Cách tắt hiệu ứng trong Windows 11 để cải thiện hiệu suất máy tính – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Windows 11 mang đến một số hình ảnh động đẹp mắt khi bạn mở một cửa sổ hoặc điều hướng qua menu Bắt đầu. Tuy nhiên, một số người dùng có thể thấy nó làm máy tính của họ chậm hơn, giảm hiệu suất và hao pin nhanh chóng. Vậy làm cách nào để tắt hiệu ứng trong Windows 11? Trong hoàn cảnh nào bạn nên làm điều đó? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1 Vô hiệu hóa hiệu ứng trong Windows 11 qua ứng dụng Settings

Có lẽ cách dễ nhất để tắt các hiệu ứng trong Windows 11 là sử dụng Cài đặt, vì đó là nơi bạn có hầu hết các cài đặt để tùy chỉnh hệ điều hành. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1. mở ứng dụng CÀI ĐẶT trong Windows 11 bằng cách truy cập danh sách ứng dụng đã ghim trong menu Start (nhấn các cửa sổ trên bàn phím). Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phím tắt Cửa sổ + tôi để mở ứng dụng này.

Bước 2. Trong ngăn bên trái của cửa sổ ứng dụng Cài đặt, hãy chuyển đến khả năng tiếp cận. Sau đó bấm vào tùy chọn Hiệu ứng hình ảnh trong bảng bên phải.

Tham Khảo Thêm:  Top 6 laptop gaming sử dụng card đồ họa GeForce RTX dưới 30 triệu - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 3. Trong ngăn bên phải của cửa sổ ứng dụng Cài đặt, hãy bật công tắc bên cạnh tùy chọn hiệu ứng hoạt hình từ Bật sang Tắt.

2. Tắt hiệu ứng trong Windows 11 qua ứng dụng Control Panel

Nếu thích sử dụng Control Panel, bạn cũng có thể dễ dàng vô hiệu hóa các hiệu ứng trong Windows 11 bằng một vài thao tác đơn giản. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1. NHẤP CHUỘT Windows + LIRA để mở hộp thoại Run. Sau đó nhập điều khiển.exe nhập trường Mở và nhấn Đăng nhập. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng nhập Bảng điều khiển đi tới công cụ tìm kiếm Windows 11 và nhấn Đăng nhập.

Bước 2. Khi ứng dụng Control Panel xuất hiện, hãy thay đổi chế độ xem (View by) thành Các biểu tượng lớn và bấm vào Dễ dàng truy cập trung tâm.

Bước 3. Trên trang cài đặt Trung tâm Trợ năng, chạm vào tùy chọn Làm cho máy tính của bạn dễ nhìn hơn trong Khám phá tất cả cài đặt.

Bước 4. Đánh dấu vào ô có nội dung Tắt tất cả các hoạt ảnh không cần thiết (nếu có thể) để tắt hiệu ứng trong Windows 11. Cuối cùng nhấn áp dụngsau đó chọn ĐƯỢC RỒI để lưu các thay đổi.

3. Tắt hiệu ứng trong Windows 11 thông qua menu “Tùy chọn hiệu suất”.

Ngoài các ứng dụng Cài đặt và Bảng điều khiển, Windows 11 cũng cung cấp menu Tùy chọn hiệu suất để bạn có thể tùy chỉnh hiệu suất hệ thống bằng cách tắt hoạt ảnh và hiệu ứng hình ảnh. Các bước thực hiện như sau:

Tham Khảo Thêm:  Tại sao cần phải tháo pin laptop? Cách tháo pin laptop đúng cách - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 1. mở thực đơn Bắt đầuViệc kinh doanh xem cài đặt hệ thống nâng cao và hãy nhấn Đăng nhập.

Bước 2. Khi cửa sổ Thuộc tính hệ thống xuất hiện, hãy chuyển sang tab Trình độ cao và nhấn nút CÀI ĐẶT trong phần Hiệu suất.

Bước 3. Trong cửa sổ Performance Options, nhấp vào tùy chọn Sửa chữa nó cho tốt nhất hiệu suất trong tab “Hiệu ứng hình ảnh” để tắt tất cả các hiệu ứng hình ảnh không cần thiết.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn vào tùy chọn theo thứ tự để kiểm tra và bỏ chọn những hiệu ứng Windows 11 mà bạn không muốn sử dụng cho mình.

4. Tắt hiệu ứng trong Windows 11 khi nào?

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc PC cấu hình khủng thì mình khuyên bạn không nên vô hiệu hóa các hiệu ứng trong Windows 11. Những hiệu ứng này không chỉ mang lại tính thẩm mỹ mà còn cải thiện trải nghiệm người dùng và cảm giác mượt mà của giao diện.

Tuy nhiên, các hiệu ứng này cũng có thể khiến các hệ thống PC cũ, thông số kỹ thuật thấp trở nên chậm hơn và kém hiệu quả hơn. Đôi khi, bạn cũng có thể gặp phải tình trạng giật lag trong một số hành động nhất định.

Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải biết máy tính của mình có hoạt động bình thường hay không khi chạy các hiệu ứng mặc định của Windows 11. Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời trên hệ điều hành mới nhất của Microsoft. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này

Tham Khảo Thêm:  Mong chờ gì từ bộ đôi iPhone 14 và iPhone 14 Max sắp tới của Apple - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách tắt hiệu ứng trong Windows 11 để cải thiện hiệu suất máy tính – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *