài khoản bằng ứng dụng Cài đặt hoặc công cụ Quản lý Máy tính. Nếu bạn muốn tạm thời vô hiệu hóa tài khoản trong Windows 11, hãy làm theo các bước sau.

Cách tạm thời vô hiệu hóa tài khoản trong Windows 11

Như đã đề cập ở trên, Windows 11 có hai cách để vô hiệu hóa tài khoản, bao gồm sử dụng ứng dụng Cài đặt hoặc công cụ Quản lý máy tính. Chi tiết cách thực hiện như sau:

1. Vô hiệu hóa tài khoản người dùng thông qua Cài đặt

Bước 1: Để vô hiệu hóa tài khoản người dùng khỏi ứng dụng CÀI ĐẶTbạn nhấn tổ hợp phím Cửa sổ + tôi hoặc vào menu Bắt đầu > Cài đặt.

Bước 2: Trong cửa sổ ứng dụng Cài đặt hiện ra, nhấn vào mục phép tính trong khung bên trái.

Tham Khảo Thêm:  Cách sử dụng hàm ISBLANK trong Excel để kiểm tra ô trống - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 3: Tiếp theo, chọn tùy chọn Gia đình trong bảng bên phải hoặc Gia đình và những người dùng khác.

Bước 4: Dưới phần Gia đình bạn, Tìm thành viên gia đình bạn cần hủy kích hoạt, chọn tài khoản và nhấn nút Chặn mục nhập.

Bước 5: Trong hộp thoại màu xanh xuất hiện, nhấn nút. Khối Xác nhận.

Như vậy là sau khi thực hiện xong các bước trên thì tài khoản của thành viên gia đình trên sẽ không đăng nhập được vào tài khoản của mình nữa. Ngoài ra, tài khoản của họ sẽ không còn xuất hiện trên màn hình đăng nhập.

Lưu ý: Bạn chỉ có thể sử dụng ứng dụng Cài đặt để tắt tài khoản gia đình. Không hoạt động với tài khoản Microsoft hoặc Local.

2. Vô hiệu hóa tài khoản người dùng thông qua Computer Management

Để vô hiệu hóa tài khoản người dùng thông qua công cụ Quản lý máy tính trong Windows 11, hãy làm như sau:

Bước 1: truy cập trình đơn Bắt đầunhập khẩu Quản lý máy tính trong khung trống và nhấp vào kết quả tương ứng hiển thị ở trên cùng.

Bước 2: Trong cửa sổ Computer Management hiện ra, tìm đến đường dẫn bên dưới.

Quản lý máy tính > Công cụ hệ thống > Nhóm và người dùng cục bộ > Người dùng.

Bước 3: Nhìn sang bảng bên phải, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các tài khoản người dùng hiện có trong hệ thống. Bây giờ, nhấp chuột phải vào tên tài khoản người dùng mà bạn muốn vô hiệu hóa và chọn Của cải từ trình đơn thả xuống.

Tham Khảo Thêm:  Cách chuyển chữ có dấu thành không dấu - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 4: Khi cửa sổ Của cải mở, nhấp vào tùy chọn Tài khoản đã bị vô hiệu hóa sau đó nhấn nút Áp dụng> OK để áp dụng thay đổi.

Trong trường hợp bạn cần kích hoạt lại tài khoản đó, quay trở lại cửa sổ Computer Management với các bước tương tự như trên, nhưng bỏ chọn hộp kiểm Tài khoản bị vô hiệu hóa, rồi bấm nút . Áp dụng > OK.

Sau đó khởi động lại máy tính Windows 11 và tài khoản đó sẽ được kích hoạt, xuất hiện trong các tùy chọn đăng nhập để họ sử dụng. Điều thú vị là khi một tài khoản người dùng bị vô hiệu hóa và sau đó được kích hoạt lại, các cài đặt và dữ liệu của tài khoản đó vẫn được giữ nguyên.

Sử dụng các bước trên, bạn có thể tạm thời chặn quyền truy cập của người dùng vào Windows 11. Nếu bạn muốn thành viên gia đình của mình có thể đăng nhập trong tương lai, hãy quay lại ứng dụng Cài đặt hoặc công cụ Quản lý máy tính và quy trình ngược lại với hòn đảo.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách tắt tạm thời tài khoản trên Windows 11 – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Mách bạn 10 tính năng hay trên OPPO bạn không nên bỏ qua - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *