Cách tắt Gatekeeper trên MacBook để xài được nhiều ứng dụng mà không bị trở ngại – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệNếu bạn chỉ sử dụng các ứng dụng được tải xuống từ App Store hoặc các nhà phát triển trực thuộc Apple, bạn không cần phải lo lắng về tính năng này. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng nhiều ứng dụng hơn thì việc vô hiệu hóa chức năng Gatekeeper là vô cùng cần thiết. Được biết đến là công cụ bảo mật macOS trên MacBook, tương tự như Windows Defender dành cho Windows 11. Nếu nó phát hiện phần mềm độc hại sẽ khiến bạn không thể mở nó, đôi khi sẽ khiến bạn bối rối. Và trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách vô hiệu hóa Gatekeeper trên MacBook cực kỳ đơn giản.

Cách tắt Gatekeeper trên MacBook

Để tắt tính năng này, bạn cần biết cách sử dụng nó Phần cuối. Bạn có thể mở thiết bị đầu cuối bằng Spotlight CÁC ĐANG TÌM KIẾM.

Tham Khảo Thêm:  Khắc phục vấn đề CH Play bị lỗi máy chủ trên thiết bị Android - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 1: Trong cửa sổ Phần cuối xuất hiện, bạn chọn tiếp tục thêm dòng lệnh bên dưới để vô hiệu hóa Gatekeeper.

sudo spctl – vô hiệu hóa chính

Bước 2: Tiếp theo bạn nhập mật khẩu thiết bị nhập, lưu ý rằng khi bạn nhập mật khẩu, sẽ không có thông báo nào xuất hiện cho biết mật khẩu đã được nhập hoàn chỉnh. Chỉ cần gõ và nhấn enter.

Bước 3: Sau đó tiếp tục nhập thêm Dòng lệnh một lần nữa để kiểm tra xem Gatekeeper đã bị tắt hoàn toàn chưa.

spctl – trạng thái

Bạn đã biết cách tắt Gatekeeper cho MacBook chưa? Xin chân thành cảm ơn quý khách đã xem bài viết.
bài báo trướcLỗi trên Facebook Watch, phải làm sao? Dưới đây là 4 bài thuốc hiệu quả nhất dành cho bạn
Bài viết tiếp theoThủ thuật Windows 10 cho bạn: Cách tắt cập nhật, đặt lại, điều chỉnh độ sáng

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách tắt Gatekeeper trên MacBook để xài được nhiều ứng dụng mà không bị trở ngại – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *